Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Thư viện >

  Trà hoa nữ

  Thiên đường sẽ vui sướng trước sự hối cải của một người tội lỗi còn hơn tiếp nhận một người lương thiện không hề phạm tội bao giờ.

  Hiền Phạm(Cuốn sách của tôi)

  Sau khi gấp cuốn sách Trà hoa nữ, tâm trí tôi lặng lẽ ở một nơi xa. Giữa thực tại và cuộc sống xưa kia có gì đó làm tôi nhức nhối. Khi đời sống con người đang vây quanh tiền và sắc, tôi đang tự hỏi tình yêu, tâm hồn của con người đang ở đâu? Trà hoa nữ đã trả lời được câu trả lời đó. Tính nhân đạo trong tác phẩm của nhà văn Pháp - Alexander Dumas là nền tảng xuyên suốt để đưa các nhân vật đi đến cuối truyện.

  Tiểu thuyết xoay quanh mối tình giữa Duyvan - con nhà danh giá, giàu có, và một cô gái giang hồ - Macgơrit. Người con gái ấy vừa xinh đẹp tuyệt trần lại thông minh và có tâm hồn phong phú nhưng cuộc đời nàng là những đau thương. Nhan sắc hơn người chỉ đủ để nàng trở thành gái loại sang hay thường gọi là "gái bao" mà thôi. Đàn ông tung tiền ra tranh nhau bao nàng một cuộc sống xa hoa, phù phiếm để chiếm đoạt nhan sắc, thân thể của nàng và đồng thời cũng để khinh miệt nàng.

  Tôi nhìn tất cả đồ vật, mỗi vật biểu trưng cho một sự "bán mình" của cô gái đáng thương. Thông minh, tinh tế, nàng biết rất rõ trò mua bán, đổi trác bỉ ổi ấy. Con người ta càng đau khổ khi không may lại đủ thông minh để biết rõ nỗi khổ của mình là như vậy. Giữa lúc ấy, nàng đã gặp một chàng trai. Chàng đến với nàng không phải bằng đồng tiền mà bằng tình yêu trân trọng. Duyvan nói: "Từ hai năm nay rồi, hình ảnh người con gái ấy, dù chỉ một lần gặp gỡ, đã để lại nơi tôi một ấn tượng lạ lùng".

  Khi biết bệnh tình nàng, chàng mong mỏi chữa cho nàng khỏi cả căn bệnh của thể xác lẫn tinh thần. Nhận ra điều đó, trong lòng người con gái tưởng tình cảm đã chai sạn, ê chề vì qua tay biết bao đàn ông và vì hận đời sống, bỗng trỗi dậy một tình yêu mãnh liệt. Gạt ra ngoài mọi thành kiến của xã hội tư sản, tình yêu của họ như vẫn trinh nguyên và ngày càng đằm thắm.

  Thế nhưng tình yêu đó đã bị phản đối bởi xã hội cay nghiệt. Để bảo vệ danh giá cho gia đình mà thực chất là bảo vệ gia tài, cha chàng trai đã tìm cách chia rẽ. Người con gái ấy đành phải từ bỏ hạnh phúc mình vừa nắm bắt được, cay đắng trở về với cuộc sống giang hồ để trả lại người yêu cho gia đình chàng. Thế rồi chẳng bao lâu, nàng trở bệnh trầm trọng và cuối cùng chết trong cảnh chẳng có ai đoái hoài, nhìn ngó.

  Tôi đã tức giận với Duyvan khi chàng trả những đồng tiền cho nàng sau một đêm, tôi khóc thương cho cái chết của nàng vì một tình đẹp đã tan. Nhưng tôi hiểu được rằng tình yêu không có lỗi gì cả. Cũng giống như tác giả đã nói: Đừng khinh bỉ những người đàn bà không được làm mẹ, làm thiếu nữ, làm vợ. Đừng biến lòng khoan dung thành tính ích kỷ. Bởi vì thiên đường sẽ vui sướng trước sự hối cải của một người tội lỗi còn hơn tiếp nhận một người lương thiện không hề phạm tội bao giờ.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hà Mai Thảo @ 08:45 03/06/2012
  Số lượt xem: 745
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE