Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  Ý nghĩa của những phút giây hạnh phúc

  Ý nghĩa của những phút giây hạnh phúc
  Ảnh minh họa

   

  Cập nhật: 15/7/2009 | 7:51:17 AM
  Dành thời gian để đánh giá đúng những điều tích cực xảy ra trong cuộc sống hằng ngày sẽ “bổ sung” cảm giác hài lòng cũng như giúp “xua tan” nhanh chóng những thời điểm khó khăn, một nghiên cứu chỉ rõ.

  Trong một nghiên cứu gần đây, 86 tình nguyện viên đã thực hiện các báo cáo cảm xúc hằng ngày trong thời gian kéo dài 1 tháng, thay vì trả lời các câu hỏi phỏng vấn như bạn cảm thấy hứng thú, hài lòng bao nhiêu lần trong 1 tháng qua.

  “Những nhật ký ngày này đã giúp chúng tôi hình dung chính xác cảm xúc đó thay đổi như thế nào”, Barbara Fredrickson, chuyên gia tâm lý ở trường ĐH Nghệ thuật & Khoa học, ĐH Bắc Carolina (Chapel Hill), cho biết. “Nghiên cứu này cho thấy nếu hạnh phúc là những điều chúng ta mong muốn thì việc ghi nhớ vào một số thời điểm thú vị trong ngày và bồi đắp những cảm xúc tích cực sẽ là con đường đi tới hạnh phúc”.

  “Khi những cảm xúc tích cực bùng nổ, nó giúp chúng ta trở nên cởi mở hơn, khơi nguồn cho những cảm xúc tốt đẹp hơn, giúp bạn nhanh chóng thoát ra khỏi những cảm xúc tiêu cực như căng thẳng, buồn bã…”, bà Barbara nhấn mạnh

  Fredrickson nói thêm: “Mức độ của các cảm xúc tích cực với những lợi ích tốt đẹp không cần phải liên tục và quá mức. Các tình nguyện viên với số lượng và mức độ ổn định của các cảm xúc tích cực dù chỉ ở mức trung bình vẫn sẽ nhanh hồi phục tâm trạng cho dù có những ngày họ chỉ toàn những cảm xúc tiêu cực”. Bà cũng nhấn mạnh việc tập trung vào những cảm xúc tích cực dù là siêu nhỏ cũng sẽ giúp người nghĩ đến nó có tâm trạng tốt hơn.

  Rất nhiều thời điểm, với những điều tốt đẹp mà chúng ta có thể nghĩ tới đó là vẻ đẹp bên ngoài ô cửa hay những suy nghĩ tốt đẹp về mọi người… tất cả đều tốt cho cơ thể.

  Một cách khác tốt hơn đó là hãy mở lòng và luôn năng động, biết thưởng thức những điều tốt đẹp mà bạn tìm thấy trong cuộc sống hằng ngày, thay vì cứ loanh quanh đi tìm câu trả lời: Hạnh phúc ở đâu?

  Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Emotion số ra tháng Sáu.

  Theo Dân trí

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 01:57 02/08/2009
  Số lượt xem: 252
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE