Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Xôi cuộn rong biển

     

    Biến tấu từ món sushi, bạn có thể cuộn rong biển với những nguyên liệu đơn giản như cơm nếp, patê gan, dưa leo, ruốc, cà rốt, dùng làm món khai vị hay đi dã ngoại rất tiện và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - 1,5 bát con gạo nếp- 1 quả dưa leo nhỏ- 1 củ cà rốt nhỏ- Patê gan, ruốc thịt- Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi- Lá rong biển.

    Cách làm:

    Bước 1:

    - Gạo nếp đãi sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối qua đêm.

    - Hôm sau đổ gạo nếp ra rổ cho ráo nước, cho gạo nếp vào chõ hấp xôi, đồ chín xôi, thỉnh thoảng dùng đũa xới để xôi chín đều. Xôi chín, để nguội.

    Bước 2:

    - Dưa leo bỏ ruột, thái sợi.

    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Bước 3:

    - Đun nóng một ít dầu ăn phi tỏi thơm, cho cà rốt vào xào chín.

    Bước 4:

    - Trải tấm cuốn sushi ra thớt sạch, lót một lá rong biển.

    Bước 5:

    - Dùng thìa dàn đều một lớp xôi mỏng lên bề mặt lá rong biển, tiếp theo dùng thìa phết một ít patê gan lên bề mặt xôi.

    Bước 6:

    - Xếp một ít dưa leo, cà rốt, lên bề mặt xôi và rải một ít ruốc thịt lên bề mặt.

    Bước 7:

    - Dùng tay cuộn tròn lá rong biển đã quấn xôi, cuộn cho thật chặc tay.

    Bước 8:

    - Dùng dao bén cắt thành từng lát tròn vừa ăn.

     

    Nhắn tin cho tác giả
    Đỗ Thành Đạt @ 11:05 29/03/2013
    Số lượt xem: 192
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE