Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Xóa tan mệt mỏi sau khi ăn


  Cập nhật: 4/10/2009 | 9:51:45 AM
  Nếu như cảm giác mệt mỏi sau khi ăn chỉ xuất hiện 1,2 ngày thì không có gì đáng bàn nhưng nếu nó xuất hiện thường xuyên bạn cần nghi vấn về vấn đề sức khỏe.
  Xóa tan mệt mỏi sau khi ăn
  (Ảnh minh hoạ)

  gì làm bạn mệt mỏi sau  khi ăn?

  Nó thực sự là cả một quá trình diễn ra trong cơ thể và sự mệt mỏi sau khi ăn  phụ thuộc vào kết quả của quá trình chuyển hóa này. Theo đó, bạn sẽ xuất hiện  cảm giác mệt mỏi sau khi ăn khi bạn tiêu thụ thực phẩm có khối lượng đường và  bột quá lớn trong bữa ăn. Ví như bánh mì hay các thức ăn ngọt.

  Sự hiện diện dư thừa của đường trong cơ thể sẽ làm tăng mức  độ đường trong máu. Điều này khiến hoóc môn protein sản sinh trong tuyến tụy  và máu cơ thể nhiều hơn. Vượt quá lượng hoóc môn protein sản sinh trong tuyến  tụy cho phép sẽ tạo thành tryptophan di chuyển vào não. Tryptophan sẽ xây dựng  và chuyển thành serotonin- một hợp chất có phân bố rộng trong các mô, đặc biệt  trong tiểu cầu máu, thành ruột và hệ thần kinh vì thế mà bạn cảm thấy mệt mỏi  sau khi ăn.

  Những chỉ dẫn để xóa tan mệt mỏi sau khi ăn

  Để tránh cảm giác mệt mỏi sau khi ăn thì bạn phải gấp rút thay đổi chế độ ăn uống của mình, hạn chế hoặc tránh xa những thực phẩm chứa lượng bột và đường cao. Hãy thử nghiệm những lựa chọn khác tốt hơn sẽ giúp xóa tan cảm giác nặng nề này và có lợi cho sức khỏe của bạn nữa.

  - Hãy ăn một số loại thực phẩm lành mạnh như xà lách xanh, cá, thịt gà, các loại hạt và rau cải. Ngoài ra, những món ăn dễ tiêu hóa cũng có thể khiến bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn mà vẫn tạo ra rất nhiều năng lượng cho cơ thể bạn sức lực làm nhiều việc.

  - Tránh ngồi làm việc ngay lập tức sau khi ăn. Điều này không chỉ sẽ gây buồn ngủ mà còn khiến cơ thể không thể tiêu hóa thực phẩm mà bạn đã ăn. Thay vào đó, hãy thực hiện cuộc đi bộ ngắn nhẹ nhàng trong môi trường xung quanh sẽ giúp tiêu hóa thức ăn đúng cách. Sau đó, bạn có thể quay lại với công việc của bạn với vô số năng lượng và sự nhiệt tình.

  - Hãy uống một cộc nước chanh để tránh mệt mỏi và khiến thức ăn tiêu hóa nhanh hơn.

  - Bạn đang bận rộn nên sẵn sàng ăn những thức ăn nhanh. Tuy nhiên lựa chọn này của bạn lại không lành mạnh để duy trì năng lượng. Khi ăn đồ ăn nhanh, bạn sẽ phải tiêu thụ nhiều chất béo và điều này sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi.

  Hãy thay đổi thói quen ăn uông của bạn để cải thiện mức năng lượng lành mạnh cho bản thân. Thực hiện theo các biện pháp phòng ngừa nói trên, chắc chắn bạn sẽ có thể khắc phục được vấn đề đấy. Tuy nhiên, nếu cảm giác mệt mỏi sau khi ăn vẫn xuất hiện trong một thời gian dài, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được điều trị kịp thời.


  Theo Afamil

   

  Xóa tan mệt mỏi sau khi ăn

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 13:17 04/10/2009
  Số lượt xem: 226
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE