Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Xây Hồ Gươm ở tỉnh Bình Dương


  Một phiên bản hồ Gươm của thủ đô Hà Nội đã được tái hiện ở thị trấn Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương – ngay trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
  Một góc hồ Gươm ở tỉnh Bình Dương do Cty Thái Bình phục dựng. (Ảnh: Đ.A - Theo Lao động)
   
  Đêm giao thừa đón Tết Tân Mão vừa qua, tại khu vực hồ Gươm của tỉnh Bình Dương đã diễn ra một chương trình bắn pháo hoa rực rỡ; song hành với thời điểm bắn pháo hoa đón chào năm mới ở hồ Gươm tại thủ đô Hà Nội. Hàng ngàn người dân có mặt thưởng ngoạn bắn pháo hoa ở hồ Gươm mới này đã rất hân hoan, thích thú… Trong đó, có không ít công nhân quê ở miền Bắc, hoặc ngay Hà Nội, đã bùi ngùi nói: “ Nhìn hồ Gươm này mà không khỏi chạnh lòng nhớ hồ Gươm Hà Nội. Nhưng thật thú vị, nó đã phần nào giúp chúng tôi bớt đi nồi buồn ăn Tết xa quê hương, bớt đi nỗi nhớ hồ Gươm Hà Nội”.

  Xuất phát từ ý tưởng mang nguyên khí của thủ đô ngàn năm văn hiến tiến vào Nam, đồng thời với ý nguyện tạo nên một phiên bản di tích lịch sử  văn hóa cổ kính của dân tộc cho mọi người dân phía Nam không có dịp ra Bắc, nhưng vẫn có thể chiêm ngưỡng được hồ Gươm; Cty Thái Bình đã đầu tư xây dựng một hồ Gươm mới ở tỉnh Bình Dương. Hồ Gươm mới do Cty Thái Bình phục dựng có diện tích 5 ha, dựa trên một hồ nước tự nhiên, nằm trong tổng thể khu phức hợp “Một Thoáng Hồ Gươm” rộng 26,4 ha, mà Cty Thái Bình đã đầu tư giải tỏa, san lấp mặt bằng cách đây khoảng 10 năm. Mặc dù hồ Gươm mới còn đang xây dựng, nhưng cơ bản, các đường nét chính, phần hồn của hồ Gươm Hà Nội đã được Cty phục hiện như: mặt nước hồ phẳng lặng, thấp thoáng phía xa một tháp Rùa lung linh, huyền ảo, không khác gì tháp Rùa ở hồ Gươm Hà Nội… Xung quanh hồ, hơn 20 cây cổ thụ đã được Cty Thái Bình đưa về trồng để tạo khoảng xanh ven hồ.

  Ông Nguyễn Đức Thuấn – Tổng GĐ kiêm chủ tịch HĐQT Cty Thái Bình – nói: “Việc tái tạo một Hồ Gươm mới giữa vùng đất phương Nam là nhằm mang đến cho mọi người một cảm giác luôn gần gũi với thủ đô ngàn năm văn hiến, gần gũi với Hồ Gươm quen thuộc đã đi vào sử sách của dân tộc. Mang Hồ Gươm gần lại với  mỗi con người miền Nam, cũng có nghĩa  nhắc nhở mọi người luôn nhớ về nguồn cội, tổ tiên…”. Ông Thuấn cũng bật mí, Cty đã tuyển chọn một số rùa vàng thuần chủng giống VN để thả xuống hồ Gươm mới. Hàng ngày, một đội ngũ công nhân chuyên bảo vệ, bảo dưỡng hồ Gươm và khu phức hợp có trách nhiệm theo dõi, chăm sóc những chú rùa vàng này…

  Theo Cao Hùng
  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Thu Hương @ 04:38 10/02/2011
  Số lượt xem: 342
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE