Hân hạnh đón tiếp

4 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Hạnh phúc-Gia đình >

  Xa em nhớ nụ hôn thơm mùa hoa bưởi trắng

  Những bông hoa trắng cuối cùng đã rụng xuống vườn tôi, tháng ba và những nét quen thân đi cùng nàng Bân về phía khoảng trống của nỗi nhớ vô hình. Phương tôi, phương em, một vòng tay không ôm được hết những yêu thương ấm nồng. Chỉ có những nụ hôn đủ để nối dài tình nhớ. Rắc đầy vào cõi tôi một cơn mưa hoa trắng, xa em một ngày thấy còn vương lại những nụ hôn thơm như mùi hương vani.

  Khát một mối tình uyên ương hồ điệp, khát một vòng tròn trọn vẹn cho đôi tình nhân yêu nhau. Một năm có một mùa mưa ngâu, có một mùa xa nhau để kiểm nghiệm lại những gì là chân thật. Chỉ có sự chân thật mới là vĩnh cửu, không có sự dối trá nào qua hết được mùa mưa mà không tơi tả lá cành.

  Yêu em rồi, xa là nhớ đến nôn nao, xa là nhớ đến ngợp trời hoa bưởi trắng. Như nỗi nhớ về quê hương, nhớ về những kỷ niệm, nhớ mùi hương trên mái tóc em buông dài phía tôi. Nhớ nụ cười lúng liếng làm duyên với chiếc má lúm đồng xu xinh xắn, nhớ cái nắm tay rất chặt, để thấy dường như tôi và em từ lâu đã là của riêng nhau...

  Dẫu rằng, đã xa nhau rất lâu. Đã xa nhau mấy mùa mưa ngâu, đã rụng đầy sân những cánh trắng mỏng manh. Những ơ hờ xa khuất đôi lần dập tắt ngọn lửa thương yêu. Những lạc lõng để đôi lúc thấy mình già đi rất nhanh khi không còn cảm nhận người yêu thương bên cạnh nữa.

  Trái tim suốt một mùa đói hương hoa bưởi, đói hương tình yêu. Đói những cái ôm tan chảy vào nhau trong khoảnh khắc, gian phòng chỉ có tôi và em và những gì là cõi riêng. Trao nhau một câu hẹn hò ngày hoa bưởi trắng về cài lên mái tóc em.

  Tôi ngụy trang nỗi cô đơn bằng bản nhạc không lời, ngụy trang cho những cơn sóng cuồn cuộn cõi lòng bằng một nụ cười rất nhạt. Rồi thả trôi về phía đầu gió một điều gì chẳng còn là của riêng ta. Chỉ đủ để níu giữ như người ta níu giữ những vàng phai dĩ vãng.

  Đôi lúc con tim dường như cuồng loạn, đập phá từng góc cảm xúc của nỗi nhớ thương vô cùng tận. Chỉ có mùi hương hoa bưởi đủ để xoa dịu đi sự cách xa muôn ngàn dặm nhớ. Đêm chơ vơ. Anh vẽ tâm tư bằng những vòng khói thuốc hình tròn, để tìm về những điều vẹn nguyên tinh khiết.

  Tháng Tư đong đếm nụ cười bằng những bông hoa tàn muộn. Nhớ cái ôm xiết phía sau lưng và một nụ hôn rất lâu trước tấm rèm bay màu tím. Tôi thường cho thêm một chút muối vào cốc cafe đen để ngấm dần nỗi buồn khi phải xa em. Mặn và đắng đến tận tim gan người.

  Xa em, nhớ nhất nụ hôn thơm mùi hương hoa bưởi. Nhớ nhất đôi mắt đen tròn ngơ ngác trước những chia xa. Nhớ nhất cái nắm tay như không bao giờ muốn buông rời. Ôi tháng Tư ngợp trời hoa nắng, phương nào em có nhớ nhiều không?


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 06:46 05/04/2012
  Số lượt xem: 221
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE