Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Làm đẹp >

  Vừa xinh đẹp, vừa tiết kiệm

   
   

   

  Chỉ cần tạo cho mình một thói quen tốt trong khi làm đẹp, bạn đã có thể tiết kiệm được nhiều thứ rất ý nghĩa đấy.

  Như chúng ta đã biết, mùa hè nóng bức, khô hạn sẽ khiến cho tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại các thành phố càng trở nên nặng nề hơn. Nếu chúng ta lãng phí nước, có thể ở nhiều nơi khác mọi người đang chắt chiu từng giọt để tồn tại qua ngày. Tuy rằng, chúng ta luôn hiểu sự cần thiết của việc giữ gìn vệ sinh thân thể cũng như rửa mặt thường xuyên để đen đến làn da sạch sẽ, thơm tho. Nhưng, nếu chúng ta vừa có thể làm đẹp, vừa góp một tay bảo vệ nguồn nước của trái đết thì còn gì tuyệt vời hơn. Vậy làm thế nào để có thể vệ sinh hiệu quả trong điều kiện nguồn nước hạn chế?

  1. Làm sạch mặt bạn không quá 2 lần/ngày

  Mặc dù việc đảm bảo cho khuôn mặt sạch là cần thiết với mỗi người nhưng không nhất thiết bạn phải rửa nó quá thường xuyên. Chỉ cần rửa mặt 2 lần một ngày là công thức để giúp bạn không mất đi những lipid (chất béo) tự nhiên trên da. Trong thực tế, nếu bạn làm sạch da mặt quá nhiều lần trong một ngày, da bạn sẽ trở nên nhờn hơn vì da tiết ra lớp mỡ dưới da khi nó trở nên bị khô.

  2. Rửa mặt, đánh răng trong khi tắm

  Thay vì chốc lát lại mở máy nước để đánh răng, chốc lát lại rửa mặt, chốc lát lại mở nước tắm. Tại sao chúng ta không cố gắng thực hiện những công việc này trong cùng một thời gian. Ngoài ra, lưu ý là hãy tắt vòi nước khi bạn không cần nó. Ví dụ như khi bạn đang đánh răng, bôi sữa rửa mặt hay bôi xà phòng lên người, những lúc ấy, bạn không cần đến vòi nước, vì vậy, hãy tắt nó đi. Trong thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tắt các vòi nước khi đánh răng vào buổi snág và trước khi đi ngủ, có thế tiết kiệm được 8 lít nước mỗi ngày (240 lít/ mỗi tháng)!

  3. Tái sử dụng nguồn nước của bạn

  Một số teen thích rửa mặt tại bồn rửa sau khi đã hứng đầy nước. Nếu ở trường hợp này, bạn nhớ tắt vòi nước sau khi bồn rửa đã đầy. Ngoài ra, tận dụng tối đa bằng cách có thể sử dụng nước vừa rủă mặt để xả bồn cầu.

  4. Dùng khăn ẩm lau mỹ phẩm/mặt nạ

  Nếu bạn thường xuyên trang điểm, sử dụng mỹ phẩm hay đắp mặt nạ, hẳn bạn viết rằng sẽ phải tốn bao nhiêu nước mới có thể làm sạch được khuôn mặt đó! Vì thế, để tiết kiệm nguồn nước, hãy thử sử dụng một chiếc khăn ẩm lau hết môt lớp phấn/mỹ phẩm trên mặt, sau đó mới rửa lại bằng nước máy. Chà, chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn nhiều đấy!

  5. Hạn chế tắm bồn

  Tắm bồn là ao ước và sở thích của teen, nhất là teen nữ. Tuy thế, lượng nước mà nó cần chẳng nhỏ chút nào. Tắm bằng vòi hoa sen vừa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm nước. Theo một nghiên cứu thì một bồn nước đẩy để tắm tốn khoảng 70 lít nước, còn nếu tắm ở vòi hoa sen trong 1 phút chỉ tốn khoảng 10 - 25 lít nước. Nhưng nếu bạn không thể bỏ thói quen tắm bồn thì hãy sử dụng lượng nước bạn vừa tắm cho công việc khác như rủă nhà vệ sinh chẳng hạn.

  6. Vệ sinh bàn chân và móng tay/chân của bạn khi tắm

  Giống như trường hợp 2, thay vì mất quá nhiều thời gian để làm nhiều việc rời rạc, hãy tận dụng làm nhiều việc 1 lúc, Tất nhiên là bạn không thể cắt móng chân hay sơn móng chân trong khi tắm nhưng bạn có thể chà chân, loại bỏ các tế bào chết, rửa sạch móng. Hãy nhớ rằng nước ấm dưới vòi hoa sen có thể làm mềm da và giúp bạn làm những công việc trên dễ dàng hơn. Ghi nhớ nhé, trong khi làm những việc ấy, hắy tắt vòi hoa sen đi nhé.


  Những vệc lớn đều bắt đầu từ việc nhỏ. Có thể bạn coi những phương pháp kể trên thật vặt vãnh nhưng từ hành động nhỏ bé của bạn có thể góp phần bảo vệ trái đất này đấy!

  (Theo VivaM)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 12:12 02/06/2010
  Số lượt xem: 216
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE