Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > Bạn có biết >

  Vụ ngập bất ngờ ở Bình Dương: Do hồ Từ Vân xả lũ bất thường

   

   


  Cửa xả lũ ở đập Từ Vân 1 - Ảnh: Đỗ Trường


  Hồ Từ Vân, nhìn từ đập Từ Vân 1, sáng 20.10 đã xả rất nhiều nước - Ảnh: Đỗ Trường

  Trước đó và trong ngày 20.10, đại diện Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Bình Dương vẫn khẳng định hồ Từ Vân (ấp Cầu Sắt, xã Lai Uyên, H.Bến Cát) không xả lũ.

  Ông Nguyễn Khánh Trường, Phó chi cục Thủy lợi Bình Dương, đại diện Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Bình Dương, khẳng định: “Vì đây là hai hồ có đập xả tràn nên khi nước lũ vượt mức cho phép thì sẽ tự tràn qua đập chứ hồ Từ Vân hoàn toàn không xả lũ”.

  Ông Nguyễn Văn Nghĩa (55 tuổi, người dân KP.1, TT.Mỹ Phước) thì thắc mắc: “Tôi không thể nào hiểu nổi, chỉ trong khoảng 1 giờ, nước lũ ào ào đổ về khiến nhà tôi ngập sâu gần 2 m. Từ trước đến nay, dù triều cường và mưa to đến mấy cũng chưa hề bị như thế này bao giờ”.

  Bà N.T.M.T (52 tuổi, nhà ở sát hồ Từ Vân, ấp Đồng Sổ, xã Lai Uyên, H.Bến Cát) cho biết: “Đêm 18.10, khu vực hồ Từ Vân mưa rất to, nước tràn bờ đập và gây ngập một số nhà dân xung quanh. Lúc đó khoảng 21 giờ (ngày 18.10), có rất nhiều người dân kéo đến khu vực đóng xả lũ gây sức ép phải mở cửa cống xả lũ nếu không thì dân ở đây sẽ ngập hết. Lúc đó, người vận hành cống xả lũ tiếp tục mở cửa cống xả hết mức cho đến rạng sáng hôm sau”.

  Trả lời PV Thanh Niên Online, ông Võ Tiến Dũng (43 tuổi, nhân viên quản lý, vận hành đập Từ Vân 1 và 2, thuộc Trạm Quản lý thủy lợi hồ Từ Vân) thừa nhận vào đêm 18.10 ông đã vận hành xả lũ ở mức cao nhất.

  Hiện lãnh đạo tỉnh Bình Dương chưa vẫn chưa có câu trả lời về vụ việc này.


  Một số hình ảnh triều cường gây ngập tại TP.Thủ Dầu Một - Ảnh: Đỗ Trường

  * Cùng ngày 20.10, hàng trăm hộ dân ở P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) lại bị ngập sâu trong nước trên 1 m do triều cường sông Sài Gòn tràn bờ bao.

  Ghi nhận của PV Thanh Niên Online tại khu vực này, hầu hết người dân đã tự di chuyển đồ đạc lên vùng cao hơn để tránh ngập.

  Theo người dân, khu vực ven sông Bà Lụa (một nhánh của sông Sài Gòn) một bên được Nhà nước đầu tư hệ thống đê bao nên không bị ngập. Còn một bên là bờ bao do người dân P.Phú Thọ tự đắp, khi triều cường lớn đã gây ngập cục bộ nhiều nơi.

  Đỗ Trường


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 21:11 20/10/2013
  Số lượt xem: 240
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE