Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > Bạn có biết >

  "vũ điệu" nóng bỏng của cát

   

  Đôi lúc ta sẽ thấy cát thú vị lạ kỳ trong những "vũ điệu" độc đáo của riêng nó.

   

   

  Một cảnh tượng rất hiếm gặp và đẹp mắt. Các dải cát đã “tóm” những trận mưa và biến chúng thành các hồ nước xanh như ngọc giữa biển cát mênh mông.

   

   

  Với đường bờ biển dài 7.491km và nhiều sa mạc ở phía Bắc đất nước, Brazil sở hữu rất nhiều bãi cát đẹp mê người. Thật dễ hiểu vì sao nơi đây lại là điểm yêu thích của các nhiếp ảnh gia yêu thích chụp các đồi cát. Chùm ảnh dưới đây đã ghi lại rất nhiều nét độc đáo của cát tại đất nước Nam Mỹ này.

   

   

   

   

  Đầm Xanh là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Brazil. Nằm giữa các đụn cát mềm mịn như nhung, khu vực này được biết tới nhờ làn nước trong vắt đến mức kinh ngạc.

   

   

   

   

  Trên nền cát vẫn còn ẩm ướt của mùa mưa, con sông lớn mang theo các chất màu tiết ra từ vỏ cây của khu rừng phía xa đang biến nơi đây thành một bảng pha màu vẽ khổng lồ giữa đất trời. Nhìn nó còn giống một tách cafe nhiều sữa thơm ngon.

   

   

   

   

  Các loài thực vật thủy sinh như đang nhảy múa trên làn nước và chỉ được giữ lại nhờ phần thân mọc từ lớp cát phía dưới. Ở các vùng cát ven biển, sự sống rất phong phú và đa dạng.

   

   

   


  Làn nước sẫm màu của sông Rio Negro (có nghĩa là sông đen) đang uốn mình qua những đụn cát.Con sông này chảy qua những khu rừng rậm và mang theo hóa chất tiết ra từ thân cây, vì thế tạo ra màu sô cô la đặc biệt. Đến khi hòa vào các hồ nước, tảo sẽ biến nước trở lại màu xanh tinh khiết.

   

   

   


  Tại các đồi cát, người ta còn nuôi các bầy dê. Khi mùa mưa tới, chúng được thả tự do và tha hồ ăn cây cỏ vốn phát triển rất nhiều dưới thời tiết thuận lợi. Khi các đợt gió nóng của mùa khô tràn về, người ta mới gom đàn dê lại để dễ chăm sóc.

   

   

   

   

  Con thuyền đánh cá được neo trên bờ cát ở một vùng ven biển. Vào mùa khô, ngư dân sẽ khai thác cá ở các vùng nước còn sót lại tại đây. Khi mùa mưa tới, họ lại phóng thuyền ra khơi, tìm đến với những đàn cá lớn ngoài đại dương.

   

   

   

   

  Những ngọn gió không ngơi nghỉ đã tạo ra các đường vân song song trên mặt đồi cát. Thần gió thậm chí còn chuyển triệu triệu tấn cát tới các rừng đước vốn mọc trên mặt nước và lấp hầu hết các thân cây dưới lớp cát dày, chỉ để lại vài ngọn trơ trụi.

   

   

   

   

  Những triền cát mượt mà như kem và làn sóng long lanh tại nơi đây là ngôi nh

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 08:39 13/11/2010
  Số lượt xem: 233
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE