Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Khác >

  Việt Nam - Nét đẹp cổ kính và hiện đại

     
   

   

  Phủ Chủ tịch, Hà Nội


  (ĐSCT) Qua chuyến du lịch khám phá Việt Nam từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng, ký giả Jamie Nonis đã ghi lại những trải nghiệm đầy thú vị.Việt Nam là quốc gia thịnh vượng và có một nền văn hóa phong phú. Sau chiến tranh, đất nước đã phát triển thông qua chính sách cải cách kinh tế tự do thị trường, giúp Việt Nam trở thành một thị trường kinh tế thịnh vượng. Hiện nay quốc gia này đang đạt tới mức phát triển GDP ấn tượng, và trở thành nền kinh tế phát triển nhanh đứng hàng thứ hai trên thế giới trong những năm gần đây.

  Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng nổi bật như một trung tâm kinh tế quan trọng nhất nước, với số cư dân khoảng 7 triệu người. Quá trình đầu tư nước ngoài đã làm thay đổi thành phố thành khu vực xây dựng tầm cỡ. Có hơn 500 khách sạn ở TPHCM và đứng hàng đầu phải kể đến khách sạn Caravelle, được xem như một biểu tượng văn hóa. Khách sạn siêu sang trọng này đã từng là nơi tiếp đón những nhân vật nổi tiếng như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, công chúa Anne của  nước Anh và nhà thiết kế thời trang Pháp Pierre Cardin, cùng những ngôi sao điện ảnh như Michael Caine và Brendan Fraser, họ đến thành phố để đóng phim Người Mỹ trầm lặng năm 2001.

  Nhà hàng Mandarin theo mô típ Trung Hoa cổ, trang trí những tác phẩm nghệ thuật và phục vụ những thực đơn hấp dẫn ở TPHCM, là nơi đã từng tiếp đón cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice dùng bữa ở đây.


  Chùa Trấn Quốc, Hà Nội


  Từ TPHCM đi về phía bắc hướng tới miền Trung Việt Nam có thành phố cảng quan trọng Đà Nẵng. Đà Nẵng nổi tiếng với những bãi biển, du khách có thể tìm thấy một số resort sang trọng dọc theo ven biển như resort Nam Hải. Nơi này từng được tạp chí Forbes bầu chọn là một trong số 10 bờ biển đẹp nhất thế giới.

  Ở Đà Nẵng có Phố cổ Hội An, đây là một thương cảng tấp nập của vùng Đông Nam Á từ thế kỷ XV đến TK XIX. Những ngôi đền và chùa cổ tạo nên nét đẹp thơ mộng của Hội An, dường như mỗi góc phố đều có thể là cảnh đẹp để chụp ảnh. Gần Hội An có một di sản thế giới khác đó là Mỹ Sơn, với quần thể những ngôi đền Hindu được xây dựng trong khoảng TK IV và TK XIV sau Công nguyên của Vương quốc Champa. Khi đến Huế, đừng quên thăm Cố đô của triều nhà Nguyễn, vương triều phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Ở Huế, du khách có dịp thưởng thức những món ăn “ngự thiện” của vua chúa xưa. Và nếu muốn qua đêm, bạn có thể chọn khách sạn spa La Residence thơ mộng bên dòng sông Hương.    Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Thu Hương @ 11:13 21/06/2011
  Số lượt xem: 305
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Việt Nam - Nét đẹp cổ kính và hiện đại
  Avatar
  MY XIN CHÚC CN NGÀY MỚI AN LÀNH!

   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE