Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Vì sao bánh bao mình làm không được trắng?

  Bánh ở nhà làm tuy không có độ trắng như ngoài hàng nhưng về phần chất lượng thì rất đảm bảo, rất ngon mà không có mùi khai từ bánh.
  Mỗi lần đi chợ quên mua bột làm bánh bao thì mình vẫn hay dùng bột mỳ thường để làm bánh. Thành phẩm ra rất ngon lành nhé!
     Nguyên liệu:

  Vỏ bánh:
  - 50 gr nước ấm
  - 7 gr active dry yeast (men nâu)
  - Xíu nước cốt chanh
  - 1 muỗng cafe bột nổi (baking powder)
  - 490 gr bột mỳ thường
  - xíu muối
  - 2 muỗng cafe đường
  - 50 ml dầu ăn
  - 225 gr sữa tươi
   
  Nhân bánh:
   
  Nhân bánh khá đa dạng, nên tùy theo ở nhà mình có gì thì cho vào nghen, cho vào lạp xưởng hay thịt xá xíu ăn cũng ngon lắm đó.
  - 400 gr thịt gà, thịt heo băm nhỏ hoặc xay sơ
  - Vài tai nấm hương ngâm nước ấm cho nở, xắt sợi
  - 1/3 củ hành tây xắt hột lựu
  - 4 quả trứng gà luộc chín cắt ra khoảng 16-18 phần tùy thích.
  - 1 củ hành hương băm nhỏ
  - 2 tép hành trắng xắt nhỏ
  - Xíu dầu mè, dầu olive
  - Gia vị muối, tiêu
   
  =>> Cho tất cả nguyên liệu ở phần nhân (ngoài trứng gà) vào 1 ô, trộn đều lại với nhau cho thấm. Nếu không thích nhân sống thì bạn cũng có thể xào nhân chín sơ trước cũng được. Mọi lần mình vẫn hay xào nhân trước, nhưng hôm nay mình dùng nhân còn sống.
   
  Thực hiện:

  Làm vỏ bánh:

  - Cho 50 ml nước ấm, men vào 1 chén, khuấy đều. Để khoảng 30 phút cho men nở

  - Cho bột mỳ, bột nở, đường, muối vào ô trộn bột. Dùng phới đánh trứng cầm tay trộn đều. Gắn cây trộn bột vào máy, từ từ đổ sữa, dầu ăn vào ô trộn bột, bật máy nhồi khoảng vài phút. Sau đó đổ chén men nâu vào, nhồi đến khi bột thành khối mịn, mượt không dính tay là được.
  - Bột nhồi xong, đậy lên 1 lớp khăn ẩm hoặc bịch nilong, cho vào chỗ ấm ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi. Mình thưởng ủ trong lò vi sóng hoặc lò nướng.
   
   
  - Bột ủ xong, đem ra bàn có rắc xíu bột áo, chia cắt bột ra khoảng 18 phần. Lấy từng phần cán mỏng, cho nhân, trứng gà vào giữa miếng bột, bắt bánh. Làm như vậy cho hết phần bột và nhân. 
   
  Trong khi tạo hình bánh, lượng bột bánh còn lại nhớ phủ lên khăn ẩm hoặc bịch nilong để bột bánh không bị khô, sẽ khó bắt bánh hơn. Bánh tạo xong, ủ thêm 30 phút nữa trước khi hấp.

  Hấp bánh:

  - Bắc nồi nước sôi, cho dấm ăn vào để tạo độ trắng cho bánh một cách tự nhiên. Lót phía dưới mỗi chiếc bánh bao là 1 miếng nhỏ giấy nến, khi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 15-18 phút là được. Nên để bánh cách nhau khoảng 3 cm để bánh còn nở nữa.

  Trong khi hấp bánh, không được mở nắp nồi để tránh nước nhỏ xuống bánh, hoặc có thể phủ lên 1 cái khăn sạch, đậy nắp lại. Làm như vậy nếu nước có nhỏ xuống cũng không sao.
   
   

  - Nồi hấp của mình khá nhỏ nên mỗi lần hấp bánh là bánh luôn dính lại với nhau. Nhưng thành phẩm ăn thì chất lượng đảm bảo hơn ngoài hàng rồi.
   
   
  Kinh nghiệm:
   
  Có nhiều bạn khi làm bánh bao vẫn luôn tự hỏi: Tại sao bánh ở nhà làm chất lượng thì ngon nhưng bánh lại không được trắng như ngoài hàng, dù rằng mua bột làm bánh bao đã trộn sẵn? Câu trả lời đó là:
   
  Bánh ở ngoài hàng có độ trắng bóc với 2 nguyên nhân:
  - Thứ nhất, thay vì dùng men làm bánh mỳ để tạo độ nở cho bánh thì người ta dùng bột khai, đó là lý do khi ăn bánh nhiều chỗ, mình vẫn còn nghe mùi khai từ bánh bay ra.
   
  - Thứ hai, muốn bánh trắng, người ta kg dùng bột mỳ thông dụng để làm mà dùng bột mỳ đã qua công đoạn tẩy trắng (bleached all purpose flour). Bột này thì sẽ làm bánh trắng hơn nhưng thành phần dưỡng chất trong bột thì không được đảm bảo cho lắm.


  Chúc các bạn ăn ngon.
  Nhắn tin cho tác giả
  Hà Mai Thảo @ 05:38 27/02/2011
  Số lượt xem: 195
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE