Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    vài món ăn ngon, dễ chế biến

    Cá chép nấu canh măng 
     

    Ảnh: Ngọc Linh

    Nguyên liệu

    - 1 con cá chép nhỏ (cỡ 500g)
    - 200 - 300g măng chua (măng vầu hoặc măng nứa)
    - 2 quả cà chua
    - Vài nhánh hành
    - 1 mớ thì là nhỏ
    - 1 quả ớt nhỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt

    Cách làm

    - Cá chép làm sạch, cắt khúc làm đôi hoặc ba.
    - Làm nóng ít dầu ăn và rán sơ qua khúc cá.
    - Măng thái nhỏ, rửa sạch, luộc sơ.
    - Cho cá đã rán với măng, cà chua vào nồi to, thêm mắm, hạt nêm, ớt và đổ nước vừa ngập, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

    - Thêm nước dùng vào nồi canh và nêm hạt nêm cho vừa miệng. Nước canh sôi trở lại thì cho hành, thì là thái nhỏ vào, đun sôi lại là được.

    Cháo chim cút

    Nguyên liệu

    - 2 con chim cút
    - 1/2 lon sữa bò gạo, nửa nếp nửa tẻ
    - 100g tim và trứng chim cút
    - 2 củ hành tím, thái nhỏ, 1 bó mùi tàu, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, vài nhánh hành lá.

    Cách làm

    - Chim cút làm sạch (nhổ kỹ lông tơ, xát muối, rửa sạch, để ráo). Để nguyên con hoặc xẻ đôi, xẻ tư.
    - Ướp chim với hành tím, mắm, tiêu.
    - Ướp tim và trứng chim với mắm, tiêu, để riêng.
    - Gạo đem rang vàng, sau đó vo sạch, để ráo.

    - Cho chim vào nồi, đảo thịt khoảng vài phút thì cho gạo vào, đảo thêm 5 phút thì thêm nước cho ngập gạo và chim, đun sôi. Sau đó để nhỏ lửa hầm cho chim và gạo nhừ. Tra hạt nêm cho vừa ăn.

    - Hành lá, mùi tàu thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.

    - Làm nóng dầu ăn, phi thơm đầu hành trắng rồi cho trứng và tim chim vào xào chín.

    - Múc cháo ra bát, cho trứng và tim chim đã xào lên trên bát cháo. Rắc hành lá, mùi tàu và hạt tiêu.

    Gỏi ba khía

    Nguyên liệu

    200g mắm ba khía, 1/2 trái đu đủ sống nhỏ, 50g đậu đũa, vài trái cà chua bi giòn, 1/4 bắp cải trắng, 1 trái dưa leo, rau quế, húng lủi, chanh.

    Cách làm

    - Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhuyễn, ngâm trong nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo. Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà chua bi sau khi ngâm nước muối, cắt làm đôi. Bắp cải trắng cắt từng miếng vừa ăn. Dưa leo cắt dạng que.

    - Ba khía chia làm 2 phần, một phần mang đi giã, lọc lấy nước, phần để nguyên con. Đâm tỏi, ớt chung với nhau, cho vào nước ba khía. Nêm thêm đường, bột ngọt. Cho đu đủ, bắp cải, đậu đũa, cà chua vào tô lớn, đổ nước ba khía vào, trộn đều. Vắt nước cốt chanh trộn với nước mắm ngon rưới lên.

    - Cho phần ba khía nguyên con còn lại vào đĩa, để húng lủi và rau quế lên trên.


    Nhắn tin cho tác giả
    Thuy Kieu @ 16:30 26/06/2010
    Số lượt xem: 264
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar
    Những món ngon rất Nam Bộ. Thân chào Bạn. chúc mùa hè vui!
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE