Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > TRUYỆN CƯỜI DÂN GIAN >

  Trở ngại cũng là cơ hội


   
  Ngày xưa, một vị vua đã cố tình đặt một tảng đá trên lối đi vào cung điện để thử xem người khác phản ứng thế nào trước sự cản trở này.

  Những cận thần và các nhà buôn giàu có đi trên lối ấy đều chọn cách đi vòng qua tảng đá, dù cằn nhằn là tại sao nhà vua không ra lệnh dọn dẹp lối đi, nhưng không ai nhấc tảng đá ấy khỏi lối đi chung.

  Đến lúc một người nông dân đem rau củ vào cung điện, gặp tảng đá trên đường, người nông dân đặt cái gánh nặng trĩu của mình xuống và cố gắng dời tảng đá vào lề đường. Sau một lúc chật vật xoay xở, cuối cùng ông ta cũng đẩy được nó sang một bên.

  Khi người nông dân định gánh hàng đi tiếp thì ông phát hiện một bọc gồm nhiều đồng tiền vàng nằm ngay chỗ tảng đá vừa được dời đi, trong đó kèm theo vài dòng ghi chú của đức vua, nói rằng đó là quà tặng cho người nào chịu dẹp tảng đả khỏi lối đi. Người nông dân có được “bài học” mà nhiều người không hiểu, đó là: “Mỗi trở ngại đều đi kèm một cơ hội để cải thiện cuộc sống cho chính mình”.

  (theo http://www.motivateus.com)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Thu Hương @ 11:18 03/08/2011
  Số lượt xem: 859
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE