Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > Bạn có biết >

  Triều cường phá vỡ bờ kè sông, dân Sài Gòn tháo chạy

   

   
  Rạng sáng 19/10, bờ kè sông Sài Gòn bất bị triều cường phá vỡ làm nước sông cuồn cuộn dâng trào vào khu dân cư tại phường 28, quận Bình Thạnh, TP HCM gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

   

  Vỡ bờ đê ven sông Sài Gòn đã khiến một khu vực khu dân cư phường 28, quận Bình Thạnh chìm sâu trong nước

  Nhiều người dân ngụ trên hẻm 319 bàng hoàng cho biết, 4h sáng nước tràn vào nhà, nhiều người tỉnh giấc đi kiểm tra thì phát hiện đoạn bờ kè bê tông bị vỡ khiến nước từ sông Sài Gòn tràn vào ào ạt, ngập nhà. Nước dâng ngập nhanh chóng khiến mọi người tri hô nhau chạy tháo chạy ra ngoài đường và chỉ kịp mang theo giấy tờ tùy thân và những đồ đạc có giá trị.

  Vài phút sau khi phát hiện sự cố bờ kè bị vỡ, nước ào ào dâng cao, có nơi ngập sâu đến 1,5 mét, nhiều đồ đạc tài sản của người dân bị nước nhấn chìm.

  Ghi nhận của phóng viên, đoạn bờ kè bị vợ khoảng 10 m. Ngay sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động hàng chục người xuống hiện trường dùng bao cát và cừ tràm để gia cố khu vực tường bao bị vỡ, đồng thời hỗ trợ người dân chuyển đồ đạc lên cao, hạn chế thiệt hại về tài sản.

  Ủy ban Phòng chống lụt bão TP HCM đã đưa hai máy bơm với công xuất lớn xuống hiện trường để hút nước, giảm ngập cho khu vực dân cư bị ảnh hưởng. Đến trưa cùng ngày, đoạn bờ kè đã được gia cố xong và nước cũng được bơm ra hết. Người dân bắt đầu trở về nhà thu dọn đồ đạc.

  Ông Hồ Kỳ Lân, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Bình Thạnh cho biết: "Có 21 căn nhà bị ngập sau sự cố này. Hiện triều cường dâng cao nên chúng tôi tiếp tục để hai máy bơm tại địa phương, đề phòng khi sự cố tiếp tục xảy ra người dân có thể xoay sở kịp".

  Theo ông Lân, đây là khu vực thấp và yếu của bán đảo Thanh Đa, mực nước sông Sài Gòn khi triều cường dâng lên đều cao hơn đất liền. Đoạn bờ kè này cũng đã thi công cả chục năm nên không còn đủ sức chịu đựng trong điều kiện triều cường ngày càng dâng cao như hiện nay.

  Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường:

  Hơn 10 mét bờ kè bị vỡ khiến nước sông Sài Gòn cuồn cuộn chảy vào khu dân cư 
  Nước gây ngập nhiều nhà dân
  Nhiều đồ đạc của người dân bị nước nhấn chìm, ướt, hư hỏng
   Máy hút nước được đưa đến hiện trường
  Lực lượng chức năng tiến hành gia cố đoạn đê vừa bị nước phá vỡ

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 21:08 20/10/2013
  Số lượt xem: 212
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE