Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  Triển khai nghị định 71/CP về luật nhà ở: Cơ quan quản lý lúng túng  Ngày 4-8, lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM đã tổ chức triển khai Nghị định 71/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở. Dù thời điểm nghị định có hiệu lực là vào ngày 8-8 nhưng lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết “còn nhiều vấn đề sở chưa thể giải đáp cụ thể vì còn thiếu nhiều văn bản hướng dẫn cụ thể”.
   

  Tháo gỡ rắc rối huy động vốn

   
  Một trong những điểm khá thoáng trong Nghị định 71/CP là việc quy định chi tiết và cụ thể hơn các hình thức huy động vốn và cho phép chủ đầu tư bán một tỉ lệ nhất định sản phẩm không qua sàn. Đây được xem là một bước tháo gỡ nút thắt về câu chuyện huy động vốn trong thời buổi khó khăn hiện nay cho doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, thời gian qua có nhiều DN hiểu không rõ vấn đề. 

   
  Cụ thể, đối với các chủ đầu tư cấp I thì có quyền vay vốn hoặc phát hành trái phiếu nhưng những đối tượng cho vay vốn hay mua trái phiếu thì không được quyền ưu tiên mua sản phẩm chứ không phải là không được quyền mua sản phẩm theo như cách hiểu của một số chủ đầu tư. Còn đối với các trường hợp huy động góp vốn, hợp đồng hợp tác kinh doanh với DN kinh doanh bất động sản sau khi đã giải phóng mặt bằng hay huy động vốn mua nhà ứng trước của khách thì có quyền ưu tiên mua nhà và chỉ được giao dịch tối đa 20% số lượng nhà ở của dự án không thông qua sàn. Chủ đầu tư dự án có trách nhiệm báo trước cho Sở Xây dựng tối thiểu 15 ngày, sau đó tự quyền quyết định không cần chờ Sở Xây dựng “gật đầu”.

   
  Một số DN thắc mắc liệu 20% sản phẩm được bán không qua sàn khi các nhà đầu tư bán lại thì có cần phải qua sàn hay không? Ông Hiệp cho biết điều này chưa được nhắc đến trong Nghị định 71/CP nên sở sẽ kiến nghị Bộ Xây dựng.

   
  Nhiều vấn đề quan tâm chưa được hướng dẫn

   
  Cũng xoay quanh chuyện huy động vốn, ông Hiệp cho biết một vấn đề mà hiện Sở Xây dựng vẫn đang chờ ý kiến của Bộ Xây dựng đó chính là trường hợp của khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Theo Nghị định 71/CP, cho dù là dự án cấp I (khu đô thị mới theo như cách hiểu trước đây) hay dự án cấp II, chủ đầu tư muốn huy động vốn ứng trước của khách hàng thì điều kiện bắt buộc là phải xây xong móng. Còn theo quy định trước đây thì chủ đầu tư các khu đô thị mới lại được quyền huy động vốn của khách hàng khi đã xong hạ tầng chứ không cần xong móng. “Không chỉ Phú Mỹ Hưng mà những trường hợp tương tự đã được hưởng cơ chế đô thị mới trước đây, nay phải chờ câu trả lời từ Bộ Xây dựng”- ông Hiệp nói.

   
  Tuy nhiên, khi Nghị định 71/CP có hiệu lực, điều mà không chỉ DN, nhà đầu tư, người dân mà cả chính cơ quan chức năng cũng đang nóng lòng chờ đợi là việc mở rộng đối tượng Việt kiều được mua nhà, cơ chế thuê-mua nhà ở xã hội, quy định sở hữu chung, riêng tại chung cư, tổ chức nước ngoài được phép đầu tư nhà ở để cho thuê không được bán...Tuy nhiên, tất cả những điều này còn phải chờ thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng để thực hiện.
   

  Theo Người Lao Động


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 05:49 08/08/2010
  Số lượt xem: 293
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE