Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  TPHCM: Đại lộ Đông Tây sẽ thành Đại lộ Võ Văn Kiệt


               Tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân TPHCM lần thứ 18 khóa VII (diễn ra từ ngày 5/7 - 7/7), UBND TP đã trình HĐND TP tờ trình kiến nghị lấy tên của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt để đặt cho con đường đẹp nhất TP: Đại lộ Đông Tây.
  Đại lộ Đông Tây nhìn từ cầu Nguyễn Văn Cừ

  Tổng chiều dài đại lộ Đông Tây là gần 22km, điểm đầu là nút giao với quốc lộ 1A (quận Bình Chánh), chạy qua Bình Chánh và các quận 1, 2, 4, 5, 6, 8, Bình Tân và điểm cuối là giao lộ với xa lộ Hà Nội (quận 2). Gần 10.000 hộ dân đã di dời để phục vụ dự án này. Tổng kinh phí xây dựng là hơn 660 triệu USD.

  Khi toàn bộ công trình này hoàn tất, theo con đường này đi cửa ngõ miền Đông đến cửa ngõ miền Tây sẽ rút ngắn được một nửa thời gian so với các lộ trình hiện hữu. Nhờ đó, áp lực giao thông tại khu vực trung tâm TP sẽ được giảm thiểu rất nhiều, góp phần giúp kinh tế xã hội phát triển.

  Ngày 2/9/2009, Đại lộ Đông Tây đã hoàn thành và thông xe một phần, đoạn từ cầu Calmette (quận 1) đến nút giao quốc lộ 1 (Bình Chánh) dài 13,4km. Dự kiến đến năm 2011, khi hầm dìm Thủ Thiêm hoàn tất thì đại lộ cũng hoàn thành toàn bộ.

  Ngay sau lễ thông xe ngày 2/9/2009, UBND TP đã kiến nghị lấy tên của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt để đặt cho đoạn đại lộ vừa thông xe này. Tuy nhiên, đến nay tờ trình mới chính thức được UBND TP đệ trình lên HĐND TP.

  Theo tờ trình của UBND TP, việc này nhằm bày tỏ lòng kính trọng và ghi nhớ công lao của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, một cán bộ lãnh đạo đã có nhiều đóng góp cho sự đổi mới của đất nước nói chung và TPHCM nói riêng.

  Tùng Nguyên


  Nhắn tin cho tác giả
  Thuy Kieu @ 14:34 26/11/2010
  Số lượt xem: 437
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE