Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Tôm nướng lá lốt


    Cập nhật: 11/8/2009 | 1:46:11 PM
    Tôm nướng lá lốt
     
    Tôm nướng lá lốt là món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Các bạn có thể chế biến món này cho các bữa ăn gia đình hay tiệc, liên hoan đều rất phù hợp.


    a. Nguyên liệu:

      Tôm sú: 20con/kg 1kg
      Lá lốt: 0,2 kg
      Mật ong: 50ml
      Dầu ăn: 100ml
      Hành khô: 50g
      Tỏi khô: 30g
      Muối: 15g
      Tiêu bột: 5g
      Mỳ chính: 15g

    b. Cách làm:

    Tôm bóc vỏ rửa sạch, thấm khô sau đó dùng dao sắc cắt dọc theo sống lưng nhưng không đứt rời (tạo miếng tôm thành hình tròn). ướp  tiêu, muối, mì chính, hành tỏi khô, ½ số mật ong và một chút dầu để ngấm 10phút.
    Lá lốt cắt tròn cỡ bằng miếng tôm
    Mỡ khổ luộc qua, cắt mỏng miếng bằng miếng tôm sau đó ướp mật ong đem phơi cho miếng mỡ càng tron càng tốt.
    Trình bày ra đĩa ăn nóng kèm với xà lách, các loại rau thơm và nước mắm, chanh, ớt, tỏi, đường.
     
      c. Yêu cầu:
     
     Tôm chín vàng không khô xác, lá lốt giữ màu xanh không cháy, mùi thơm đặc   trưng vị vừa ăn.

    Tapchilamdep

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 15:17 18/08/2009
    Số lượt xem: 263
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE