Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Tôm hấp gừng kiểu mới

    Tôm hấp gừng kiểu mới

    Tôm hấp gừng kiểu mới
    Chuẩn bị nguyên liệu:

    600 gr tôm tươi, chọn loại tôm to

    1 củ gừng, rửa sạch thái chỉ

    Hành lá thái nhỏ

    2 thìa dầu hào

    2 thìa rượu

    1 quả trứng

    Cách thức chế biến:

    1 quả trứng



    Chọn tôm to và còn tươi

    Cách làm:

    Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào nồi đun sôi, đặt vỉ hấp vào.
     

    Tôm xếp vào một cái bát to hoặc đĩa sâu lòng, xếp thành hình tròn quanh miệng đĩa, đầu tôm hướng vào trong.

    Đập 1 quả trứng vào giữa đĩa tôm

    Rắc gừng tươi xung quanh đĩa

    Tưới dầu hào vào rượu đều lên trên thịt tôm

     

    Đặt đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 6 – 8 phút, đến khi tôm chín và chuyển màu đỏ hồng là được, không nên hấp tôm chín quá sẽ mất ngọt.

     

    Khi tôm chín thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên rồi nhấc đĩa tôm trong nồi ra. 

    Món tôm này nên ăn ngay khi vừa chín tới.

     

    Bạn có thể ăn tôm cả vỏ còn nếu không thì bạn thưởng thức phần sốt trên mình con tôm trước, bóc vỏ ra rồi chấm thịt tôm vào trứng, nước tôm và dầu hào và thưởng thức nốt phần thịt tôm ngon tuyệt này.

     

    Chúc các bạn ngon miệng!

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 12:33 18/06/2009
    Số lượt xem: 230
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE