Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Tình yêu không là cổ tích

   

  Tình yêu không là cổ tích

  Cập nhật: 18/6/2009 | 8:00:50 AM
  Tôi rất bất ngờ và xao xuyến trong lòng khi nhận ra trên đời vẫn còn những người đàn ông, những chàng trai đam mê một thứ ngỡ tưởng chỉ còn trong cổ tích: đó là tình yêu.
  Tình yêu không là cổ tích

  Rồi anh sẽ biết yêu... một tình yêu không phải chỉ cho bản thân mình!

  Xúc động, bồi hồi là thế song tôi lại cảm thấy hơi buồn! Buồn cho cái gọi là chán nản trong tình yêu, cho sự hồ nghi về một tình yêu chân thật! Buồn cho cái mà anh gọi là "mất cảm giác yêu của tuổi trẻ"! Buồn cho câu hỏi vu vơ "biết tìm đâu một cô gái để yêu thương và được yêu thương".

  Trên hết là nỗi buồn não lòng cho những chàng trai tự coi mình là hoàn thiện nhưng lại mang nỗi hồ nghi về tình yêu đích thực. Tình yêu là đỉnh cao của chân thiện mỹ, yêu là chết cho người mình yêu, yêu là không còn thấy mình, chỉ thấy tình yêu và người mình yêu. Có bao giờ các anh tự hỏi liệu các anh còn cần hoàn thiện thêm khi tự cho mình đã hoàn thiện cho một tình yêu?

  Khi yêu là khi ta nhìn ra sự thiếu hoàn thiện nơi người yêu và ta yêu lấy điều đó, yêu mãnh liệt, yêu tha thiết, nâng niu và trân trọng nó. Không có con người hoàn thiện, song tình yêu hoàn thiện hoàn mỹ là vĩnh cữu, xưa nay và mãi mãi vẫn là như thế.

  Tôi là một cô gái thành đạt, rất thành đạt! Tôi cũng là một cô gái đẹp, rất xinh đẹp! Tôi đang theo đuổi lấy bằng tiến sĩ ở Hoa Kỳ. Tôi học rất giỏi! Tôi may mắn có một người mẹ công dung ngôn hạnh vẹn toàn. Người đã rất nghiêm khắc và rất chu đáo trong việc dạy dỗ tôi thành một người phụ nữ hoàn thiện. Người dạy tôi để nơi phòng khách tôi là một người giao thiệp lịch lãm, nơi nhà bếp tôi là một đầu bếp tài hoa, nơi làm việc tôi là một nhân tài nhiều năng lực, nơi phòng ngủ tôi là một người đàn bà quyến rũ.... Với tất cả hành trang đó tôi bước vào hành trình đi tìm tình yêu và nhận ra mình chưa hoàn thiện biết bao nhiêu!

  Tôi vẫn hàng ngày trau dồi bản thân để tôi ngày hôm nay trở nên tốt hơn tôi ngày hôm qua và tôi ngày mai tốt hơn tôi ngày hôm nay. Tôi đã xa rời những người đàn ông ngủ quên trong cái tôi của chính bản thân họ với một lý do "tôi không xứng với anh", để họ trăn trở, dằn vặt và không hiểu làm sao tôi lại không xứng, tôi quá xứng đi chứ! Đó là cách một người đàn bà thông minh và khôn khéo làm khi họ nhận ra một người đàn ông yếu đuối hơn mình.

  Cái tôi của anh quá lớn để nhận ra rằng tôi không xứng với anh vì tôi xứng đáng một điều gì đó tốt hơn, một con người đẹp hơn, một trái tim vĩ đại hơn, một trí tuệ khôn ngoan hơn và một đầu óc sáng suốt hơn để không than vãn về tình yêu mà mỉm cười, xốc lại hành lý trĩu nặng vai, lau mồ hôi, hổn hển lấy hơi, xoa vết thương chưa kịp kéo da non và hớn hở lên đường tiếp tục cuộc hành trình tìm một tình yêu đích thực.     

  Chúc anh nhận ra sự chưa hoàn thiện của bản thân mình! Chúc anh nhận ra sự chưa hoàn thiện nơi người phụ nữ anh sẽ gặp và có lẽ sẽ yêu! Chúc anh hiểu và nâng niu sự thiếu hoàn thiện ấy, lúc đó các anh sẽ tìm được một tình yêu đích thực! Chúc anh biết yêu! Một tình yêu không phải yêu bản thân mình...

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 14:23 18/06/2009
  Số lượt xem: 260
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE