Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Tình yêu đích thực

   
   

  Thì ra từ trước tới giờ cô ấy chỉ xem mình là bạn, mọi cố rắng và hy vọng của mình đã tan vỡ!

  Từ đó tôi lâm vào cảnh bỏ bê học hành, lang thang hết chỗ này đến chỗ khác. Suốt ngày tôi chỉ quanh quẩn những tiệm Internet, thời gian và tiền bạc của tôi điều đầu tư vào những nhân vật ảo trong các game online, mặc dù trước đây tôi chưa từng đụng đến nó. Và kết quả của những việc đó là kết quả học tập của tôi tụt dốc trầm trọng. Có những môn tôi thi hai lần mà vẫn chưa đậu, còn liên tục rớt ba môn nữa.

  Tôi cảm thấy rất có lỗi với gia đình, có lỗi với ba mẹ tôi, nhưng thật sự tôi không thể nào phấn chấn lên được dù đã nhiều lần tôi cố gắng. Lật cuốn tập ra thì nó cứ hiện hình bóng của cô ấy, mà nếu nhớ đến cô ấy là tôi lại không thể nào tập trung học được.

  Bổng có một lần tôi vào một tiệm net, nhưng không có một máy nào trống, tôi đành phải đợi. Sau nữa giờ dài cổ đợi, cuối cùng cũng có một máy trống cho tôi. Đó là máy của một cô gái. Nhưng tôi không biết vì sao, có thể là do chủ quán hay cô gái đó không tắt kịp trang web cô ta truy cập trước đó. Trang web cô ta mở là trang Mực Tím online. Tôi mở lên và đập vào mắc tôi là một câu chuyện của một chàng trai thất tình, tôi đã không chơi game mà ngồi đó đọc một lát. Tôi ngẫm nghĩ một hồi lâu rồi dành thời gian của nguyên ngày hôm đó đọc rất nhiều bài của các bạn. Không biết vì sao, sau một ngày kể từ khi tôi đọc bài được post lên từ các bạn, tôi cảm thấy tâm trạng của tôi thanh thảng hơn trước. Sau đó tôi quyết định làm thành viên của trang Web này. Một ngày, hai ngày rồi lại ba ngày, tôi đã đọc rất nhiều bài và biết được rằng, trên đời này ngoài tình yêu còn rất nhiều việc cần chúng ta làm, rất nhiều điều đợi chúng ta khám phá.

   Cám ơn các bạn rất nhiều, chính các bạn đã giúp mình lại là mình của lúc trước. giờ mình đã tốt nghiệp được học kỳ hai của lập trình viên aptech rồi, trả luôn các môn đã nợ. Tâm trạng của mình giờ đây rất tốt. Mọi nút rút trong lòng mình giờ đây đã được gỡ bỏ.

  Giờ nghĩ lại không biết lúc trước mình có yêu cô ấy thật lòng hay không nữa, hay chỉ là sỉ diện của một thằng con trai bị từ chối tình cảm vì trước đây nó chưa từng bị như thế. Và mình đồng ý với suy nghĩ đó, có lẽ mình không chấp nhận được sự thật thôi chứ có yêu thương gì cô ấy đâu, mà nếu có đi nữa thì ngay lúc này mình nghỉ đó không phải là tình yêu. Tình yêu chỉ đơm hoa kết trái khi nó được xuất phát từ hai bên như cô ấy đã nói. Cô ấy không yêu mình, thật sự là vậy, nhưng giờ mình không còn đau khổ vì chuyện đó nữa bởi mình đã đón nhận sự thật và vượt qua được chính mình.

   Bây giờ chúng tôi là bạn của nhau theo lời đề nghị của cô ấy. Tình yêu của tôi đối với cô ây không nông nỗi như lúc trước. Tôi không nhắn tin cho cô ấy thường xuyên. Lâu lâu chúng tôi mới nhắn tin và hỏi thăm lẫn nhau. Nhưng có lúc tôi cũng hơi lỡ lời, không biết cô ấy có biết tôi vẫn còn yêu cô ấy không nhi?

  Nhưng dù cô ấy có biết đi nữa thì đối với tôi, việc đó không còn quan trọng nữa. Bởi tôi đã hiểu được một điều. Tình yêu, phải xuất phát từ hai bên và yêu nhau không phải là chiếm đoạt lẫn nhau. Yêu nhau không nhất thiết lúc nào cũng ở bên nhau, không nhất thiết lúc nào cũng thuộc về nhau. Ôi cuộc sống mà như vậy thì còn ý nghĩa gì nữa chứ. Trước kia mình đã nhầm lẫn giữa tình yêu trẻ con với tình yêu đích thực, tình yêu đích thực đôi khi chỉ là một cử chỉ nhỏ gần như vô tình và vô hình, nhưng để lại một ý nghĩa sâu sắc. Tình yêu thật sự có ý nghĩa chỉ cần đơn giản là nhìn người yêu mình vui là mình cũng vui và cảm thấy quá đủ rồi. Đối với mình chỉ cần nhiêu đó thôi.

  Việc cô ấy có biết mình vẫn còn yêu cô ấy hay không, mình không quan tâm nữa, vì thế, mình không muốn ai biết chuyện này, ngay cả cô ấy. Cứ để ngọn lửa tình yêu thấp sáng trong trái tim mình, dù sau này cô ấy quen người nào khác và cùng người ta tạo dựng mái ấm, thì mình vẫn luôn chúc cho họ được hạnh phúc.

  Vì điều rất quan trọng đối với mình bây giờ và ngay cả sau này là “Nếu cô ấy hạnh phúc thì mình cũng sẽ hạnh phúc.”


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Công Sự @ 11:47 21/08/2010
  Số lượt xem: 214
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE