Hân hạnh đón tiếp

5 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  Tiến thêm một bước trong sự nghiệp

  Tiến thêm một bước trong sự nghiệp
  Cập nhật: 10/8/2009 | 2:07:57 PM
  Thăng tiến là một từ trong công sở mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn đạt được mục đích sự nghiệp đúng như mong muốn.

  Không lo lắng, mà hãy vui lên

  Nói thì dễ, bắt tay vào thực hiện mới khó. Nhưng nếu bạn là một người vui vẻ trong công ty, chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều điểm tốt giúp bạn thăng tiến trong nay mai. Vì vậy, nhớ xuất hiện với gương mặt biết cười để phân biệt mình với người khác nhé.

  Làm nhiều việc hơn

  Bạn có sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm về mình hay không? Nếu không thì phải xem xét lại. Chốn thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Cần thể hiện tinh thần phấn đấu, niềm đam mê, thích thú với công việc mình làm và hào hứng gánh vác thêm phần trách nhiệm, ngay cả khi người khác có thể lười biếng hoặc không đảm nhận nổi.

  Đi sớm về muộn

  Bước chân vào văn phòng trước giờ quy định và tan sở khi mọi người về hết sẽ là một lợi thế khiến xếp cũng như đồng nghiệp ấn tượng và đánh giá cao thái độ làm việc và cống hiến đáng kể của bạn.

  Thể hiện giá trị bản thân

  Luôn cố gắng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ bản thân cũng như từ người khác để tăng thêm điểm tự tin sải bước dài phía trước. Biết cách “nói” với cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng rằng bạn là người “có tài” và cần thiết cho công ty. Nhưng phải tế nhị để tạo không khí nhẹ nhàng, vui vẻ để mọi người tự thấy “mất bạn là mất đi một khoản lời đáng kể” chứ không phải khoe mẽ đến mức lố bịch và kỳ cục. Muốn làm được điều đó, bạn phải là người có tài thực sự và làm việc bằng cả trái tim yêu của mình.

  Tiến thêm một bước trong sự nghiệp, Bạn trẻ - Cuộc sống, Thăng tiến, sự nghiệp, đồng nghiệp, sếp

  Cần thể hiện tinh thần phấn đấu, niềm đam mê, thích thú với công việc mình làm (Ảnh minh hoạ)

  Chứng tỏ bản thân

  Các cụ đã đúc kết “lời nói gió bay” quả không sai. Khi nói được phải làm được. Hãy tích cực trình lên xếp các dự án cũng như ý tưởng thúc đẩy lợi nhuận tối đa và cơ hội phát triển của công ty. Bạn nên nhớ, khi công ty vươn lên một tầm cao mới nhờ nỗ lực của bạn thì chính bạn cũng sẽ được ngồi vào chiếc ghế cao hấp dẫn hơn và khẳng định được khả năng đích thực của mình.

  Có lòng tin vào bản thân

  Đừng bao giờ nghĩ mình kém hơn người ta. Bạn phải tự hào về mình cũng như công việc đảm nhiệm chứ. Đó là một cách tạo uy tín bản thân. Có như thế mọi người mới tôn trọng và nhìn bạn bằng con mắt thán phục.

  Đếm thành công

  Điều này nghe có vẻ lạ lùng, nhưng lại hết sức thực tế. Đếm thành công ở đây không chỉ đơn thuần xem mình làm tốt được những gì, mà cần phải có sự đánh giá hiệu quả cũng như hiệu suất công việc hoàn thành năm nay như thế nào so với năm ngoái. Không nhất thiết phải che dấu thành tựu vinh quang đó. Bạn xứng đáng được biểu dương và khen ngợi. Nhưng khi báo cáo thành tích thì đừng quên đưa ra kế hoạch và mục tiêu cần đạt được trong tương lai nhé.

  Luôn đúng hạn

  Việc hôm nay chớ để ngày mai. Hãy là người của công việc, luôn đúng hạn, và nếu hoàn thành trước ngày đáo hạn thì càng tốt vì nó thể hiện tinh thần trách nhiệm của bạn.

  Không có thái độ thoải mái quá mức

  Đừng lạm dụng các trang thiết bị của công ty cũng như “cắt xén” thời gian để làm việc riêng, chẳng hạn như gọi điện thoại, chat chít, lướt web không đúng mục đích.

  Tiến thêm một bước trong sự nghiệp, Bạn trẻ - Cuộc sống, Thăng tiến, sự nghiệp, đồng nghiệp, sếp

  Nên làm việc theo nhóm để giúp đỡ nhau cùng tiến (Ảnh minh hoạ)

  Có tinh thần đồng đội

  Điều này nghĩa là có khả năng làm việc theo nhóm. Thiếu tinh thần làm việc nhóm đồng nghĩa với việc loại bỏ bản thân, vì bạn cũng biết dân gian thường nói “một cây làm chẳng nên non” đúng không? Vậy thì cùng giúp đỡ nhau để “chúng mình cùng tiến!”

  Có được sự đồng thuận của lãnh đạo

  Rõ ràng muốn thăng tiến thì phải có sự ủng hộ của sếp. Muốn làm được điều đó thì cần có nghệ thuật.

  - Bước đầu tiên là biết lắng nghe. Lắng nghe ở đây không đơn thuần như nghĩa đen của nó, mà còn phải thấu hiểu bằng những trao đổi có chủ ý, thể hiện sự khôn ngoan và đẳng cấp của mình.

  - Nói chuyện đơn giản, rõ ràng. Nói ít nhưng chất lượng và cần nói rành mạch để tránh nhầm lẫn.

  - Thái độ tích cực: Thành công được quyết định ở thái độ lạc quan và chí tiến thủ. Khi cùng sếp bàn luận về đối tác, hãy nói về ưu điểm, sở trường của họ, tránh nói xấu với những chuyện không hay.

  - Tìm hiểu lãnh đạo: Hiểu về con người sếp là một điểm mạnh. Hãy nắm bắt tất cả sở thích, phong cách, thói quen cũng như yếu điểm của sếp.

  - Giữ khoảng cách: Đừng chen sâu vào đời sống riêng tư của sếp. Hơn nữa có nhiều người lãnh đạo luôn muốn cấp dưới hiểu rằng: “Chúng ta không cùng vị trí” nên cần giữ khoảng cách an toàn để không bị hố. Quan hệ song phương tốt đẹp luôn có lợi cho cộng tác song phương.

  Theo Dân trí

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 20:35 14/08/2009
  Số lượt xem: 215
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE