Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Tiệc cơm muối Huế


  Nếu có dịp ghé thăm Huế, du khách chắc sẽ vô cùng thú vị khi được thưởng thức bữa tiệc cơm muối cố đô chính hiệu. Bữa tiệc cơm muối Huế đúng như tên gọi chỉ có cơm và muối! nghe tưởng chừng như đơn giản, dân dã nhưng lại hết sức cầu kỳ trong cách chế biến và vô cùng đài các trong cách  thưởng thức.

  Tiệc cơm muối Huế
  Thật lạ, từ những hạt muối trắng tinh cũng làm nên một món tiệc từ mười mấy đến đến vài chục món. Chỉ có Huế và chỉ có người Huế mới có thể làm nên bữa tiệc độc đáo, sang trọng này.
  Để nấu được bữa tiệc cơm muối, có khi người đầu bếp phải chuẩn bị mất vài ngày. Hạt gạo để nấu cơm không phải là gạo thường mà phải là gạo nàng hương thơm lừng, gạo giã làm sao còn nguyên vỏ lụa, không sứt, vỡ và thổi bằng niêu đất nung làng Phước Tích. Các món muối cũng phải qua nhiều công đoạn và qua nhiều cách chế biến khác nhau, có thứ phải rang, có thứ phải kho, có thứ phải om, chiên… y như cách làm chín các loại thức ăn thông thường.
  Bữa tiệc được dọn ra, thực khách không khỏi ngỡ ngàng bởi những nét độc đáo của các món muối. Có món trắng như tuyết, có món đỏ như ớt trộn, món màu hoàng yến là muối trộn riềng, món màu cốm là muối khế, màu xanh là muối xả, lấm tấm đen trắng là muối tiêu, màu đen huyền là muối mè đen, màu nâu là muối sườn, màu trắng là muối lạc… Ngoài ra, còn có muối hồng sâm, muối cá rô um, muối tôm, muối dưa, muối kiệu… Một bữa tiệc có vài chục món, vậy mà mỗi món đều có mùi vị đặc trưng riêng. Muối tiêu có vị cay đắng nhẹ, muối ớt có vị cay nồng, hơi chan chát, muối mè béo và bùi, muối tôm ngọt thanh, muối xả the, ngọt, thơm… Điều đặc biệt là tất cả các món ăn nhất thiết phải được đơm trong các loại đĩa chén cổ bé xíu có hoa văn kiểu cách, rất sang trọng và quý phái. Khi ăn cũng phải ăn miếng nhỏ,  nhai chậm rãi, phong thái lịch sự, thư thái, nho nhã mới cảm nhận được hết hương vị đậm đà của bữa tiệc cơm muối.
  Bài và ảnh: Đỗ Quyên
  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 06:31 13/02/2012
  Số lượt xem: 184
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE