Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Thực đơn cho mùa hè

    1.Cá biển sốt hành ớt kiểu Trung Quốc

    Bạn hãy làm mới món cá biển bằng cách hấp cách thủy rồi sốt với hành, ớt, xì dầu...


    Cá biển sốt hành ớt kiểu Trung Quốc shopping entertainments
    ảnh minh họa

    Nguyên  liệu

    Cá biển chọn con vừa
    Hành
    Gừng
    Ớt 
    Xì dầu
    Rượu vang

    Cách làm

    Cá biển làm sạch, để khô nước. Xếp cá lên trên một đĩa có gừng và hành. Cho rượu và xì dầu vào, phủ một lớp hành thái sợi lên trên, rồi hấp cách thủy khoảng 5 phút.

    Phi thơm hành khô, gừng, ớt, rồi nêm ít bột nêm, xì dầu vừa ăn. Sau đó cho hết cá đã hấp chín vào, nấu khoảng 5 phút là được ăn.

    Cho ra đĩa và ăn nóng với cơm.

    2.Chả lá lốt - món ngon dân dã

    Chỉ với khoảng 30 phút là bạn đã chuẩn bị xong bữa cơm cho gia đình mình với món chả lá lốt thật đơn giản mà không kém phần thơm ngon!


    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Nguyên liệu:
    1 bó lớn lá lốt
    300g thịt ba chỉ
    1 củ hành khô
    2 cọng hành lá
    Hạt tiêu
    Nước mắm, bột canh, mì chính.
    Bước 1:

    Thịt ba chỉ xay rối, ướp với 1 chút bột canh, nước mắm, mì chính, hành lá thái nhỏ chừng 15 phút.

    Bước 2:
    Lá lốt rửa sạch, phân loại lá xấu và lá đẹp. Lá đẹp dùng để gói chả. Phần lá đẹp cố gắng giữ nguyên cuống lá để khi gói bạn cài vào phần lá cho chả đẹp và chắc hơn.
    Còn lá xấu dùng để thái chỉ cho vào ướp cùng thịt.
    Bước 3:
    Đặt thịt đã ướp lên mặt sau của lá.
    Cuộn chặt tay rồi cài phần cuống lá vào cuộn chả lại cho chả được chặt.

    Nếu có thể bạn nên chọn những lá có độ to đều nhau thì khi gói chả sẽ được đều miếng hơn, không bị cái to cái nhỏ.

    Bước 4:
    Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho chả vào chiên đều từng mặt, mỗi mặt khoảng 2-3 phút cho chín là được.
    Đĩa chả lá lốt ăn với rau muống luộc cho 1 bữa tối thanh đạm nhưng rất ngon miệng:
    Chỉ trong khoảng 30 phút là bạn đã có bữa cơm thật ngon cho gia đình mình rồi. Nước chấm ăn kèm có thể là nước mắm chanh tỏi ớt chấm cùng rau muống hoặc tới mùa sấu bạn luộc chín một quả sấu cùng r

    ùng rau muống rồi dầm sấu vào nước mắm để chấm rau cũng ngon tuyệt nhé!

    3.Salad miến hải sản chua ngọt cho mùa hè

    Món salad với màu sắc bắt mắt và hương vị hài hòa chua cay mặn ngọt sẽ là một món ngon tuyệt vời cho mùa hè này đấy!


    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Nguyên liệu:
    200g miến
    2 con mực ống cỡ vừa
    1 mớ rau mùi
    2-4 quả ớt
    2 nhánh tỏi
    1/2 củ hành tím
    1/2 quả chanh
    1 củ cà rốt nhỏ
    2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm.
    Bước 1:
    Hành tím, ớt, tỏi xắt lát mỏng. Rau mùi xắt nhỏ. Cà rốt bào sợi. Mực cắt khoanh dày khoảng 1cm.
    Đun sôi chút nước trong một nồi nhỏ, cho mực vào luộc khoảng 2 phút đến khi mực chín thì vớt ra, để ráo.
    Bước 2:
    Tiếp tục cho miến vào nồi nước sôi, chần khoảng 3 phút đến khi miến mềm nhưng vẫn có độ dai nhất định. Đổ hết nước đi rồi cho mực vào tô miến.
    Bước 3:
    Trong một bát nhỏ, trộn đều đường, nước mắm, nước cốt vắt ra từ nửa quả chanh, tỏi, ớt - khuấy đến khi đường tan hết.
    Rắc cà rốt và rau mùi vào tô miến, rưới nước trộn lên và trộn đều là được.
       
    Nếu có tôm bạn cũng chần tôm và cho vào salad cùng mực nhé, mình không tìm được tôm to nên chỉ làm salad này với mực, ăn cũng ngon lắm:
    Món salad với màu sắc bắt mắt và hương vị hài hòa chua cay mặn ngọt sẽ là một món ngon tuyệt vời cho mùa hè này đấy!

    4.Mực nhồi thịt hấp và công thức nấu ăn siêu tốc

    Thông thường bạn mất 20 phút để hấp mực nhồi thịt trên bếp. Nhưng đâu cần tốn nhiều thời gian đến thế, có một cách để rút ngắn thời gian làm chín mực xuống chỉ còn 2 phút 30 giây!


    Mực nhồi thịt hấp
    Mực nhồi thịt hấp

    Để loại bỏ hết mùi tanh của mực có thể thực hiện theo nhiều cách. Cách thứ nhất, bạn có thể ngâm mực với một chút dầu mè để loại bỏ mùi tanh. Ướp mực với một chút đường để trong vòng 3-5 phút cũng là một cách khiến mực không còn mùi tanh nữa.

    Sau khi đã có nguyên liệu chính hiệu cộng với công thức vô cũng đơn giản sau đây, chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi món ăn mà trước đây bạn phải mất nhiều thời gian chờ đợi nay chỉ trong nháy mắt đã hoàn thành.

    Nguyên liệu:

    4 con mực ống
    200gr thịt lợn băm
    200gr miến
    4 quả trứng
    Mộc nhĩ, nấm hương
    Hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu

    Cách làm:

    Băm nhỏ nấm hương, mộc nhĩ và miến.

    Trộn hỗn hợp trên với trứng và thịt lợn băm nhỏ.

    Nêm gia vị gồm: hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu.

    Trộn đều chờ vài phút cho ngấm gia vị và nhồi từ từ vào mực cho chắc chân.

    Sau đó dùng tăm ghim lại như kiểu khâu áo để thịt không bị rời ra khi hấp.

    Bọc giấy bảo quản.

    Cho vào lò vi sóng để quay trong 2 phút 30 giây.

    Để nguội và cắt mực thành khoanh bày ra đĩa.

    Vậy là món mực nhồi thịt đã hoàn thành rồi. Vị dai dai, giòn giòn bên ngoài của mực quyện với vị thơm ngọt, mềm mềm bên trong của thịt, trứng và nấm hương. Món ăn này thực sự hấp dẫn vô cùng.

    “Mực nhồi thịt hấp” là một trong nhiều bí quyết nấu ăn thông minh được đầu bếp Trương Công Lệ bật mí trong lớp học nấu ăn mang tên “Nấu nhanh ăn ngon” do LG tổ chức. Đây có thể là khởi đầu cho xu hướng nấu ăn bằng các thiết bị thông minh của chị em phụ nữ trong tương lai.

    5.thạch cà phê trái tim mịn mát

    Mùa hè mà cứ được ăn cái gì mát mát là sướng rồi phải không các teen? Cùng chúng tớ xắn tay vào bếp chế biến món thạch cà phê siêu đơn giản này xem, mê liền đó!


    Mê liền thạch cà phê trái tim mịn mát shopping entertainments
    ảnh minh họa

    Nguyên liệu gồm có:

    - 200g sữa tươi
    - 30g đường
    - 15g bột galentin
    - Một ít hạt cà phê
    - 1 túi cà phê

    Cùng làm nhé:

    Bước 1:

    Đầu tiên mình đổ sữa tươi ra khay, ngâm hạt cà phê trong đó và để qua đêm trong tủ lạnh nha.

    Bước 2:

    Sau khi ngâm để qua đêm rồi, hôm sau chúng mình lấy khay ra, chắt lấy nước và bỏ hạt cà phê đi.

    Bước 3:

    Tiếp theo mình sẽ hòa bột galetin vào nước lạnh.

    Rồi đổ 2 hỗn hợp trên vào nhau, đun sôi trên bếp một lúc với một ít đường.

    Khi chín, hỗn hợp của ta sẽ hơi đặc lại một xíu.

    Bước 4:

    Bây giờ ta sẽ làm xiro cà phê bằng cách pha hòa cà phê với nước, sau đó đun trên bếp, vừa đun vừa đảo, cho thêm đường thật ngọt rồi đun đến khi nó sôi một lúc là ok.

    Bước 5:

    Cuối cùng là chỉ việc rót thạch lên trên và để trong tủ lạnh khoảng 3-4 giờ là được măm măm rùi. :X

    Khi ăn, các ấy úp khay trái tim lên đĩa, đổ xiro cà phê lên trên như thế này là ngon rồi.

    Hoặc các ấy có thể để riêng xiro cà phê như thế này và măm măm cùng thạch cũng ngon nè.

    6.Quen mà lạ với món chè khoai lang thơm ngon

    Món chè với vị ngọt vừa phải, những miếng khoai bở mềm ngon thơm mùi nước cốt dừa sẽ là món tráng miệng, món ăn vặt tuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày hè oi ả này đấy!


    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Nguyên liệu:
    2 củ khoai lang Hoàng Long
    3 thìa canh đường
    3 thìa canh bột báng
    2 thìa canh bột sắn dây
    5 thìa canh nước cốt dừa.
    Bước 1:
    Khoai gọt vỏ, cắt miếng vuông khoảng 1.5cm x 1.5cm, cho vào xửng hấp chín.
    Bước 2:
    Bột báng cho vào nồi luộc đến khi bột nở và trong. Khi bột chín bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh.
    Bước 3:
    Sau khi khoai hấp chín, lấy một nửa cho vào nồi nghiền nát. Nửa còn lại ướp với 2 thìa đường cho ngấm.
    Bước 4:
    Sau khi nghiền nát khoai, cho thêm khoảng 3 cốc nước vào, khuấy đều cho khoai quyện với nước, cho nốt phần đường còn lại vào, đặt lên bếp đun sôi.
    Sau khi nồi khoai nghiền đã sôi bạn hòa tan bột sắn dây với chút nước lọc, rót từ từ vào nồi, khuấy đều sao cho chè sánh là được.
    Bước 6:
    Cho khoai đã ướp đường vào nồi chè, đun thêm khoảng 2 phút là được.
       
       
    Khi ăn  bạn múc chè ra bát, thêm bột báng, nước cốt dừa:
    Món chè với vị ngọt vừa phải, những miếng khoai bở mềm ngon thơm mùi nước cốt dừa sẽ là món tráng miệng, món ăn vặt tuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày hè oi ả này đấy!

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Thu Hương @ 06:00 01/06/2011
    Số lượt xem: 224
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE