Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Thực đơn cho một bàn tiệc của bạn .


     
     
     Xúp bong bóng cá cua 
    Nguyên liệu:

    100g bong bóng cá, 100g thanh cua, 200g gạch cua, hai quả trứng gà, 300g xương heo, 150g bột năng.

    Gia vị: hai muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê hạt nêm gà, một muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê tiêu. Một ít ngò rí.

     


    Ảnh: Hoàng Thụy

    Thực hiện:

    - Trước khi nấu xúp, nên nấu nước dùng trước. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm với khoảng ba lít nước. Khi bắt đầu sôi, hớt bọt liên tục cho nước trong. Thời gian hầm có thể từ một đến hai giờ, sau đó vớt xương ra bỏ, lóc lấy những phần thịt còn sót lại trên xương.

    Bong bóng cá ngâm nở, vắt thật ráo nước, có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên.

    - Thanh cua xé sợi tơi hoặc xắt nhỏ tùy thích. Gạch cua xào sơ với ít dầu ăn.

    - Đun sôi lại nồi nước dùng, lần lượt cho bong bóng cá, thanh cua vào, hạ lửa vừa.

    - Trứng gà đánh tan, từ từ cho vào nồi xúp để trứng kéo thành sợi, không vón cục. Nêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.

    - Hòa tan bột năng với nước, cho vào nồi thêm ít tiêu xay, dùng khi còn nóng. Nếu muốn ngon hơn, có thể cho vào ít dầu mè trước khi ăn.


     
      Khoai tây nhân cá hồi 
      Nguyên liệu:

    200g khoai tây (chọn củ vừa), 50g phi lê cá hồi không da, 10g bơ, kem tươi vừa đủ, một quả trứng gà, 50g nấm rơm tươi, một ít bột mì, bột mì cà, dầu ăn.

    Gia vị: Một muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

    Thực hiện:

    - Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, đem luộc hoặc hấp chín, vớt ra để ráo nước.

    - Cắt bỏ một phần nhỏ trên đầu củ khoai, dùng dao khoét một lỗ tròn vừa phải ở chính giữa để nhồi nhân.

    - Cá hồi + nấm rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Thì là rửa sạch, vẩy ráo nước, xắt nhuyễn. Nghiền nát bơ, trộn với kem tươi, hạt nêm, muối, tiêu, sau đó cho cá hồi và nấm vào, trộn thật đều với thì là, nhồi và ém chặt vào khoai tây.

    - Trứng gà đánh tan, trút từng loại bột ra đĩa riêng, lần lượt lăn khoai tây nhồi qua hột gà, kế đến là bột mì và cuối cùng là bột mì cà.

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu. Đợi dầu sôi già, thả khoai vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu, dùng nóng.

    Khi ăn, có thể dùng kèm với phi lê cá hồi nướng sẽ rất ngon.

     
     
    Gà gói lá sen 

    Nguyên liệu:

    - 1,5 kg gà nguyên con.
    - 500 gr bột mì.
    - 10 nấm đông cô.
    - 20 gr cho mỗi thứ: gừng, hành tím, tỏi, hành lá.
    - 10 gr ngò rí.
    - 50 ml rượu hoa tiêu.
    - 1 muỗng muối.
    - 1 muỗng bột gà (có bán trong các siêu thị).

     

    Thực hiện:

    - Gà làm sạch, ướp gà với hành tím, tỏi, ngò rí, ½ rượu hoa tiêu, muối, để gia vị thấm từ 10 – 12 tiếng.

    - Cho hỗn hợp: ½ rượu hoa tiêu, nấm đông cô, hành lá, gừng vào bụng gà. Sau đó đặt lên vỉ hấp khoảng 30 phút.

    - Dùng lá sen gói gà thật kín.

    - Bột mì, bột gà trộn chung với nước lọc cho thật dẻo.

    - Bọc bột mì bên ngoài lá sen đã gói gà, sau đó nướng trong lò nướng hoặc trên than hồng. Khi nào thấy lớp vỏ bột mì bên ngoài vàng đều là được.



    Gỏi cổ hũ dừa thịt bò   
      Nguyên liệu: 60g cổ hũ dừa, 60g thịt bò, 40g cà rốt, 20g hành tây, 20g đậu phộng, ớt sừng, ớt bột khô, rau răm, một cái bánh bò bía, hành phi, nước cốt chanh, nước mắm, đường, giấm trắng, dầu ăn, tiêu, muối, màu điều.

    Thực hiện:

    - Thịt bò mua loại mềm, thái miếng mỏng, ướp ớt bột khô, màu điều, đường (mỗi thứ khoảng 1/2 muỗng cà phê), một muỗng cà phê dầu ăn, muối và tiêu, để ít nhất năm phút cho thấm gia vị. Bắc chảo dầu nóng, cho thịt bò vào xào nhanh tay.

    - Cổ hũ dừa rửa thật sạch, ngâm vào nước muối khoảng bảy phút, vớt ra xé nhỏ. Cà rốt, ớt sừng thái sợi, rau răm rửa sạch xắt nhỏ, hành tây lột vỏ, bào mỏng. Đậu phộng rang chín, tróc vỏ.

    - Cho bánh bò bía vào vợt vớt hủ tíu, chiên trong chảo ngập dầu cho vàng.

    - Nước trộn gỏi: cho nước mắm, hai muỗng canh nước cốt chanh, một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê giấm trắng vào tô khuấy đều, nêm nếm chua ngọt theo khẩu vị. Cho cổ hũ dừa, cà rốt, thịt bò, rau răm, hành tây vào nước trộn gỏi, đảo đều cho thấm.

    - Cho gỏi đã trộn vào bánh bò bía đã chiên giòn, rắc đậu phộng lên trên.

    - Dọn ăn với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm


     
    Lẩu riêu cá chép 
     Nguyên liệu: 1,5kg cá chép, 100g mẻ, 1kg cà chua, 500g xương gà, 200g thì là, 300g hành lá, 400g rau cần nước,  400g bún tươi, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, ớt tươi.

    Thực hiện

    - Chọn cá chép loại còn sống, làm sạch, đánh vẩy, bỏ vây và đuôi. Lau khô, chiên sơ ngập trong dầu thật nóng cho vừa chín.

    - Cà chua chọn loại chín mọng đỏ, cắt múi cau, xào trên lửa nhỏ cho lên màu đỏ thật đẹp và chín mềm, nêm muối đường cho vừa ăn.

    - Thì là lặt sạch, bỏ phần gốc già. Hành lá, cần nước rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm, bày ra đĩa.

    - Nấu xương gà với khoảng 1,5 lít nước, để lửa nhỏ trong khoảng một giờ. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước thật trong. Vớt bỏ xương. Cho cà chua đã xào chín vào, mẻ nghiền nhỏ, nêm vào từ từ cho vừa ăn, nêm gia vị gồm hạt nêm, đường, nước mắm cho có vị vừa chua và ngọt. Gia giảm gia vị tùy theo độ ngọt của cà chua.

    Khi ăn cho cá đã chiên vào. Có thể thay cá chép bằng cá điêu hồng.

     

    Bánh sôcôla trắng 
     
     
      Nguyên liệu:

    Lớp bánh: Bốn quả trứng gà, 100g bột mì, 125g đường, 2g bột coca.

    Nhân bánh: 240g sôcôla trắng, ba lòng trắng trứng, 50ml rượu, 5g bột gelatine, 250ml kem sữa tươi.

     

    Thực hiện:

    - Lớp bánh: Đánh trứng và đường cho thật nổi, trộn bột mì và bột coca vào, cho hỗn hợp vào khuôn đã thoa bơ, nướng ở mức 180 độ trong 25 phút.

    - Nhân bánh: Sôcôla trắng chưng cách thủy cho tan chảy, trộn cùng lòng đỏ trứng và rượu, gelatine đã ngâm nước lạnh cho nở. Chưng cách thủy cho hỗn hợp chảy tan, trộn đều, sau cùng cho kem sữa tươi vào.

    - Vào bánh: Dùng khuôn không đáy, cho lần lượt một lớp bánh, một lớp nhân (bánh hoàn tất có hai lớp bánh, hai lớp nhân).

    - Trang trí: Phủ đều sôcôla trắng trên mặt bánh. Trang trí thêm sôcôla đen chung quanh và trên mặt bánh.

     

     

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Công Thanh @ 04:25 21/09/2010
    Số lượt xem: 246
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE