Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Thực đơn cho cuối tuần

    1/Tôm rim tỏi và nước mắm 
     
      Bạn hãy làm mới món tôm bằng cách rim tỏi nước mắm để  thấy sự khác biệt trong hương thơm và mùi vị...

    Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

    500g tôm ngon

    2 tép tỏi giã nhuyễn

    2 muỗng cà phê nước mắm

    2 muỗng canh dầu ăn

    Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn vừa đủ

    Bông cải trắng/ xanh, cà rốt, hành tây, đậu ve cắt sợi.

    Thực hiện:

    Rim tôm: Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau đó rửa qua nước, để ráo.

    Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). Khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + đường. Tiếp tục xào trên bếp cho tới khi tôm se mặt ngoài và các gia vị thấm đều là được.

    Xào rau: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó xào bông cải gần chín mới  thêm cà rốt + đậu ve + hành tây vào, đảo đều tay, nêm gia vị.

    Cho rau xào ra dĩa, xếp tôm rim lên trên, ăn nóng với cơm.

    Hướng dẫn: Bếp trưởng Lâm Trọng Bình

    Khách sạn Duxton Sài Gòn (63 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM)

     

    2/Gỏi bò trộn cải mầm 
     
      Thay vì xào, bạn hãy thử làm mới món thịt bò bằng món gỏi trộn dưới đây:

    Nguyên liệu:

    400g thịt bò ngon
    100g cải mầm
    1 củ hành tây, ½ dùng để xào, ½ dùng để trộn gỏi
    1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn
    Cà rốt bào sợi, ớt đỏ cắt lát mỏng.
    Gia vị: bột bắp, dầu hào, đường, nước mắm, bột nêm

    Thực hiện

    Bò cắt lát mỏng, ướp dầu hào, nước mắm, bột nêm khoảng 15 phút, trước khi xào  cho chút bột bắp để thịt bò được sánh.

    Đặt chảo trên bếp đợi chảo nóng mới cho dầu vào, đợi dầu sôi cho thịt bò vào đảo nhanh tay, (để cho lửa phụt lên mới ngon).  Nếu thấy thịt bò dính quá, có thể cho thêm ít nước, xào cho tới khi thịt bò se lại,  trút ½ hành tây, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp,  trút thịt ra đĩa.

    Cải mầm: rửa sạch để ráo, trộn chung cải mầm với cà rốt + ớt đỏ + dầu ăn + nước mắm +  đường, đảo đều, cho lên dĩa.

    Khi ăn cho thịt bò lên trên, rắc thêm mè hay đậu phộng rang tùy thích. Ăn kèm bánh phồng tôm chấm nước mắm chua ngọt.

    Hướng dẫn: Bếp trưởng Lâm Trọng Bình
    Khách sạn Duxton Sài Gòn (63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM)

     

     

    3/Cánh gà Mã Lai 
     
     
      Nguyên liệu (cho 6 người ăn): Sáu chiếc cánh gà, 100g mật ong, một muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê kecap (hắc xì dầu Mã Lai), 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu, một muỗng cà phê mè trắng rang vàng.

    Thực hiện:

    - Trộn đều hỗn hợp mật ong, tương ớt, kecap và hắc xì dầu để riêng.

    - Cánh gà chặt khúc vừa ăn, cho vào tô ướp 1/4 hỗn hợp hắc xì dầu vừa trộn, để cánh gà thấm gia vị khoảng hai tiếng.

    - Cho vào nồi hấp 20 phút, xong để ráo.

    - Bắc chảo nóng, dầu sôi, bỏ cánh gà vào chiên lửa nhỏ. Đảo đều tay, khi cánh gà vàng thì vớt ra để ráo.

    - Bắc chảo nóng, cho dầu vào phi tỏi cho thơm, bỏ hỗn hợp còn lại vào nấu sôi, sau đó cho cánh gà vào đảo đều tay cho cánh gà ngấm xốt.

    - Bày cánh gà ra đĩa và rắc mè rang vàng vào. Dùng kèm rau trộn chua ngọt.

    Hướng dẫn: Nhà hàng Café & Buffet lẩu tự chọn Phố Á (6 Lê Quý Đôn, P12, Q.PN, TP.HCM)

     

     

    4/Đậu bắp sả ớt 
     
     
      Nguyên liệu:

    10 trái đậu bắp, hai muỗng xúp sả bằm, một muỗng cà phê ớt bột, một muỗng xúp tỏi bằm, hai muỗng cà phê hạt nêm, dầu ăn vừa đủ, nước tương dùng kèm.

     



    Ảnh: Nguyễn Luân

    Thực hiện:

    - Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi già, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh tươi.

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng một muỗng xúp dầu, phi thơm tỏi, sả, ớt bột, nêm hạt nêm vào, nếm vừa ăn là được.

    - Cuối cùng, cho đậu bắp vào, đảo sơ để đậu thấm đều hỗn hợp gia vị. Khi ăn, có thể cho đậu vào thố đất và dùng nóng. Nếu nhạt, chấm kèm nước tương.

    Hướng dẫn: Bếp trưởng Nguyễn Thị Rành (Nhà hàng Lemongrass, 4 Nguyễn Thiệp, Q.1, TP.HCM)

    5/Ba rọi nướng Thái 
     
     
    Nguyên liệu: 200g thịt ba rọi, một muỗng cà phê sa tế, hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi, hành tím, hành lá, ngò rí.

    Thực hiện:

    - Thịt rửa sạch bằng nước lạnh, rửa qua với chút rượu trắng cho thơm, để ráo, xắt lát mỏng vừa ăn.

    - Hành tím, hành lá, tỏi, ngò rí bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước.

    - Ướp thịt với nước cốt hành tỏi, chút mắm, hạt nêm, đường, sa tế. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    - Cho thịt lên vỉ, nướng trên lửa vừa, trở đều tay, thỉnh thoảng quét thêm nước ướp thịt còn lại cho thịt không bị khô. Khi thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Xếp thịt ra đĩa, trang trí. Dùng nóng với cơm trắng.

    (Hướng dẫn: Nhà hàng - khách sạn Minh Khang, 155 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM)

    6/Lẩu Tom Yam 
     
     
    Nguyên liệu (cho 6 người ăn): Ba con ghẹ, 12 con tôm sú, 200g mực lá, 200g thịt bò phi lê, 200g cá điêu hồng phi lê, 200g bò viên, 200g cá viên, rau muống cọng, chuối bào, đậu bắp, bạc hà, rau nhút…

    Nước dùng: Bốn lít nước dùng xương, sáu cây sả đập giập, 50g riềng, 50g hành tím, 50g ớt hiểm, 10 lá chanh, 200g Tom Yam Paste, 150g đường, 30g bột ngọt, 50g bột gà, nước mắm ngon.

     

    Thực hiện

    - Sả cây, riềng, hành tím, ớt hiểm, lá chanh đập giập xào sơ cho thơm, đổ nước dùng vào nấu sôi, để lửa nhỏ nấu khoảng một tiếng, vớt nguyên liệu ra và lọc cho nước lẩu trong.

    - Cho Tom Yam Paste, nước mắm, đường, bột ngọt và bột gà vào lẩu, nêm nếm vừa ăn.

    - Trình bày hải sản và rau ra đĩa.

    Ăn kèm với bún tươi và nước mắm mặn.

    Hướng dẫn: Nhà hàng Café & Buffet lẩu tự chọn Phố Á (6 Lê Quý Đôn, P12, Q.PN, TP.HCM)

     

    7.Bánh Pancake 
     
      Pancake là món bánh truyền thống của nước Anh, được nhiều người ưa thích. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này.

    Nguyên liệu:

    - 400g bột bánh Pancake Imperial (có bán ở siêu thị, cửa hàng), 330ml sữa tươi tiệt trùng, ba quả trứng gà, ba muỗng bơ (tan chảy).

    Chế biến:

    Trộn tất cả nguyên liệu bằng máy trộn bột ở tốc độ trung bình khoảng bốn - năm phút. Cho nguyên liệu đã trộn vào từng khuôn tròn nhỏ (khoảng 12 – 15 bánh).

    Sau khoảng 30 phút, khi bột khô, lấy bột ra khỏi khuôn rồi chiên cho đến khi bánh xuất hiện bong bóng thì trở bánh và tiếp tục chiên cho đến khi vàng đều.

    Hướng dẫn: Đầu bếp Suriyan Sriumpai – Phó chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thái Lan.

     

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Công Sự @ 06:59 21/11/2010
    Số lượt xem: 207
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE