Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Thử món mới thơm ngon bất ngờ với thịt heo xay

    Với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc và chút sáng tạo, bạn có ngay một món mới thơm ngon cho cả nhà.
    Với thịt heo xay mua sẵn ở siêu thị, nhiều người thường rim với hạt nêm và nước mắm ngon cho một món mặn nhanh và dễ ăn. Hôm nay aFamily mời bạn cùng thử một món mới cũng rất đơn giản để có thêm một cách chế biến khác lạ cho thịt xay quen thuộc nhé.
    Nguyên liệu

    - 230g thịt heo xay (bạn cũng có thể dùng thịt gà xay thay thế nếu không thích thịt heo)
     
    - 1 mớ rau mùi
     
    - 1/2 mớ rau bạc hà
     
    - 2 củ hành tím, 1 cọng hành lá
     
    - 30ml nước mắm ngon
     
    - Nước cốt vắt ra từ 1 quả chanh to và một vài lát chanh dùng ăn kèm
     
    - Một nhúm bột ớt
     
    - 1 thìa canh gạo rang (khoảng 15g)

    Cách làm:

    Ướp thịt với 1/2 lượng nước cốt chanh trong khoảng 15 phút.

    Đặt chảo lên bếp, lửa to. Cho thịt vào xào chín kỹ. Nếu thịt bị khô mà chưa chín bạn có thể thêm chút nước vào để rim thịt cho chín hẳn. Cho ra tô lớn.


    Rau mùi, rau bạc hà, hành lá, hành tím nhặt rửa sạch, xắt nhỏ. 


    Trộn lẫn các loại rau trên vào tô thịt đã chín.

    Thêm nước mắm ngon, 1/2 lượng nước cốt chanh còn lại, bột ớt và gạo rang vào tô thịt, trộn đều.
    Bày lên tô/đĩa với vài lát chanh và vài cọng bạc hà ăn kèm. Bạn có thể ăn món thịt này cùng xôi hoặc cơm đều rất ngon. Thịt thơm mùi các loại lá gia vị và gạo rang với chút chua nhẹ của chanh và vị mặn dịu của nước mắm ngon.


    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Lại Tới @ 01:01 01/04/2011
    Số lượt xem: 232
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE