Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Thư gửi người em yêu chưa đến

  Cập nhật lúc 07:46, Thứ Ba, 17/03/2009 (GMT+7)

  Em yêu,

  Có không ít người nói rằng người như anh sẽ khó có người yêu. Nhưng anh tin em chính là người yêu thương anh nhất mặc dù anh chẳng giàu sang, đẹp trai, ăn nói có duyên hay tài năng hơn người, công danh thành đạt… Có lẽ, giờ này em vẫn say nồng trong giấc ngủ và chờ anh đến đánh thức trong sớm mai kia. Anh tin. Anh tin em vẫn chờ anh đến…

  Anh sẽ thức dậy sớm để vào bếp làm bữa sáng rồi mang đến nhà em vì anh biết đêm qua em đã làm việc rất khuya. Sáng nay em sẽ dậy trễ và lại bỏ bữa sáng cho xem. Anh nấu ăn tệ lắm nhưng em hãy cứ cố ăn ngoan nhé. Sau này, anh sẽ còn phải học nhiều từ cô đầu bếp cừ khôi là em đấy.

  Nhưng đó là chuyện của ngày mai, còn bây giờ thì anh vẫn đang ngồi đây một mình “vẽ” ra cảnh ngày mai tươi đẹp của anh và em - người con gái anh chưa từng biết tên, gặp mặt…

  Ảnh minh họa: Ciril
   Anh tin vào tình yêu, tin một ngày nào đó em sẽ đến bên anh ngay cả khi ngày lễ Tình nhân vừa rồi, anh vẫn còn đi chơi với nhóm bạn trong “Hội Độc thân”. Tối hôm đó, anh về căn phòng trống của mình, nằm vắt tay lên trán rồi tự hỏi: “Liệu Valentine năm sau em có đến không?” Ngày 8.3 cũng sắp tới rồi. Anh sẽ lại làm một tấm thiệp thật đẹp, viết lên những dòng đầy yêu thương như những năm trước để đến ngày 8.3 đầu tiên của chúng ta, anh sẽ đem ra tặng em.

  Anh nhớ trên báo từng nói đến câu chuyện một chàng trai si mê một cô tiếp viên hàng không trong một lần anh ta đi máy bay. Từ lần đó, anh ta thường lui tới sân bay hay là đi trên chiếc máy bay do cô gái ấy phục vụ. Anh ta đã tỏ tình 100 lần với cô gái nhưng lần nào cũng bị cô ta từ chối. Và đến lần thứ 101 thì cô gái kia đã đồng ý đeo chiếc nhẫn cầu hôn của gã si tình. Một đám cưới đã được tổ chức trên máy bay và một gia đình hạnh phúc được định hình từ đó.

  Anh chẳng giàu sang được như vậy nhưng anh chắc chắn một điều rằng anh có thể kiên trì hơn chàng trai kia. Em biết không, anh “trồng cây si” cũng giỏi lắm đấy! Vì anh tin: Em chính là người anh đang mong đợi.

  Anh lúc nào cũng rất vui mặc dù khối lượng công việc, áp lực “tam thập nhi lập” luôn đè lên anh hàng ngày. Những cô nàng bóng bẩy, điệu đà luôn nhìn anh bằng ánh nhìn liếc mắt cùng cái nhếch mép nhưng anh tin em sẽ là người cầm chiếc khăn tay đến lau mồ hôi cho anh. Lúc đó thật hạnh phúc biết bao!

  Anh sẽ vẫn thầm hát một bài tình ca quen thuộc: “Anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ…”

  Ảnh minh họa: D4D1

  Một vài lần anh đi lang thang trong công viên và để ý thấy một đôi bạn già cứ ngồi mãi ở một chiếc ghế đá đã cũ mèm kể cho nhau nghe những kỉ niệm xưa kia. Có lẽ nơi đó chính là nơi họ hẹn hò đầu tiên. Ai dám nói với anh rằng tình yêu chỉ là một chiếc áo thời trang, họ khoác lên mình được vài bữa rồi lại cởi ra khi đã lỗi thời cơ chứ?
   
  Ngày mai, anh sẽ lại tiếp tục cuộc hành trình của mình trên chiếc honda cũ kĩ, miệng anh sẽ vẫn thầm hát một bài tình ca quen thuộc: “Anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ…”

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 13:56 02/12/2009
  Số lượt xem: 215
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE