Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Thơm ngon súp ghẹ xanh

    Thơm ngon súp ghẹ xanh shopping entertainments
    ảnh minh họa

    Món này nấu bằng con ghẹ xanh hoặc có thể dùng cua. Nước dùng ngọt, quyện lẫn thịt cua thơm, gia vị thơm mùi dầu mè. Súp ghẹ xanh được cả người lớn và trẻ em yêu thích bởi vị ngọt thơm, dễ ăn và đặc biệt thích hợp cho những ngày lạnh giá.

    Nguyên liệu:

    -2 con ghẹ xanh hoặc cua
    - 3 hay 4 búp nấm đông cô
    - 2 muỗng cà phê bột năng,hay bột ngô
    -1 lòng trắng trứng gà
    -Ít rau mùi (rau ngò),tí nước mắm,muối,bột  nêm và hành tím củ nhỏ.
    - Dầu mè

    Cách làm:

    Cua/ ghẹ mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín. Bạn nhớ đậy nắp nồi, cua sẽ ra nước nên không cần đổ nước.

    Cua/ ghẹ chín gỡ lấy thịt. Nếu có nước hấp cua, bạn hãy giữ lại để nấu súp và trứng cua (nếu có).

    Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ.

    Lòng trắng trứng đánh tan. Bột năng hòa tan với 5 muỗng cà phê nước lạnh.

    Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ cua vào xào sơ.

    Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều.


    Đổ nước luộc cua vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng cua bạn cho vào luôn).

    Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, nấu sôi lên. Đổ chén bột năng đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau.

    Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp,dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.

     

    Nêm nếm một ít muối, bột nêm, nước mắm. Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt.

    Múc ra bát rắc một ít rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ 1 giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.


    Nhắn tin cho tác giả
    Mái Nhà Chung @ 11:17 14/10/2011
    Số lượt xem: 272
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE