Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > Bạn có biết >

  Thế giới phải cần thêm 2 triệu giáo viên tiểu học

   
  http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRg_Slf3XVHD_-zxAGQbjRoS0JyeCQ36qUOujgasina3RFnPW4_
  Viện thống kê của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vừa cho biết thế giới cần thêm ít nhất 2 triệu giáo viên để đạt mục tiêu phổ cập giáo dục tiểu học vào năm 2015. Theo tổ chức này, có tới 112 nước hiện đang thiếu giáo viên.

  Tình trạng này không chỉ diễn ra tại các nước đang phát triển, mà cả các nước phát triển như Mỹ, Tây Ban Nha, Ireland, Italy và Thụy Điển. Riêng vùng Hạ Sahara của châu Phi thiếu tới 1,1 triệu giáo viên, chiếm hơn một nửa nhu cầu trên.  http://t0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQo6vd56VinkfqGwBzckKFiTMY8UYp0Cy3VsNIewID4qXQFTLAO

  Nếu tính cả số lượng giáo viên bỏ nghề vì các lý do như nghỉ hưu, bệnh tật, hoặc thay đổi nghề nghiệp thì số thiếu hụt trong giai đoạn từ 2009-2015 lên tới 6,1 triệu giáo viên.

  Chủ đề của Ngày giáo viên thế giới năm 2011 mang tên "Giáo viên vì bình đẳng giới" với những hoạt động nhằm tôn vinh nữ giáo viên trong các trường tiểu học, chiếm tới 62% tổng số giáo viên tiểu học trên toàn thế giới. Ở một số nước, cô giáo tiểu học chiếm tới 90%. Tuy nhiên, điều kiện làm việc, tiền lương và vị trí của họ lại ngày càng tồi tệ.
  http://t1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTX7YvfRVZrJKVl4bji_UEMer9SL3NbyEC5TpU6REt9K9pvreUwIw
  Nhân dịp này, Tổng Giám đốc UNESCO, bà Irina Bokova, và các Tổng Giám đốc Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), và Giáo dục Quốc tế (EI) cùng Liên đoàn quốc tế các công đoàn giáo dục ra một thông điệp chung, trong đó nêu rõ: "Nếu chúng ta muốn tạo cơ hội bình đẳng cho con cái chúng ta phát huy đầy đủ khả năng trong tương lai cũng như ý thức được quyền lợi của chúng, chúng ta phải đưa ra chính sách và chiến lược thu hút và khuyến khích cả phụ nữ và nam giới có khả năng giảng dạy trong môi trường tuân thủ bình đẳng giới".

  Theo TTXVN/Vietnam+


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 09:21 08/10/2011
  Số lượt xem: 240
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE