Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    thế giới ẩm thực HÀ NỘI.

    5 quán cháo “đặc sản” ở Hà Nội

    Mùa hè có cháo đậu xanh ăn với cà pháo, mùa đông cháo sườn nồi đất, còn "đặc sản' cháo cá Bắc Ninh với những miếng cá thơm lừng, tròn lăn lẳn...

    Còn rất nhiều món cháo khác trên mảnh đất Kinh Kỳ. Cháo, món ăn có lẽ chỉ phổ biến sau cơm, phù hợp với rất nhiều đối tượng, dễ ăn, ngon miệng. Người ta có thể ăn chơi, ăn thay cơm cho no hay thưởng thức nó như một thứ "đặc sản".
     
    1. Cháo lòng đường Bưởi
     
    Không phải món phổ biến mà có thể gặp bất cứ ở ngõ, phố nào ở Hà Nội, nhưng cháo lòng cũng là món dễ kiếm. Một vài quán cháo lòng có tiếng được dân ma xó Hà Nội mách nhau như cháo lòng Hàng Phèn, cháo lòng phố Sơn Tây. Và đặc biệt là cháo lòng đường Bưởi.
     
    Nguồn ảnh: tạp chí món ngon
     
    Cứ tưởng, cháo lòng không phải chỉ dành cho các quý ông thích ngồi nhâm nhi nhắm rượu mà ngay cả chị em phụ nữ cũng rất ưa thích món này. Quán cháo lòng đường Bưởi đã có vài năm nay, không gian thoáng và khá sạch sẽ.
     
    Quán chỉ bán vào buổi sáng tới trưa là hết nên nếu muốn thưởng thức món cháo lòng đặc biệt tại đây bạn nên tranh thủ đi ăn. Nếu ai đã thưởng thức cháo lòng trong Sài Gòn đều dễ nhận ra, cháo lòng Hà Nội có màu đậm và đặc hơn.
     
    Nguồn ảnh: tạp chí món ngon
     
    Có lẽ bởi vì các chủ quán Hà Nội có bí quyết riêng nào đó. Hỏi ra mới biết, cháo lòng Hà Nội đậm đà bởi được nấu từ nước xương lợn ninh nhừ. Lòng lợn và tiết canh sau khi được làm sạch sẽ mới cho vào. Nồi cháo còn được gia giảm các lục phủ, ngũ tạng khác như gan, tim, cật cùng với rau gia vị như hành, húng, ớt...
     
    Nguồn ảnh: tạp chí món ngon

    Ăn cháo lòng có cái thú vị riêng, bên cạnh bát cháo nóng hổi với màu sắc đặc trưng, bạn còn được thưởng thức thêm một đĩa lòng lợn ngon tuyệt. Miếng gan nếp bùi bùi, miếng lòng non vị đắng ngọt, miếng dạ dày giòn sần sật hay miếng tràng sậm sựt.

    Địa chỉ: 166 đường bưởi, Hà Nội, giá: 15000đ/ bát.
     
    2. Cháo ruốc thịt
     
    Nghe món cháo mới đầu tưởng đơn giản, nhưng để ngon và hút khách thì không phải quán cháo nào cũng làm được. Cháo ruốc thịt tại đường Xuân Thủy hay được nhắc tới bởi cách nấu và sự hào phóng của bà chủ quán.
     
     
    Cháo được ninh nhừ, hạt gạo nở bung trong nước xương, cháo đặc sánh. Ruốc thịt được để riêng, đây là loại ruốc bà chủ quán tự tay chọn thịt, giã và rang khô, nhìn qua đã thấy thật và ngon. Mỗi bát cháo 5.000 đồng mà bà "nêm" cho một nhúm ruốc to, trộn lẫn trong cháo thấy đâu cũng có miếng thịt ruốc.
     
    Món ăn rất phù hợp với trẻ nhỏ trong bữa sáng hay lót dạ ấm cho các mẹ trước khi đi làm. Địa chỉ: ngõ 175 Xuân Thủy, giá: 5000 đồng/ bát

    3. Cháo sườn nấu trong nồi đất

    Thật thú vị khi đặc sản của quán trà Đài Loan trên phố Phan Đình Phùng lại là món cháo sườn. Mỗi suất cháo được nấu trong một nồi đất nung nhỏ. Cháo đến tay thực khách vẫn còn đang sôi lục bục. Và khi mở nắp nồi, lập tức dậy lên mùi thơm ngậy của cháo và sườn hòa quyện với nhau.
     
    Bên trên bát cháo rắc một ít hành hoa, nhìn là muốn thưởng thức ngay. Gạo nấu cháo không xay ra mà để nguyên hạt, nhưng tuyệt nhiên cháo vẫn rất sánh và dẻo thơm. Sườn non nhừ, mềm, có mùi thơm cháy cạnh vì được ninh trong nồi đất.
     
     
    Nồi cháo tuy nhỏ nhưng có khá nhiều sườn rất nạc và chắc. Chứ không như những quán cháo sườn khác, vừa ăn vừa phải… tưởng tượng ra sườn. Ngoài ra, thực khách còn có thể yêu cầu thêm thịt bò, bắp non ăn kèm.
     
     
    Món cháo sườn thích hợp ăn vào buổi sáng. Xì xụp cháo nóng hổi, thưởng thức thêm tách trà sen, bạn sẽ có được những phút giây thư thái.

    Quán Trà Đài Loan 1102, Địa chỉ: Số 3B, Phan Đình Phùng, Quận Ba Đình, Hà Nội. Giá từ 30.000-50.000 đồng/nồi

    4. Đậm đà cháo cá Bắc Ninh
     
    Ấn tượng đầu tiên khi thưởng thức những tô cháo cá nóng hổi vừa thổi vừa ăn với nhiều thực khách là có rất nhiều thịt cá. Những miếng thịt cá tròn lăn lẳn, trắng muốt, vị ngọt tự nhiên, thơm giòn. Cháo được nấu đặc vừa, sánh và bùi bùi, ngòn ngọt vị của hạt gạo vùng quê Kinh Bắc.
     
     
    Để tô cháo cá thơm phức, không tanh vị cá nhưng lại vẫn giữ được sự đậm đà của thịt cá là cả một sự khéo léo lẫn những “bí quyết” của người nấu. Anh chủ quán chia sẻ, ngày xưa khi cá lóc còn nhiều (cá tự nhiên), gia đình anh thường mua những con cá tâm từ 2-3kg về, làm sạch nhớt, tẩm ướp gia vị, gừng, xả thật thơm rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
     
     
    Tiếp đó cá sẽ được gỡ rất kỹ để đảm bảo không bị sót xương răm khiến khách bị hóc khi ăn. Nước hấp cá được dùng để nấu cháo nên một phần vị ngọt của cá đã hòa quyện vào bên trong. Nay, cá lóc hiếm, thay vào đó, gia đình anh thường mua những con cá trắm, cá mè tàu từ 3-5kg về chế biến.
     
    Thịt cá trắm và cá mè tuy không bằng cá lóc nhưng dưới bàn tay khéo léo cùng với những công thức gia truyền, món cháo cá của quan vẫn giữ nguyên được hương vị ăn một lần nhớ mãi.
     

    Đặc biệt hơn, với cá trắm, quán còn bổ sung thêm món cháo lòng cá với vị giòn giòn, ngậy ngậy ăn rất lạ miệng. Lòng cá số lượng có hạn, chị chủ quán cũng chẳng mấy khi mời khách lạ, nên khi ăn, bạn nhớ hỏi chị xem món lòng đó còn không để khỏi tiếc nuối.

    Địa chỉ: quán Bẩy Ngọc, số 14, Ngõ 21 Hoàng Ngóc Phách - Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội.
     
    5. Giải nhiệt với cháo đỗ xanh cà muối
     
    Món cháo này thường xuất hiện vào mùa hè, khi mà cái nắng nóng có thể “tiêu diệt” mọi cảm hứng của bạn với các món ăn, lúc đó đừng quên món cháo đỗ xanh, gia giảm thêm mấy quả cà pháo giòn tan hay vài miếng đậu phụ mặn mà.
     
    Mùa hè cháo chẳng cần để nóng mà ăn vẫn cứ thơm mát, nhưng mùa đông, nhiều chủ quán lúc nào cũng hâm nóng nồi cháo. Cái thú khi ăn món cháo này trong mùa đông chính là cảm thấy hương vị của mùa hè trong đó.
     
     
    Cứ tưởng nấu món cháo đậu xanh này dễ dàng như món cháo hoa khi chỉ cần đổ nước cho gạo và đỗ vào ninh nhừ. Bác Thu Hòa, một người có thâm niên nấu cháo đỗ xanh gần 20 năm tại ngõ 218 phố Tây Sơn (Q. Đống Đa, HN) vui vẻ chia sẻ bí quyết: cháo nấu lơn phải có độ sền sệt, không quá đặc, quá loãng. Hạt gạo phải bung ra như bông hoa, đậu xanh vẫn giữ nguyên hạt nhưng khi nhai phải mềm nhừ.
     
     
    Điểm đặc biệt nữa, để món đậu xanh thơm ngon, giữ được các khoáng chất và vitamin, nhất định phải để cả vỏ khi nấu. Tuy nhìn không đẹp mắt nhưng vị mát của bát cháo đỗ xanh nguyên vỏ tuyệt vời hơn nhiều bát cháo đỗ đã bóc vỏ vàng ruộm.
     
    Một bát cháo đỗ xanh ngon không thể thiếu đi mấy quả cà pháo muối hay vai ba miếng đậu phụ ướp nước mắm hành thơm phưng phức. Chẳng hiểu cơ duyên từ bao giờ mà sự kết hợp của ba thứ dân dã đó tạo thành một món ăn tuyệt vời tới thế. Nhưng đừng quá tham ăn nhiều cà vì nó làm giảm đi ít nhiều vị ngọt bùi của cháo, chỉ chừng 3-5 quả cho một tô cháo mà thôi bạn nhé.
     

    Còn món đậu rán, nhớ nhắc bác hàng cháo chọn miếng đậu vừa rời chảo, chín già để có độ giòn, đồng thời, được ngấm ngập trong nước sốt mắm và hành thái nhỏ.

    Địa chỉ: Ngõ 218 Tây Sơn, gần hồ bán nguyệt đền thờ Hoàng Cao Khải.

    Cùng khám phá 6 quán chè ngon mùa đông tại Hà Nội

    Muốn ăn... lẩu chè bạn có thể đến Vân Hồ, chè xoài ở Hàng Than, chè bát ở Nam Đồng... Bạn hãy thử thưởng thức món chè vào mùa đông, cũng có những thú vị rất riêng.

    1. Lẩu chè - Vân Hồ

    Sau lẩu băng chuyền, lẩu chocolate, sự xuất hiện của lẩu chè đã làm cho các tín đồ “chè chén” có thêm một món mới để “lai rai” trong cái lạnh của mùa đông tại đất Hà Thành.
     
    Nguồn ảnh: món ngon Việt Nam
     
    Đã mang danh món “lẩu” thì dù có là chè cũng phải tuân theo đúng nguyên tắc của một nồi lẩu thông thường. Đầu tiên là chiếc nồi đựng lẩu được thiết kế làm 3 ngăn để chế “nước dùng”. Nước dùng của lẩu chè chính là các loại chè được nấu sẵn như bưởi, chuối, khoai môn, đậu đỏ, đậu trắng, hạt sen, bánh trôi tàu...
     
     Nguồn ảnh: món ngon Việt Nam
     
    Sau đó, tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể thêm nước cốt dừa, nước trái cây, vani vào. Sau đó đậy nắp nồi lẩu lại, đun lửa diu diu, hồi hộp chờ đợi vài... giây rồi thưởng thức.
     
    Nhưng xem chừng được ăn nhanh như vậy... cũng hơi nhàn. Ăn lẩu là phải nhâm nhi, phải chờ đợi mới thấy ngon. Muốn vậy, bạn hãy lựa chọn những món lẩu chè trôi tầu để tự tay “vân vê” những khoanh bột mịn bọc ra ngoài nhân đỗ tẩm đường rồi thả vào nước dùng chờ “nổi” để thưởng thức.
     
     Nguồn ảnh: món ngon Việt Nam
     
    Hoặc tự tay thêm các loại trái cây như táo, lê, nhãn, mít... gia giảm vào nồi chè để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, bạn có thể tự làm những viên trân châu hạt lựu với nhân dừa bên trong hay thạch “sâu xanh” theo kiểu Thái Lan...

    Ngoài món lẩu chè hấp dẫn, bạn cũng có thể thưởng thức những món chè lạnh truyền thống thơm ngon, kết hợp với những vị lạ như sương sa, hạt lựu…Bên cạnh đó, là những món ăn nhẹ cũng được nhiều thực khách ưa chuộng như: bánh gối, khoai tây chiên, cánh gà rán… cùng góp mặt trong một thực đơn phong phú, đa dạng để bạn mặc sức lựa chọn, khám phá.

    Bạn có  thể thưởng thức món lẩu chè sạch tại 51 Vân Hồ  với giá chỉ 50.000 đồng/nồi. (ĐT: 04. 3821 5331.
     
    2. Chè Tự Nhiên - Quang Trung
     
    Khác với nhiều quán, những món chè ở đây chủ yếu là chè nóng, ăn hợp vào mùa thu đông. Ngon nhất tại quán là món chè sắn. Sắn được chọn để làm chè là sắn đồi, to mập mạp, như vậy khi chế biến sắn mới cho được bát chè sắn không những dẻo, bở và quan trọng không bị xơ.
     
     
    Thêm đó,  nước cốt dừa và trân châu sợi cũng tô điểm thêm cho vị ngon rất tự nhiên của chè sắn. Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua các loại chè cũng rất ngon khác như chè bí đỏ, chè ngô non, chè chuối, chè sen, chè đậu đen.
     
    Một món chè mà dân công sở muốn thưởng thức nhất đó chè bí đỏ, một món ăn không những ngon miệng mà còn có tác dụng giảm đau đầu rõ rệt trong những giờ làm việc căng thẳng.
     
     
    Với chè ngô cũng được làm công phu, ngô phải là ngô non, luộc lên rồi gỡ hạt ra bỏ riêng, phần nước ngô được pha chế thêm với đường và bột sắn dây để tạo độ sánh cho bát chè ngô hấp dẫn.
     

    Nếu muốn thưởng thức tất cả các hương vị bạn nên gọi cho mình bát chè thập cẩm, bao gồm chuối, sắn, hạt sen, trân châu sợi, ngô, bí đỏ…

    Địa chỉ: 20 Quang Trung, Hà Nội, giá từ 10.000-15.000 đồng/bát
     
    3. Chè cổ truyền - Ngô Thì Nhậm
     
    Nếu bạn muốn thưởng thức món chè đặc trưng của Hà Nội thì đây là một địa chỉ đáng tin cậy. Các loại chè ở đây đều rất dân dã và quen thuộc: chè đỗ đen, đỗ xanh, sen, bánh trôi, bánh chay, cốm xào, chè kho...
     
     
    Cái kéo khách tới quán chính là sự tỉ mẩn của chủ quán trong cách chế biến các món chè khiến thực khách ăn miếng ngon một lần nhớ mãi. Quán khá đông, âu vì nhiều người sau rất nhiều thứ màu mè của cuộc sống, muốn tìm tới đây như tìm lại chút hương xưa trong những cốc chè nhỏ nhắn này.
     

    Các món ở đây giá đều vừa phải, trung bình khoảng 8.000 - 10.000 đồng nhưng thứ nào cũng chỉ nhỏ nhỏ, ít ít, khiến người ăn không bị ớn mà luôn có cảm giác phải thòm thèm. Nếu để chấm điểm, có lẽ tiệm này được đánh giá là tiệm chè cổ truyền ngon nhất Hà Nội.

    Địa chỉ: Quán chè Mười Sáu, nằm ngay góc ngã tư phố Ngô Thì Nhậm và Lê Văn Hưu.
     
    4. Chè xoài - Hàng Than
     
    Tại ngã tư Nguyễn Trường Tộ - Hàng Than, có một hàng chè Hồng Kông lúc nào cũng đông khách. Hỏi ra mới biết mọi người tìm đến đây vì món chè xoài. Hẳn chè xoài phải có điều gì đó rất đặc biệt mới thu hút được đông thực khách đến vậy.
     
     
    Chè xoài có nguồn gốc từ Hồng Kông, chủ quán mạnh dạn đem công thức về pha chế, cộng thêm một chút sáng tạo. Chè được chế biến từ những quả xoài chín vàng, ép nước một nửa, lấy phần thịt còn lại xắt hạt lựu, rồi đem nấu đông bằng rau câu.
     
     
    Đong ra những bát nhỏ, xoài được để mát qua một đêm, đông lại như thạch, bóng và mát mắt. Sáng tạo ở đây là lớp sữa nguyên kem được rưới khéo léo lên bề mặt của bát chè. Dùng thìa nhỏ xắt một miếng chè xoài, cảm nhận vị thanh mát của xoài tươi xay, vị béo ngậy, ngọt ngào của sữa, thực khách có thể ăn mãi không chán…
     
    Và có lẽ không có gì thú vị hơn là được thưởng thức bát chè xoài thơm mát sẽ giúp bạn thư giãn sau một buổi  làm việc căng thẳng.
     
    Giá cả: 10.000 đ/bát chè xoài. Địa chỉ: Cơ sở 1: Chè Hồng Kông, số 2 Nguyễn Trường Tộ; Cơ sở 2: số 186 Nguyễn Văn Cừ.
     
    5. Chè chuối - Nguyễn Bỉnh Khiêm
     
    Quán chè này nằm ở cuối phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, bạn nhớ nhé, quán chỉ bán vào 4 giờ chiều cho tới khoảng 7 giờ tối. Những ai thích vị tự nhiên của chè thì chắc chắn sẽ quay lại quán chè này. Chủ quán đã rất khéo léo không lạm dụng quá nhiều đường mà vẫn giữ được vị ngọt thanh của chuối, vị beo béo của nước cốt dừa.
     
     
    Ăn hơi ngọt mát đồng nghĩa với việc bạn sẽ... rất tốn tiền vì ăn vài bát mà vẫn chưa thấy đã. Chè chuối tưởng đơn giản nhưng được nấu khá kỳ công, chuối được nướng qua rồi mới nấu chè nên ăn vừa thơm, vừa ngọt. Hơn thế, cách bày bát chè cũng rất bắt mắt khiến chỉ nhìn thôi bạn cũng sẽ rất thòm thèm.
     
    Giá mỗi bát chè khá đắt: 15.000 đồng.
     
    6. Chè bát Nam Đồng
     
    Quán chè nhỏ nằm trong chợ Nam Đồng trên đường Hồ Đắc Di lúc nào cũng đông khách. Chị chủ quán bán đủ các vị  chè như ngô, khoai, chuối, hạt lựu, sương sa...
     
     
    Bên cạnh đó, bạn có thể chọn riêng từng loại chè tùy ý. Tuy nhiên, hai món chè ngon nhất tại quán là chè Thái và chè khoai môn Thái. Bát chè với nước cốt dừa ngọt dịu, khoai môn mềm thơm. Đông khách là vậy nhưng quán chỉ mở đến chiều tối .
     
     
    Địa chỉ: Quán chè thứ hai trong ngõ chợ Nam Đồng, đường Hồ Đắc Di. Giá:10.000 đồng/ bát.

    5 quán bánh trôi tàu ngon cho mùa đông lạnh tại Hà Nội

    Nếu muốn cười vỡ bụng bạn không nên bỏ qua quán bánh trôi tàu của nghệ sĩ hài Phạm Bằng hay muốn đổi vị nhân đỗ xanh thì hãy ghé qua hàng Cân...

    1. Bánh trôi nghệ sĩ Phạm Bằng

    Nhắc đến món bánh trôi tàu thì không thể không nhắc tới quán của nghệ sĩ Phạm Bằng ở phố Hàng Giầy - nơi được nhiều người biết đến và có lẽ là đắt khách nhất Hà Nội.
     
     
    Cách đây vài năm, bánh trôi tàu tại đây nổi tiếng là ngọt sắc với nhân bánh có rất nhiều dừa xào, vừa thơm vừa ngọt. Tuy nhiên, hiện nay không biết có phải do món ăn đã được "chuyển giao công nghệ" sang đời con cháu ông, nên hương vị đã thay đổi nhiều, có vẻ "thanh đạm" đi.
     
    Dù vỏ bánh vẫn thơm dẻo song nhân bánh nhạt và rất ít đậu xanh, dừa cũng không nhiều, có hôm lại là dừa tươi chứ không phải dừa xào.
     
    Nhân bánh bây giờ trông hơi "hẻo"

    Bên cạnh đó, so với nhiều nơi, bánh trôi tàu ở đây trông tương đối lèo tèo, ngoài hai viên bánh trôi ra thì phần nước không hề được điểm thêm lạc, dừa hay nước cốt dừa. Giá cả cũng nhỉnh hơn những quán khác: 12.000 đồng/bát.

    Song có lẽ bánh trôi tàu ông Bằng Hói đã trở thành thương hiệu nên vẫn rất hút khách. Bằng chứng là những hôm trời trở gió, mặc dù biển quán đề bán hàng từ 15h-22h nhưng người ăn đông tới mức chỉ 7h tối, ông chủ đã xua tay "hết bánh rồi".

    Địa chỉ: 30 Hàng Giầy

    2. Bánh trôi hàng Cân

    Thông thường mọi người hay thích ăn bánh trôi tàu nhân vừng đen hơn bởi nó có vị thơm bùi, dễ hợp khẩu vị. Nhưng nếu là người thích ăn loại bánh trôi tàu nhân đậu xanh thì bạn không nên bỏ qua tiệm bánh trôi ở số 4 Hàng Cân.
     
    Quán này bình thường chuyên bán các loại chè cổ truyền như hạt sen, đỗ đen, đỗ xanh,... được người dân quanh khu phố cổ rất yêu thích. Chỉ đến mùa đông, chủ hàng mới nấu thêm bánh trôi tàu, tuy là món phụ song cũng được "tán dương" không kém.

    Có lẽ vì món đặc sắc và nổi tiếng nhất ở đây là chè đậu xanh cực thơm, cực chất, nên khi làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh, nó cũng dễ dàng chinh phục được mọi người. Chỉ ăn một lần là bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm, bùi bùi, ngầy ngậy trong từng viên bánh trôi - hương vị rất đặc trưng của đỗ xanh đậm đặc mà hiếm nơi có được.

    Mỗi bát bánh trôi tàu tại đây cũng có giá 12.000 đồng. Địa chỉ: Số 4 Hàng Cân

    3. Bánh trôi Điệp béo phố Hàng Điếu

    Nằm ngay ngã tư Hàng Điếu cắt với Hàng Nón, quán Điệp Béo đã có khoảng chục năm nay và có vẻ bán bánh trôi tàu khá chuyên nghiệp. Vì thế, trên từng chiếc bát ăn đều có in nắn nót dòng chữ "Điệp Béo Bánh trôi nóng".

    Cũng như nhiều nơi khác, bánh trôi tàu tại đây vỏ mỏng, dẻo thơm, nhưng nhân bánh và cả phần nước đều được nấu ngọt vừa phải, thanh thanh chứ không hè ngọt sắc. Nếu là một người có gu ăn nhạt, chắc chắn bạn sẽ "vote" cho quán này.

    Cùng thuộc dãy khu "phố Hàng", nhưng giá bánh trôi tàu tại đây khiêm tốn hơn một chút: 10.000 đồng/bát.

    Địa chỉ: 52 Hàng Điếu.

    4. Bánh trôi tàu Quán Thánh

    Không tiếng tăm lừng lẫy, cũng chẳng có "thương hiệu" cụ thể, chỉ nằm khiêm tốn ở một ngõ nhỏ, vậy mà quán bánh trôi tàu Quán Thánh cũng có thâm niên 15 năm, và những ai đã "mò mẫm" được ra địa chỉ này thì đều công nhận "bánh trôi ở đây ngon tuyệt!".

    Lúc nào cũng nóng hổi, bốc khói thơm lừng hấp dẫn, nhân bánh nhàn nhạt nhưng dừa xào lại cực ngọt, tạo ra một sự kết hợp thú vị đầy tinh tế. Đó chính là những cảm nhận mà người ta dễ dàng trải nghiệm được khi thưởng thức bánh trôi tàu ở cái quán nhỏ đơn sơ, giản dị này.

    Giá mỗi bát bánh trôi tàu tại đây là 10.000 đồng.

    Lưu ý, vì nằm ở đoạn phố vắng, gần cuối phố Quán Thánh nên quán bánh trôi tàu này lại chỉ bán chủ yếu ban ngày, chỉ tầm 7h30-8h tối là bà chủ đã dọn dẹp, đóng cửa.

    5. Bánh trôi tàu Bạch Mai

    Cũng là một tiệm lâu năm, dù không thuộc hàng "phố lớn", chỉ chuyên phục vụ chủ yếu cho khách quen nhưng bánh trôi tàu ở Bạch Mai về chất lượng và độ thơm ngon cũng "đẳng cấp" chẳng kém bất kì tiệm có tiếng nào. Bánh thơm dẻo, vỏ mỏng, nhân đầy đặn, có đủ vị: vừng đen, đậu xanh kết hợp dừa xào, chế biến rất vừa miệng...

    Và một điểm đặc biệt không thể không nhắc tới là giá rẻ vượt trội. Chỉ 8.000 đồng một bát, mà mỗi bát có tới 3 viên bánh.
     
     
    Tất nhiên, những viên bánh ở đây cũng nhỏ xinh hơn, nhưng có lẽ chính vì nhỏ xinh như thế càng khiến món ăn hấp dẫn và dễ "vào". Rất nhiều người thừa nhận, đến đây ăn có thể "đánh liền" 2 bát.
    Địa chỉ: 250 Bạch Mai.
    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Công Sự @ 05:27 22/01/2011
    Số lượt xem: 464
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE