Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  Thắp sáng lửa hy vọng trong lòng ông lão mù


  (Dân trí) - Cảnh ngộ ông lão mù lay lắt sống cùng người con gái ương ương, dở dở và hai cháu dại lay động nhiều trái tim nhân ái. Bạn đọc có tấm lòng hảo tâm đã gom góp, giúp đỡ gia đình ông vượt qua chuỗi ngày sóng gió.

  Gia đình ông Lê Xuân Gâm nhận quà nhân ái
   
  Suốt mấy đêm ròng, ông Lê Xuân Gâm không tài nào chợp mắt. Những căn bệnh tích tụ trong người, khiến ông đau đến tận xương tuỷ. Ông lão mù chỉ còn cách cắn răng chịu đựng. Hơn ai hết, ông biết rằng: “Có than vãn với con cháu thì cũng chỉ làm chúng lo lắng hơn thôi. Chúng làm gì có tiền để mua viên thuốc, bát cháo”.

  Hơn 20 năm nay, mỗi lần ốm liệt giường, ông Lê Xuân Gâm lại ghim nỗi đau thân thể vào trong như vậy. Mái tranh nghèo với bốn con người - ông, đứa con gái ương ương, dở dở và hai cháu dại - chẳng ai đủ sức lao động. Cái ăn, cái mặc vốn là nỗi âu lo thường trực. Chuyện chữa bệnh trở nên xa vời. Không chỉ ông Gâm mà đứa con gái lẫn hai cháu mỗi lần ốm lại phải chịu đựng. Đó cũng chính là nỗi niềm quặn thắt trong lòng ông: “Tôi già rồi, đau ốm thế nào cũng được, chỉ tội hai đứa cháu nhỏ và con My. Chẳng lẽ đời con, đời cháu lặp lại đời ông như thế”.

  Niềm an ủi duy nhất đối với ông lão mù là hai cháu: Hồ Thị Sổ, Hồ Thị Diên còn được đến trường. Ông lão không biết mặt chữ luôn tâm niệm: chỉ có đến trường học tập con cháu ông mới thoát khỏi “cái án suốt đời cực khổ” của gia đình. Đôi khi ông phơi phới suy nghĩ: “Ai nghèo ba họ/ Ai khó ba đời. Đời cha con tôi đã khổ đến tận cùng thế này rồi, thì đời cháu phải có ngày sướng chứ?”. Ông quên mất, con đường đến trường của các cháu cũng chẳng hề bằng phẳng. Hai em luôn canh cánh nỗi lo về các khoản tiền thu nộp, miếng cơm ấm bụng, manh áo lành… Bao “nỗi lo người lớn” khiến các em khó lòng chú tâm học tập.

  Sáng 7/6, đại diện báo Điện tử Dân trí đến thăm và trao số tiền 1.000.000 tận tay ông Lê Xuân Gâm. Gương mặt ông lão bạc phếch vì tuổi già, đói khổ và bệnh tật như giãn ra vì hạnh phúc. Ông Gâm cứ nhắc đi nhắc lại câu nói: “Ông cháu tôi đội ơn báo Điện tử Dân trí, đội ơn bạn đọc nhiều lắm”.

  Số tiền 1.000.000 đồng tuy khó lòng giúp gia đình ông Lê Xuân Gâm thoát khỏi chuỗi ngày đói khổ, bệnh tật hay đủ để trang trải cho các cháu học hành. Nhưng, nó là ngọn lửa sưởi ấm trái tim, khiến ông lão mù tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng.   

   

  Tân Tuấn Hiệp


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 19:24 20/06/2010
  Số lượt xem: 234
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE