Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Bắc >

  Thăm một Mai Châu êm đềm

  - Đến Mai Châu (Hòa Bình) bạn có những trải nghiệm đầy thú vị khi ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của bản làng yên bình, hồ nước lấp lánh hay những triền đồi thơ mộng, những ruộng lúa xanh mướt đang thì con gái…
     
  Đi vào thăm bản Lác, bản Pom Coọng, hình ảnh thân quen nhất là những ngôi nhà sàn nằm san sát bên nhau. Bản Pom Coọng nổi tiếng có 64 nhà sàn như một điểm hẹn đón khách du lịch bốn phương.
   
  Những ruộng lúa xanh mướt đang thì con gái như một bức tranh tuyệt đẹp trong thung lũng Mai Châu.

  Nhà sàn ở đây cao ráo, sạch sẽ. Khách đến nhà xin mời múc nước rửa chân trước khi bước lên cầu thang. Sàn nhà bằng tre hoặc bương. Mái nhà lợp lá gồi hoặc lá mây. Dưới chân nhà sàn cũng là nơi bán đồ lưu niệm do chính người Thái sản xuất: khăn, váy, ví, túi xách, mũ, áo thổ cẩm...
   
  Đi xe đạp khám phá bản làng  và những triền núi đầy thơ mộngtrong thung lũng Mai Châu.
   

  Những thiếu phụ đang say sưa dệt vải, các chị trò chuyện cởi mở và giới thiệu cho du khách biết quá trình làm ra từng tấm thổ cẩm cũng như cách làm ra các sản phẩm đang bày bán. Đặc biệt hơn, từ bàn tay khéo léo, các chị kết được những quả còn màu sắc rực rỡ dùng làm trò chơi trong các ngày lễ, ngày hội của đồng bào dân tộc.
   
  Nhà sàn lợp bằng lá mây dân dã và những ngôi nhà tre nổi trên hồ Mai Châu sẽ tạo cho bạn cảm giác yên bình, gần gũi với thiên nhiên
   

  Đặc sản vùng này có loại rượu cần rất ngon làm bằng lúa nếp, lá hính ho, lá mèo, gừng mà ai ghé qua cũng sẵn lòng thưởng thức.

  Đi tiếp vào xã Hang Kia, khách nghe tiếng sáo với những giai điệu đằm thắm, thiết tha. Chúng tôi hòa mình vào cuộc sống của người dân bản, vào chợ Pà Cò của người Mông chọn mua quà lưu niệm, đến bất cứ đâu, đều được đón tiếp một cách nồng hậu.
   
  Những nhũ đá kỳ bí trong hang Mỏ Luông
   

  Buổi tối, nghỉ lại nhà dân, du khách được giao lưu với các chương trình văn nghệ. Từng thiếu nữ thướt tha trong điệu xòe, lời hát, câu ca đậm đà bản sắc dân tộc Thái. Những cô gái bán hàng thổ cẩm, những bà chủ nhà bình dị, nhịp nhàng uyển chuyển trong các điệu múa quạt, múa bông thật ấn tượng.

  Sau các điệu múa cồng chiêng, xòe giã gạo, xòe quạt, xòe với các dải lụa, khách được mời nhảy sạp cùng với mọi người.
   

  Điệu múa bông của các thiếu nữ dân tộc Thái.
  Những quả còn sắc màu rực rỡ thường được dùng trong các trò chơi, những ngày lễ hội tại bản Lác và bản Pom Coọng.
  Đến chợ Pà Cò của người Mông, bạn sẽ được khám phá một thế giới thổ cẩm đa dạng. Sẽ là một món quà tuyệt vời cho người thân khi bạn dừng chân mua sắm.

  Mai Châu đẹp như một bức tranh. Hang Mỏ Luông nổi tiếng với những nhũ đá kỳ bí như níu chân mỗi người. Đá kết thành hoa, thành hình dòng suối như một tuyệt tác. Trong thung lũng Mai Châu, những cánh đồng lúa xanh mướt, những rặng cây trổ hoa bên cuộc sống bình dị của dân bản, họ làm nương, cuốc đất trồng rau hay gội đầu bên suối...
   
  Cuộc sống êm đềm của người Mông ở xã Pà Cò.
   
  Đến Mai Châu, bạn có thể hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa để khám phá những nét văn hóa độc đáo của người Mông, người Thái.

  ST

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 15:44 16/07/2011
  Số lượt xem: 437
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Thăm một Mai Châu êm đềm
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE