Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > giải khát >

    Thạch trà đường vừa thơm vừa mát

     
    Bình thường bạn hay làm thạch với các loại trái cây nhiệt đới, nhưng hôm nay aFamily xin mách bạn một món thạch mới nhé: Thạch trà bọc đường, ngon mà dễ làm lắm.
    Món thạch này làm từ nước trà hàng ngày bạn vẫn uống, cách làm thậm chí còn đơn giản hơn thạch hoa quả nữa, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chế biến và thưởng thức, rất lạ miệng và thú vị đấy.
    Nguyên liệu: 

    5 g bột thạch agar

    1 cốc nước trà (300ml hồng trà hoặc trà đen, trà túi nhúng lipton cũng được)

    Đường trắng 50g

     

    Cách làm:

     

    Cho bột agar và nước trà vào nồi, để 5 phút cho bột agar ngấm nước, sau đó bật bếp đun.
     
     
     
    Đun sôi nhỏ, cho tiếp 2/3 chỗ đường vào, đun thêm 1 phút nữa nguấy cho đường và bột thạch tan hết.
    Tắt bếp nhấc nồi xuống, để vài phút cho bớt nóng.
     

    Chuẩn bị các khuôn nhỏ hoặc khay. Đổ nước thạch trà vào. Để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh.

     

    Để lạnh trong 1 – 2 giờ, thạch đông hẳn lại thì lấy ra khỏi khuôn, nếu là các khuôn nhỏ rồi thì không cần cắt. Còn nếu bạn cho vào một khay lớn thì sau khi lấy thạch ra, dùng dao cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn.

     

    Đổ 1/3 chỗ đường còn lại ra đĩa, lấy mỗi miếng thạch nhỏ lăn qua đường.

     

    Đặt các miếng thạch mát lạnh lên đĩa, thưởng thức ngay.

     

    Vị trà thơm thơm trong miếng thạch giòn ngọt mang lại cho bạn cảm giác mới lạ.


    Mách nhỏ:

    - Bạn nên pha trà hơi đặc một chút để miếng thạch có màu đẹp và dậy hương vị

    - Sau khi lăn thạch qua đường bạn không nên để lâu, đường có thể tan ra làm cho thạch bị dính và không đẹp mắt lắm.

    - Thậm chí bạn có thể bỏ qua bước tẩm đường, thạch vẫn ngon tuyệt.
     
    - Ngoài bột thạch agar, dùng lá gelatin cũng cho thành phẩm rất hấp dẫn, miếng thạch dẻo dẻo như kẹo vô cùng lạ miệng.
    theo xinhxinh

    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Công Thanh @ 06:16 04/06/2010
    Số lượt xem: 223
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE