Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Thác Ba Zọt hoang sơ

   
  Nơi ghềnh cao, nước cuộn lên, uốn mình một lượt trước khi đổ ào xuống, nơi ghềnh phẳng, nước buông mình tạo những vảy nước lấp loáng trên mặt hồ rộng.

  Thác Ba Zọt nằm trong khu du lịch sinh thái Hoa Phượng (Phú Hòa, Định Quán, Đồng Nai). Không rộng lắm nhưng con đường vào thác được trải nhựa khá đẹp. Mùa này, hai bên đường, vườn cà phê, điều, xoài ra hoa tỏa hương thơm ngát.

  Hoang sơ thác Ba Zọt

  Thác Ba Zọt hiện ra trước mắt tôi như một bức tranh thủy mặc với những dòng chảy bọt tung trắng xóa, với hồ nước mênh mông, giữa hồ, cụm đảo tình nhân xanh um cây cỏ, với vài chiếc thuyền nhỏ nằm chờ khách trên bến. Về độ cao, Thác Ba Zọt không thể sánh với những thác khác nhưng xét về độ rộng thì thác tỏ ra vượt trội với những ghềnh đá chồng chất nối tiếp nhau trải dài tưởng chừng đến vô tận.

  Hoang sơ thác Ba Zọt

  Những dòng chảy ngút ngàn.

  Hoang sơ thác Ba Zọt

  Bọt nước tung trắng xóa.

  Hoang sơ thác Ba Zọt

  Đảo Tình nhân xanh um giữa hồ.

  Nơi đây có một hồ nước rộng mênh mông không kém phía trên thác. Phát hiện này khiến tôi hình dung thế thác như hai chiếc ly trong số những chiếc ly được xếp thành tháp trong các buổi tiệc. Khi ly trên được rót đầy, rượu chảy xuống ly thấp hơn, tạo thành dòng chảy. Thác Ba Dzọt cũng vậy, có điều thay vì thành ly trơn nhẵn thì thành của “ly nước khổng lồ” này đá chồng đá, nước len qua đá tạo nên vô số những dòng chảy đẹp mắt, trong đó có ba dòng chính nên được gọi là thác Ba Zọt.

  Hoang sơ thác Ba Zọt
  Hoang sơ thác Ba Zọt

  Thế thác như hai chiếc ly xếp tầng lên nhau.

  Khu du lịch còn khá hoang sơ, không có gì ngoài vài quán ăn, vài chiếc thuyền trên bến. Khách chủ yếu là người dân gần đó và các cần thủ đến "săn" cá. Nhất là cá trèn, cá lăng... hai loại cá thích sống ở nơi có dòng chảy mạnh. Bãi bồi của thác tương đối rộng, thoai thoải tiện cho việc buông cần ven bờ hay thuê thuyền ra giữa lòng hồ.

  Nhẩm thấy thời gian không cho phép, trình độ câu cũng không cao, tôi chọn cách "câu" nhanh nhất. Đó là nghía những con cá lăng được các quán rộng trong hồ, con lớn tầm 1kg, con nhỏ khoảng 300gr. Chỉ con nào, chủ quán "mần" con đó đem nấu lẩu, nướng, hay chiên giòn với giá 150.000 đồng/kg.

  Hoang sơ thác Ba Zọt

  Bãi bồi thoai thoải, lòng hồ rộng, thác thu hút khá nhiều cần thủ.

  Sau 15 phút, trên bàn tôi đã có ngay một lẩu cá nóng nghi ngút khói cùng đĩa mắm ngon thái ớt sẵn. Cá lăng ở quán do người dân địa phương đánh bắt tại thác bán cho quán nên thịt rất ngon, béo ngọt, vàng ươm hấp dẫn với lớp da dày ngầy ngậy. Cá tươi nên nước lẩu cũng ngọt đậm đà. Nhấm nháp cá trong nồi lẩu tươi ngọt, cá nướng thơm lừng, cá chiên béo ngậy ngon đến nỗi tôi tự nhủ lần sau sẽ kéo cả nhóm bạn đến đây vừa thưởng thức thú "thu ẩm" vừa thưởng thức đặc sản này.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thụy Thủy @ 03:58 03/02/2011
  Số lượt xem: 268
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE