Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  Tết xưa đã về trong lòng phố


   Mặc dù Hội hoa xuân tại Công viên 29 tháng 3 thành phố Đà Nẵng với việc tái hiện không gian Tết xưa thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đã kết thúc từ ngày mùng 6 nhưng cho đến ngày 7/2, lượng khách từ khắp mọi miền đổ về Đà Nẵng vẫn không ngớt.

  Chùa Linh Ứng có tượng Phật Bà cao 69,7m, đường kính tòa sen rộng 35m, trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng thờ 21 Đức Phật.
  Chùa Linh Ứng có tượng Phật Bà cao 69,7m, đường kính tòa sen rộng 35m, trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng thờ 21 Đức Phật.

  Chưa bao giờ, không khí Tết ở Đà Nẵng lại phong phú sắc màu và đặc biệt mang đậm sắc thái tâm linh như năm nay. Nắng ấm chan hòa khắp phố phường rực rỡ cờ hoa, đường phố đông vui nhưng không ồn ào náo nhiệt. Các chủ hãng xe Du lịch tại Đà Nẵng đều cho biết năm nay Đà nẵng cháy “tour” từ ngày 24,15 tháng chạp và khách thuê xe phần đông sẵn lòng với giá cả đặt ra, tuy nhiên việc thuê tài xế bên ngoài rất khó khăn. Chị Nguyễn Thị Hoa, Chủ hãng Du lịch ba miền ở Quận Thanh Khê cho biết, nếu như ngày thường, hãng thưa vắng khách thì trong những ngày vừa qua trung bình một ngày, có không dưới chục cuộc điện thoại gọi đến để đặt xe đời mới, phổ biến từ 5 đến 16 chỗ để đi đến các điểm du lịch ngay trong TP Đà Nẵng như Bà Nà, Bãi Bụt, Bãi Rạng, Nam ô, Non nước...; chỉ tiếc là không thể lường trước nên không đủ xe để đáp ứng nhu cầu của khách.

  Tham quan gian hàng Viết thư pháp tại khu vực Tết xưa-Công viên 29/3.
  Tham quan gian hàng Viết thư pháp tại khu vực Tết xưa-Công viên 29/3.

  Ngoài các xe mang biển số 43 ở Đà Nẵng, có thể bắt gặp khá đông xe có biển số của các tỉnh, thành lân cận như TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị ở khu vực từ Hòa Khánh lên Bà Nà-Suối mơ; từ dọc bãi biển lên Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn. Tại các ngôi chùa lớn ở Đà Nẵng, đặc biệt là chùa Linh Ứng-Bãi Bụt, ngôi chùa có tượng Phật Bà Quán Thế Âm lớn nhất Việt Nam (nằm trên đỉnh đồi bán đảo Sơn Trà cao hơn 100m), người đến để tham quan và thắp hương cúng vái lũ lượt. Nhiều người cho rằng, 2 năm nay, kể từ khi ngôi chùa này mọc lên thì thời tiết mưa thuận, gió hòa, làm ăn phát đạt nên càng năng đến ngôi chùa những dịp đầu năm, đầu tháng, lễ tết. Nhưng lại có những người quan niệm, đó là vì giữa cuộc đời còn nhiều biến động khôn lường, sự hướng thiện, cầu an sẽ mang lại nhiều may mắn trong công chuyện làm ăn, kinh doanh. Hòa quyện vào thế giới tâm linh trong ngày Tết cũng là biểu hiện của ý thức tìm lại cội nguồn, phong tục, tập quán.

  Học sinh tham gia trò chơi đánh đu tại Hội hoa xuân
  Học sinh tham gia trò chơi đánh đu tại Hội hoa xuân

  Một điều rất đáng phấn khởi với các bậc phụ huynh tại Đà Nẵng là Tết năm nay, con em họ ít tụ tập chơi bời ở các tụ điểm Internet , café, quán bar như những Tết năm trước mà quây quần cùng gia đình hay tham gia vào các trò chơi dân gian lành mạnh hơn. Phải chăng do sức thu hút từ nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị và chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc tại Hội hoa xuân ở Công viên 29/3. Các em học sinh tỏ ra khá thích thú với trò chơi đánh đu, đi qua cầu khỉ, vẽ tranh nghệ thuật, viết thư pháp và được tiếp xúc với không gian văn hóa Tết lạ lẫm của dân tộc Chăm, Cơ Tu…

  Thế là đã có được một Tết cổ truyền thật sự, để con cháu thật sự gắn bó với cội nguồn, tổ tiên; để khi đi xa vẫn mong ngày về đoàn tụ. Một người dân ở Phường Khuê Trung-Quận Cẩm Lệ đã nói như vậy. Tết xưa đã lại về trong lòng phố nay, nao nức mà lắng đọng một cách bền bỉ…

  P.V


  Nhắn tin cho tác giả
  Hồ Mai Bảo Thy @ 05:48 08/02/2011
  Số lượt xem: 282
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE