Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Tập thể dục nhiều hơn để làm dịu chứng đau lưng

   

  Tập thể dục nhiều hơn để làm dịu chứng đau lưng  
   
   
   

  Người bị chứng đau lưng dưới sẽ cảm thấy tốt hơn khi tập thể dục nhiều hơn, không phải ít đi.

   
       
   

  Một nghiên cứu của Trường đại học Alberta gồm 240 người đàn ông và phụ nữ bị chứng đau lưng dưới mãn tính, đã chỉ ra rằng những ai tập thể dục 4 ngày một tuần có chất lượng cuộc sống tốt hơn, 28% giảm đau hơn và 36% ít cảm thấy khó khăn khi hoạt động hơn, trong khi những người chỉ đến phòng tập thể dục 2 hay 3 ngày/tuần không cho thấy mức độ thay đổi giống vậy.

  “Trong khi người ta có thể cho rằng một người bị đau lưng không nên tập thể dục thường xuyên thì các phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng việc hoạt động với các quả tạ 4 ngày/tuần tạo ra sự giảm đau nhiều nhất và cải thiện chất lượng cuộc sống”, Robert Kell, tác giả đứng đầu của cuộc nghiên cứu và là một trợ lý giáo sư về Vật lý học thể dục tại Đại học Alberta, Augustana Campus, phát biểu
  Khoảng 80% người Bắc Mỹ chịu đựng chứng đau lưng phần thấp. 

  Trong cuộc nghiên cứu, những nhóm của 60 người đàn ông và phụ nữ bị chứng đau lưng dưới mãn tính đã tập thể dục với tạ theo các chương trình tập luyện trong 2, 3, 4 ngày/ tuần, hay không tập gì cả. Sự tiến triển của họ được đo đạc trong 16 tuần. Mức độ đau đã giảm đi 28% trong các chương trình bao gồm tập thể dục 4 ngày/tuần, giảm 18% ở nhóm tập 3 ngày/tuần và 14% ở nhóm tập luyện 2 ngày/tuần. Chất lượng cuộc sống, được định nghĩa như là sự khỏe mạnh về tinh thần và thể chất nói chung, đã tăng lên 28%, 22% và 16% lần lượt ở các nhóm.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 15:54 18/07/2009
  Số lượt xem: 287
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE