Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  Tại sao nhân viên im lặng?


  Cập nhật: 28/8/2009 | 10:21:00 AM

  Tại sao nhân viên im lặng?
  1. Họ tin rằng: tri thức là sức mạnh

  “Nếu tôi biết những gì anh không biết, chắc là tôi sẽ có cái gì đó hơn anh”.

  Giải pháp: Là một nhà quản lý, bạn nên thay đổi hệ thống lương thưởng. Hãy tìm cách củng cố và thưởng việc chia sẻ tri thức. Hãy ghi nhận và thăng chức cho những nhân viên có ý thức học, dạy và chia sẻ tri thức với đồng nghiệp. Hãy phạt những người nào không làm như vậy. Ra kết luận: “Nếu anh im lặng tức là anh chẳng có gì để nói cả”.

  2. Họ không chắc chắn lắm về giá trị kiến thức của mình

  “Tôi cảm thấy mọi người có xu hướng đánh giá thấp kinh nghiệm sống và đề cao tri thức một cách quá đáng. Là một người có học vấn thấp, tôi không có tự tin lắm vào kinh nghiệm mà mình có được”.

  Giải pháp:
  Trong trường hợp này, bạn nên duy trì và tạo một môi trường làm việc thân thiện để nhân viên của bạn cảm thấy mình được đánh giá cao. Đồng thời khuyến khích việc chia sẻ các bài học và sai lầm trong quá khứ của nhau, thậm chí coi đó như một trách nhiệm của nhân viên. Thường xuyên hỏi ý kiến của nhân viên đó, giúp họ tự tin hơn.

  3. Họ không tin tưởng nhau

  “Tôi không biết các thành viên khác của nhóm trên phương diện cá nhân, vì thế tôi không thể tin tưởng họ được”.

  Giải pháp:
  Bạn nên tạo ra cơ hội để các nhân viên gặp mặt và giao tiếp với nhau trong không gian thân mật. Như vậy, họ sẽ có dịp phát triển quan hệ, đánh giá độ tin cậy và hiểu được những điểm mạnh, yếu của nhau.

  4. Họ rất sợ kết quả công việc không khả quan


  “Tôi sợ rằng ý kiến của tôi sẽ bị chê cười nếu như nó quá “bay bổng”, mọi người có lẽ sẽ không xem đó là một điều hay để suy nghĩ”.

  Giải pháp: Bạn nên để nhân viên trình bày những ý tưởng của họ một cách thoải mái. Khi được tự do hỏi những câu hỏi “ngớ ngẩn” hay đưa ra những gợi ý mới mẻ và thậm chí kỳ quặc, việc chia sẻ kiến thức sẽ trở thành một quá trình sáng tạo.

  5. Họ cho rằng chính nhà quản lý đang im lặng


  “Tôi thấy các nhà quản trị và những người nắm vai trò quyết định trong công ty “giấu kín” các thông tin. Các đồng nghiệp hoặc thành viên trong nhóm đều thấy như vậy”.

  Giải pháp: Bạn hãy tạo điều kiện để mỗi nhân viên đều có thể tiếp cận đến mọi lĩnh vực thuộc doanh nghiệp của bạn, trong đó có tài chính, các sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh, chiến lược tổ chức. Đồng thời giúp họ biết cách sử dụng những dữ liệu đó. Hãy giao lưu với nhân viên nhiều hơn.
  Theo Jobvn

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 13:06 03/09/2009
  Số lượt xem: 199
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE