Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

    Tác dụng gây ngạc nhiên của gia vị

     

    Gia vị các loại không chỉ có tác dụng làm ngon miệng mà còn có tác dụng chữa bệnh hữu hiệu.

    Hóa ra một chút nước sốt nóng, một thìa dầu ôliu hay thìa quế không chỉ giúp ngon miệng hơn mà những gia vị này còn có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn, dễ tiêu hóa, tăng cường trí nhớ và thậm chí chống lại bệnh tim và ung thư…

    Nước sốt cà chua: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

    Lycopene - một chất có khả năng chống ôxy hóa mạnh mẽ trong nước sốt cà chua có thể làm chậm quá trình dẫn đến xơ vữa động mạch. Các nhà nghiên cứu của Mỹ cùng tìm thấy nước sốt từ cà chua “sạch” có hàm lượng vitamin A, C và E cao nhất. Có thể dùng loại nước sốt này đi kèm với món bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên hoặc trộn với tỏi băm nhỏ cùng với một số gia vị để ướp sẽ cho món thịt gà nướng bổ dưỡng.

    Hạt tiêu đen: Chống ung thư

    Hạt tiêu đen có chứa Piperine, thành phần giúp gián đoạn quá trình tự đổi mới của các tế báo gốc đang ở giai đoạn đầu của ung thư, một nghiên cứu của Đại học Michigan, Mỹ cho hay. Bằng cách hạn chế số lượng tế bào gốc, số lượng có xu hướng hình thành các khối u cũng bị hạn chế. Ngoài việc rắc lên những món yêu thích hay ướp các món nướng, có người còn dùng hạt tiêu với sữa chua hay hoa quả tươi.


    Tương ớt: Kiềm chế sự thèm ăn

    Một bữa ăn có chứa capsaicin - hợp chất tạo ra độ nóng của tương ớt không chỉ giảm hàm lượng ghrelin gây đói mà còn tăng GLP-1, nội tiết tố ức chế sự thèm ăn, Tạp chí Dinh dưỡng châu Âu cho hay. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy người uống nước ép cà chua có capsaicin trước bữa ăn trong vòng 2 ngày sẽ hấp thụ ít hơn 16% lượng calo so với thông thường.

    Quế: Ổn định đường huyết

    Những người thêm quế, khoảng một nửa muỗng cà phê vào món ăn ngọt, tinh bột sẽ làm chậm quá trình gia tăng đường huyết. Gia vị này giúp tăng cường độ nhạy cảm về insulin, do đó cho phép con người sử dụng nhiều đường trong máy, giữ cho mức đường huyết ổn định. Vì thế, quế rất tốt đối với người bị bệnh tiểu đường.

    Dầu ôliu: Tăng cường trí nhớ

    Dầu ôliu đứng đầu trong việc cung cấp oleic acid, một dạng axit béo omega-9 trong quá trình tiêu hóa được chuyển hóa thành oleoylethanolamide (OEA), một hormone giúp tế bào não khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu mới của ĐH California, động vật gặm nhấm được ăn sản phẩm chứa OEA có trí nhớ tốt hơn trong các bài thử nghiệm. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết OEA truyền hiệu lệnh trong phần bộ não chịu trách nhiệm biến những ký ức ngắn hạn sang dài hạn và OEA có vẻ như là chất keo dính của ký ức. Một ít rau, dưa chuột trộn thêm chút muối, dấm, đường, tỏi và cuối cùng là dầu ôliu sẽ cho bạn một món salat thật tuyệt.

    Mật ong: Chống lão hóa

    Tùy theo từng loại thức ăn của ong mật mà màu và chất lượng sản phẩm mật ong khác nhau. Nhiều nghiên cứu mới đây cho hay, mật ong loại màu đen có tác dụng chống ôxy hóa mạnh hơn là mật ong sáng màu. Các chất chống ôxy hóa này bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, suy giảm nhận thức và thoái hóa điểm vàng. Lưu ý, do mật ong có hương vị mạnh, nên có thể sử dụng thay đường tinh luyện, cho thêm vào trà hay sữa chua đều tăng thêm phần bổ dưỡng.

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 13:30 21/01/2011
    Số lượt xem: 199
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE