Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Ta đã yêu trong mùa gió (Phần 1)

  Ta đã yêu trong mùa gió (Phần 1)

  Cập nhật: 22/6/2009 | 10:15:34 AM
  Dù không bao giờ nói ra nhưng giữa hai chúng tôi cứ như có một thỏa thuận ngầm. Tôi biết rằng, mình sẽ không bao giờ có được người đàn ông đó.
  Ta đã yêu trong mùa gió (Phần 1)

  “Ta đã yêu nhau chưa vậy? Chiều qua rất êm như môi em. Mây đã trôi xuôi và gió lên. Tay trong bàn tay tóc em như cỏ. Ta đã yêu trong mùa gió…” 

  Nguyễn hát khe khẽ, giọng anh trầm và ấm. Tôi nằm rúc đầu thật sâu vào ngực anh, hít hà mùi mồ hôi quen thuộc. Nguyễn nắm tay tôi thật chặt, bảo rằng, gió chiều nay lớn quá, anh sợ gió thổi bông hoa của anh bay đi mất. Trời chiều buông những vạt nắng yếu ớt xuống đám cỏ ven sông như những mảng màu bị bỏ quên bên giá vẽ. Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, tôi thấy dường như thời gian đang ngừng trôi… 

  Nếu như có một điều ước, tôi sẽ ước giây phút của buổi chiều đó sẽ kéo dài bất tận, để được nằm mãi bên Nguyễn trên vạt cỏ ven sông, nghe nước trên sông thì thào những bản tình ca mải miết. Như người ta thường nói, cái gì đã là quy luật thì đừng cố cưỡng lại. Bản thân tôi cũng biết rằng, điều đó là không thể. Nhưng sau này, khi Nguyễn đã đi, tôi mới nhận ra rằng, khi ta muốn nhớ và dùng trọn vẹn trái tim mình để nhớ thì không có gì là không thể, sẽ có rất nhiều giây phút vĩnh cữu. 

  Nguyễn là một người đàn ông kỳ lạ. Phải nói là rất kỳ lạ. Lúc thì giống một cơn gió điên cuồng trước trận giông, lúc lại nhẹ nhàng như gió thu. Nếu như người nào gặp anh lần đầu tiên cũng sẽ phải trầm trồ về vẻ ngoài của anh. Nguyễn cao, đẹp trai, đàn ông và rất tài hoa. Thế nhưng, phải một vài tháng sau, tôi mới nhận ra sự hiện diện của anh. Một buổi chiều, vô tình đi sau Nguyễn, tôi thấy cả một trời cô đơn như đổ ập xuống dáng đi của người đàn ông này. Có một cái gì đó rất lạ cứ tìm cách chen vào trái tim chai cứng của tôi. Tôi bắt đầu để ý và quan tâm đến anh nhiều hơn. 

  Thế là yêu, chẳng cần hình thức mà cũng chẳng cần nhiều lời. Nguyễn là một cái gì đó nằm ngoài những ý nghĩ thông thường, nằm ngoài những khuôn khổ, quy tắc này nọ. Đi cạnh Nguyễn, tâm hồn tôi cứ nhẹ bẫng, chẳng quan tâm đến thứ gì nữa, những lo toan của cuộc sống, tiền bạc và tất cả mọi khó khăn của một đứa con gái đang thất nghiệp cứ như bị hình bóng của anh dìm xuống đáy, chỉ có yêu thương, bình yên, nhẹ nhàng, chỉ có những phút giây sống tận cùng với cái đẹp. 
   
  Nguyễn bảo tôi đẹp, vẻ đẹp mong manh, vẻ đẹp của những bông hoa màu vàng lơ lửng trong không khung vào một buổi chiều gió nhẹ, thổi bung những đám cỏ may trên bờ đê. Tôi không hỏi về những người con gái đã đi qua cuộc đời anh, nhưng tôi biết là rất nhiều. Dáng hình Nguyễn, tâm tính Nguyễn luôn toát ra một nét phong lưu hiếm thấy. Từ trong sâu thẳm, tôi luôn thích những người đàn ông tài hoa, thế nhưng cũng biết chắc rằng, nếu cuộc đời mình gắn với những người đàn ông đó thì sự bình yên sẽ mãi lùi xa, dù có với tay, dù có cố gắng đến mấy thì cũng không thể nào chạm đến được. 

  Tôi nói với Nguyễn: 

  - Nếu anh không phải là cơn gió. Em muốn anh sẽ ở lại bên cạnh em. Nhưng nếu như anh không phải là gió, anh sẽ không còn là anh nữa. 

  - Thế lúc đó em có còn yêu anh không? – Nguyễn nháy mắt, hỏi tôi. 

  - Ừm, có thể là không. 

  Nguyễn bóp nhẹ tay tôi. Sau đó, chúng tôi không nói thêm gì nữa. 

  Dù không bao giờ nói ra nhưng giữa hai chúng tôi cứ như có một thỏa thuận ngầm. Tôi biết rằng, mình sẽ không bao giờ có được người đàn ông đó. Nguyễn là một vật quý, đã là một vật quý thì chỗ thích hợp nhất của nó phải là một phòng trưng bày. Nó không thể thuộc về một cá nhân nào cả, sự sở hữu sẽ là liều thuốc độc giết chết nó một cách nhanh nhất. Tôi yêu anh nhưng luôn có cảm giác lo lắng. Hôm nay còn đi cạnh nhau nhưng biết đâu ngày mai sẽ chẳng còn được như thế. 

  Mãi đến sau này, khi Nguyễn đã không còn ở cạnh nhau nữa, tôi mới biết rằng, sự lo lắng của mình thật thừa thãi. 

  Tôi sắp 28, công việc chưa ổn định, tình yêu chông chênh. Chẳng biết rồi ngày mai của mình sẽ trôi về đâu. Đêm nay lại là một đêm khó ngủ, khi ánh trăng len lỏi qua khe hở của khung cửa sổ tràn lên trên mặt, tôi nằm thả lỏng người, miên man trong những dòng suy nghĩ lộn xộn. Nguyễn luôn là một cái gì đó rất quan trọng đối với tôi. Hình ảnh anh luôn ngập tràn tâm trí tôi. Thế nhưng đi kèm với cảm giác đó luôn là một cảm giác lẻ loi, bởi tôi biết, Nguyễn sẽ không thể cùng tôi đi hết con đường.  

  Đêm miên man trong tiếng côn trùng rả rích. Ánh trăng bỗng nhạt nhòa hơn bởi nước đã ngập đầy trong đôi mắt buồn của tôi. 

  “Sẽ không có ai đợi em ở cuối con đường cả anh à” – tin nhắn báo cáo cho biết tin đã được gửi đi lúc 2h35’. 

  “Anh thương em!” – Nguyễn nhắn lại sau đó ít phút. Dòng nước trong tôi tưởng như bình lặng bỗng dâng lên dồn dập, phá vỡ mọi đập ngăn, tuôn ào ạt…

  Đêm như sâu hơn, dài hơn. Tôi chỉ ước lúc đó có Nguyễn nằm cạnh, ôm tôi thật chặt. Tôi đồng ý chấp nhận mọi rủi ro, chỉ để được yêu thương thật trọn vẹn. 

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 09:38 23/06/2009
  Số lượt xem: 241
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE