Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Bài văn hay > Tiểu học >

  Tả cảnh trường em trước buổi học.


  Văn hay khối 5 - 2012

  Bài 1: Tả cảnh trường em trước buổi học.

  Phạm Phương Linh – 5E.

  Bài Làm:

  Hôm nay, bàn em có tiết trực nhật nên em đến sớm hơn mọi khi.

  Trường em sáng sớm thật là đẹp! Những giọt sương  sớm đọng trên tán lá. Vì bây giờ đang là mùa hè nên mới sáng sớm, ánh nắng dịu nhẹ đã rải khắp sân trường. Cây cối mùa này rất xanh tốt. Cây cối mùa này rất xanh tốt. Cây bàng rủ những tán lá xanh tươi xuống, che mát cả một góc sân. Cây phượng hoa nở đỏ chói, rực rỡ. Ngay bên cạnh cây phượng là dãy lớp học cho học sinh lớp 1; 2; 3. Từng lớp học cửa sơn màu xanh sáng bóng. Trong lớp, từng bộ bàn ghế đều được kê ngay ngắn, bảng đen lau sạch, hàng chữ “ Thứ ngày tháng năm” được viết nắn nót. Có những em học sinh đến sớm, chăm chỉ ôn bài cũ, vài em học sinh khác ham chơi thì ra sân đấ cầu, nhảy dây,.. Trên sân khấu, dòng chữ in “Trường tiểu học Cát Linh” được gắn ngay ngắn để chuẩn bị cho tiết  chào cờ thứ hai đầu tuần. Phía sau sân khấu là các phòng: Đoàn đội, y tế... lúc này, các cô giáo của các phòng đã  đến để chuẩn bị cho công việc hôm nay. Sân sau có một phòng mà bạn học sinh nào cũng thích, đó là thư viện. Giờ này, thư viện chưa mở nhưng cô phụ trách thư viện đã thu dọn, lau lại các giá sách, sắp xếp từng cuốn truyện cho ngay ngắn để đón các em học sinh. Sau thư viện là cả một vườn hoa rất đẹp. Giữ vườn hoa, một khóm hoa ngâu xanh um tùm như một cây nấm khổng lồ. Xung quanh là bốn cây hoa bưởi hương thơm ngọt ngào. Những khóm hoa mười giờ mùa trắng ngà ẩn mình dưới gốc cây hoa bưởi. Bây giờ, bcas lao công đang quét dọn sân trường cho thật sạch đẹp để kịp giờ học. Còn em cũng phải làm công việc trực nhật.

          Dù sau này sẽ phải rời xa mái trường thân yêu nhưng em sẽ luôn nhớ mãi buổi sáng bình yên ở ngôi trường này.

   SƯU TẦM


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 21:39 11/06/2014
  Số lượt xem: 970
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE