Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Làm đẹp >

  Sử dụng mỹ phẩm an toàn


   
   Trên thị trường, ngày càng có nhiều sản phẩm làm đẹp. tuy nhiên cũng có những mỹ phẩm gây ảnh hưởng đối với da. chẳng hạn, tình trạng viêm da tiếp xúc dị ứng hay kích thích. Về lâu dài, khi tiếp xúc với những sản phẩm không đạt chất lượng, da dễ bị những biến chứng như: teo da, giãn mạch máu ở da, sạm nám, phát ban, mụn trứng cá,…

  Tất cả các mỹ phẩm (MP) làm đẹp như các MP chăm sóc da, tóc, móng đều chứa rất nhiều thành phần hóa chất: các chất bảo quản, chất tạo mùi (hương liệu), chất tạo bọt, chất tẩy, chất tạo màu, các loại dầu khoáng. Bên cạnh đó, hiện cũng có nhiều dòng sản phẩm sản xuất từ thiên nhiên, theo nhà sản xuất thì không hương liệu, không chứa những thành phần gây hại, nhưng thực tế vẫn có khả năng gây dị ứng cho những người có cơ địa dị ứng.

  Bên cạnh những sản phẩm dưỡng da, làm đẹp, thuốc nhuộm tóc cũng gây ra không ít vấn đề, có rất nhiều trường hợp sau nhuộm tóc kết quả là da đầu sưng đỏ, nặng hơn là sưng cả mặt, mắt và có khi toàn thân. Chưa kể những sản phẩm làm đẹp thông dụng hiện nay như mascara làm dày và dài lông mi, chì kẻ mắt… có chứa nhiều thành phần hại mắt, nhẹ thì gây đỏ, sưng mí mắt, chảy nước mắt, nặng hơn có thể gây viêm kết mạc, giác mạc, loét giác mạc…

  Vì vậy, để vừa đẹp vừa an toàn thì đòi hỏi phải cẩn trọng khi dùng MP, không quá lạm dụng, lệ thuộc vào MP. Sau đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng MP:

  • Chỉ sử dụng khi nào thật cần thiết, nên chọn lựa những sản phẩm có uy tín, chất lượng

  - Chọn sản phẩm còn bao bì, nhãn mác, còn hạn sử dụng.

  - Đối với những người có cơ địa dị ứng như hen, viêm mũi dị ứng, chàm thì cẩn thận khi sử dụng, đôi khi những hương liệu có trong MP có thể khiến bệnh nặng hơn.

  - Trước khi bôi MP trên diện rộng, nên bôi thử bằng cách lấy lượng nhỏ thoa mặt trong cánh tay, theo dõi trong vòng 24 giờ - 48 giờ, nếu không có vấn đề gì thì có thể thoa diện rộng.

  - Khi sử dụng MP mà có biểu hiện ngứa, đỏ da, xuất hiện mụn nước… thì nên ngưng ngay sản phẩm đó và nên đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu.

  - Nếu có vấn đề gì về da, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa da liễu trước khi sử dụng.

  - Không nên lạm dụng những sản phẩm dưỡng da làm trắng có hiệu quả nhanh tức thì.

  • Chọn lựa sản phẩm sao cho phù hợp với từng loại da, cơ địa

  - Da khô không nên chọn các sản phẩm chứa cồn, sẽ làm da mất nước, gây khô nhiều hơn và kích ứng, gây cảm giác ngứa. Cần hạn chế những sản phẩm có chứa xà phòng, chất tạo bọt.

   - Da nhờn không nên chọn sản phẩm chứa dầu vì rất dễ tạo nhân mụn trứng cá (comedone), nên chọn lựa sản phẩm chuyên dành cho da nhờn, tránh sử dụng sản phẩm dưỡng da giữ ẩm.

  - Đối với da nhờn, khi trang điểm nên lưu ý, không để mỹ phẩm lưu lại quá lâu trên da, tốt nhất không quá bốn - sáu giờ, vì như thế sẽ làm tuyến bã nhờn bị bít tắc, dễ gây mụn trứng cá.

  - Đối với người cơ địa dị ứng, nên chọn sản phẩm không chứa hương liệu, không chứa xà phòng (soap free), không chứa chất tạo bọt, nên thử lên da trước khi sử dụng.

  • Chọn lựa sản phẩm tùy theo mùa

  - Mùa nắng khi dùng kem chống nắng, nên lưu ý chọn sản phẩm không chứa hương liệu (mùi thơm), vì đa phần hương liệu sẽ khiến da dễ bắt nắng, làm da sạm thêm, nặng hơn là gây viêm da, bỏng nắng…

  - Trời lạnh, khí hậu hanh khô, da dễ mất nước, nên chọn sản phẩm cung cấp độ ẩm cho da, tránh những sản phẩm chứa nhiều cồn, xà phòng.

  BS Huỳnh Huy Hoàng


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Mai @ 13:59 31/07/2011
  Số lượt xem: 207
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE