Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  Sếp nữ dễ bị... quấy rối


  Cập nhật: 26/8/2009 | 8:07:15 AM
  Sếp nữ dễ bị... quấy rối
   
  Không chỉ các nhân viên nữ, mà ngay cả những vị sếp nữ cũng thường xuyên phải đối mặt với hành vi quấy rối tình dục. Thậm chí họ còn là mục tiêu ưa thích của những con yêu râu xanh.

  Ellen làm việc cho một công ty quảng cáo mà ở đó đa phần là nam giới. Tuy nhiên trong suốt một thập niên qua cô không phải đối mặt với sự quấy rối tình dục. Nhưng mọi thứ đều thay đổi khi cô được thăng chức.

  Sống tại San Francisco nhưng Ellen không muốn nói đầy đủ họ tên, bởi từ đồng nghiệp nam và thậm chí cả cấp trên của cô cũng bắt đầu nói đến những kinh nghiệm tình dục của họ và minh họa một cách chi tiết xung quanh cô. Và những lời lẽ tục tĩu đó ghê tởm đến nỗi cô không đủ can đảm để khiếu nại với bộ phận nhân sự.

  “Tôi đang bị quấy rối liên tục… Tôi thấy mình suy yếu trong công việc”, Ellen giải thích. “Tôi cho rằng chức vụ của tôi đã đe dọa họ và đây là cách duy nhất để họ lấy được lại quyền lực trở lại”.

  Thomasina Tafur, người phụ nữ đã phải “nhảy việc” sang một hãng tư vấn ở Memphis, Tenn khi trải qua trường hợp tương tự như Ellen lúc cô được thăng tiến khi làm trong một tập đoàn vận tải lớn. Các đồng nghiệp đã tụ tập lại chỉ để “thảo luận” về hình thức của cô.

  “Chức vụ của bạn cao, bạn có nhiều quyền lực thì đó trở thành mối đe dọa cho đồng nghiệp nam, và đôi khi tôi nghĩ rằng họ thậm chí không nhận thức được những điều họ nói”, Thomasina Tafur nói.

  Các nữ giám đốc có 137% khả năng bị quấy rối tình dục hơn so với những đồng nghiệp nữ có chức vụ kém hơn, theo kết quả của một nghiên cứu gần đây.

  Even Heather McLaughlin, một nhà xã hội học của trường Đại học Minnesota và các sinh viên đã phải ngạc nhiên trước kết quả này.

  “Đó là một nghịch lý. Bởi bạn hy vọng rằng tình trạng quấy rối tình dục sẽ giảm khi chức vụ của bạn tăng lên, và quyền lực của bạn sẽ bảo vệ bạn khỏi những hành vi đó”, McLaughlin nói.

  Sếp nữ dễ bị... quấy rối, Bạn trẻ - Cuộc sống, Sếp nữ, quấy rối, yêu râu xanh

  Khi một sếp nữ bị quấy rối, họ thường giữ im lặng để giữ cho bản thân họ và cho sự nghiệp của mình (Ảnh minh hoạ)

  Hóa ra không, và McLaughlin kết luận lý do này đó là vì “đa số đàn ông trên thế giới vẫn không chấp nhận phụ nữ nắm giữ các vị trí quyền lực”.

  McLaughlin cho biết đa phần những vị sếp nữ trong nghiên cứu đều khẳng định rằng những người đàn ông quấy rối hay ve vãn họ với mục đích duy nhất đó là tạo mối quan hệ để ngầm phá hoại họ.

  Holly, một trong những người phụ nữ tham gia nghiên cứu và là giám đốc nữ đầu tiên tại công ty đã tiết lộ rằng cấp dưới của cô thường xuyên đùa rằng: “Giá như chúng tôi có người nào đó ở vị trí này, thì có lẽ chúng tôi sẽ thực hiện được những điều chúng tôi muốn”.

  Holly cũng kể thêm về một tình huống mà cô bị ông phó chủ tịch của một công ty đối tác dở trò khi hai người gặp mặt trong sự kiện do công ty cô tổ chức. Ông ta đã cố “đặt tay vào người tôi và kéo tôi sát người ông ta. Tôi cảm thấy đây là loại người không đàng hoàng và tôi đã đẩy ông ta ra xa. Nhưng ông ta vẫn tiếp tục để tay mình lên đùi tôi một cách thô bạo và sau đó ông ta còn dùng hai ngón tay để cởi khuya áo lót của tôi khi tôi cố gắng đứng dậy khỏi chỗ ông ta.”

  Khi một sếp nữ bị quấy rối, họ thường giữ im lặng để giữ cho bản thân họ và cho sự nghiệp của mình, Kathleen Neville - tác giả cuốn The Abuse of Power, Sexual Harassment, and Hypocrisy in the Workplace, và là một nạn nhân của hành vi quấy rối tình dục tiết lộ.

  “Họ có mọi thứ để mất”, cô nói, bởi họ muốn chắc chắn rằng họ có thể kiểm soát được mọi tình huống và tự giải quyết được các vấn đề. Nếu họ chạy đi để cầu cứu một ai đó giúp đỡ, mọi người sẽ có thể đặt câu hỏi với sếp mình rằng: “Khả năng xử lý những khó khăn của sếp ở đâu?”.

  “Còn nếu họ khiếu nại, họ được xem là kẻ chỉ biết than phiền. Nhưng nếu họ cứ để yên như vậy họ sẽ tiếp tục bị quấy nhiễu”, Gabriela Cora - tác giả cuốn “Alpha Female: Leader of a Pack of Bitches - Winning Strategies to Become an Outstanding Leader” nói.

  Đương đầu với khó khăn

  Sếp nữ dễ bị... quấy rối, Bạn trẻ - Cuộc sống, Sếp nữ, quấy rối, yêu râu xanh

  Có nhiều cách để những vị sếp nữ đối phó với vấn đề này... (Ảnh minh hoạ)

  Đương đầu với sự thật: Từ khoảnh khác chị em cảm thấy bất kỳ một hành vi quấy rối tình dục nào, thậm chí nếu nó chỉ là những hành vi nhỏ, họ cũng phải kiên quyết và làm sáng tỏ rằng đó cũng là một hành vi không thể chấp nhận được, Cora nhấn mạnh. Nếu bạn không đương đầu với nó ngay lập tức thì các hành vi quấy rối sẽ ngày càng tiến triển.

  Vì thế, ngay lần đầu tiên gặp rắc rối bạn phải thông báo cho toàn bộ công ty, thậm chí bạn có thể đứng trước các đồng nghiệp và tuyên bố rằng “Bạn không muốn chơi theo cách này”.

  Tạo dựng quan hệ với đồng nghiệp: “Những vị sếp nữ cần phải biết phát triển tốt các mối quan hệ. Họ cần có quan hệ mật thiết trong quản lý nhân sự. Họ phải là người ủng hộ các chính sách lớn của công ty, những sáng kiến và duy trì tốt mối quan hệ với đồng nghiệp. Thậm chí có thể khen thưởng và đề bạt một ai đó với ông chủ nếu cần thiết”, Neville tư vấn.

  Biết cách chỉ huy: Không phải một câu nói đùa nào tại văn phòng hay trong nhà máy đều có ý định làm suy yếu quyền lực của bạn. Là một nhà quản lý, bạn cần phải có khả năng để giải quyết một số những sứt mẻ với những đồng nghiệp nam có năng lực - những người có thể làm lợi cho công ty, đặc biệt là nếu họ không thật sự làm bạn cảm thấy khó chịu.

  Biết khi nào là cần thiết: Nếu những hành vi quấy rối không giảm, hãy chứng tỏ mình là một người chuyên nghiệp bằng cách thông báo và ghi lại chi tiết những điều đó hàng ngày, Neville khuyên.

  Không vấn đề gì nếu như bạn xử lý sự quấy rối tại nơi làm việc, chìa khóa để chống lại nó nằm ở lòng can đảm và sự quyết tâm của bạn trong vai trò là người lãnh đạo.

  Theo Dân trí

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 13:02 03/09/2009
  Số lượt xem: 193
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE