Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Sài Gòn trong mắt tôi

   
   

   

      Mùa hạ - Sài Gòn bất chợt những cơn mưa. Mưa lộp bộp tựa cơn gió heo may ào lên từng đợt, bất chợt đến, bất chợt đi…

   

     Chẳng hiểu sao nó rất thích những cơn mưa Sài Gòn, mưa không quá dài, quá lâu, chỉ đủ cho những tâm hồn xa quê trào dâng nỗi nhớ, rồi bình yên mưa tạnh, nắng lấp lánh về trả lại một Sài Gòn sôi động, tràn trề nhựa sống như vốn sinh ra đã thế . Mưa làm duyên cho thành phố một nét rất lạ, rất riêng, để dù ta có đi xa tới đâu cũng sẽ nhớ về nơi ấy, nhớ về Sài Gòn với những cơn mưa “đặc biệt” đến thân quen.

  Sài Gòn không chỉ lãng mạn với mưa, Sài Gòn còn nồng nàn bởi nắng. Nắng Sài Gòn không chói chang, gay gắt, nắng chỉ thắp lên thành phố một màu rực rỡ, rực rỡ tựa màu nóng của những trái tim yêu. Thật tuyệt biết bao khi ta dạo bước trong lòng Sài Gòn giữa những tán cây, nghe tiếng gió lao xao tí tách qua kẽ lá, nghe giọt nắng bình minh xuyên qua ô cửa nhỏ, chợt thấy lòng rộn rạo những xốn xang.

  Sài Gòn đâu chỉ là những con sông đen ngầu mùi nước bẩn hôi thiu, đâu chỉ là những ngả đường kẹt xe đầy khói bụi. Sài Gòn là niềm hi vọng với những đứa con nghèo xa quê mang theo niềm tin vào tương lai tốt đẹp, là bao dung ôm những trái ngang, đau đớn của cuộc đời. Một góc Sài Gòn là đô thị phù hoa, một góc kia là tình người chứa chan biển mặn, một góc gần bên ta là những mảnh đời đang khó khăn vật lộn: với cuộc mưu sinh vất vả của cuộc đời…Một góc yên bình gom tất cả thế nhân.

  Ta bắt gặp Sài Gòn qua ánh nhìn chứa chan tình cảm của đứa bạn thân, qua lời giảng của cô về một thời Sài Gòn chiến tranh gồng mình đau thương chống trả. Ta lại bắt gặp một Sài Gòn trầm tư suy nghĩ, sau một ngày ồn ào, sôi động đã đi qua.


  Nhắn tin cho tác giả
  Thuy Kieu @ 08:21 30/06/2010
  Số lượt xem: 223
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE