Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Rồi cũng đến mùa thu!

   

  Cập nhật lúc 00:33, Thứ Ba, 22/09/2009 (GMT+7)

  Rồi cũng đến mùa thu, mùa đã về được mấy bước chân, lòng người vẫn nhớ về mùa thu nhiều lá vàng rơi, những cơn gió heo may đầu mùa se sẽ, những loài hoa đặc trưng quyến rũ và nhớ về những nơi có dấu chân đôi lứa đi qua.

  Mùa đã về gần một tháng, nhưng phải đến cuối tháng 8 đầu tháng 9 mùa mới thật đẹp, thật nồng nàn. Mùa thu đất Bắc ghi nhớ trong lòng người bằng hương hoa sữa. Nụ hoa be bé màu trắng ngọc ngà như màu sữa, bông bé tí hình ngôi sao năm cánh nở thành từng chùm, hương thơm như gói hết vào mình những hương vị nồng nàn của mùa yêu thương.

  Ảnh minh họa: Tác giả Blog cung cấp

  Không hiểu vì sao, hoa sữa chỉ nở và ngát hương khi màn đêm buông xuống. Hình như là để vỗ về lòng người đang mềm đi, dịu lại trong gió lạnh heo may đầu mùa, hình như là để quấn quýt cho đôi lứa yêu thương nồng nàn thêm … Cũng chẳng biết vì sao nữa.

  Nỗi nhớ về hương thơm ấy cứ réo rắt trong lòng, đến độ có hôm đi trên đường không hiểu đâu hương thơm ấy lại ngào ngạt trong khoảnh khắc, khi quay lại tìm thì cây vẫn chưa đơm nụ. Có lẽ loài hoa ấy chưa bao giờ ngừng toả hương trong tâm trí, lại tự hỏi là hương của hoa sữa hay hương của ký ức thân thương.

  Hoa sữa thơm ngọt ngào, kín đáo và tha thiết nhất là vào độ đầu mùa, khi người ta đi qua phố bỗng giật mình ngoái nhìn lại chùm hoa trắng trên cao, bất giác nở một nụ cười thật nhẹ… Ta ngoái đầu nhìn lại và mỉm cười, tự hỏi là đang nhìn lại đang cười với mình, với mùa hay với ký ức xưa còn vẹn nguyên.

  Ảnh minh họa: Tác giả Blog cung cấp

  Và bao nhiêu ngọt ngào, kín đáo, tha tha thiết cả mùa hoa gom hết vào nồng nàn, da diết, ngào ngạt của cuối mùa. Lòng người đi xa nhớ về mùa thu và hoa sữa cuối mùa nồng nàn ngào ngạt xen lẫn với những cơn gió lạnh đầu mùa để co mình trong chiếc áo mà thấy cần hơi ấm biết bao nhiêu.

  Mùa thu trở về, mang về những chiếc đèn lồng, bánh nướng trung thu. Lòng người nhớ về đêm trăng vằng vặc, nhớ về những buổi chợ cùng Mẹ, nhớ về đêm rước đèn khắp phố phường, niềm vui còn lan sang cả mấy hôm sau. Lòng người vẫn nhớ về những đứa trẻ ở Vân Kiều, Tà Ôi, Rục, Pakô … người đen như gộc muồng, bụng to như cái trống, đôi mắt trong xeo hấp háy chưa bao giờ biết đến đèn ông sao, bánh nướng thơm phức và mâm cỗ đủ đầy, chạnh lòng biết đến bao giờ …

  Chúng ta dù mệt mỏi và nhiều lo toan đến bao nhiêu, nếu yêu mùa thu và hương hoa sữa thì lúc nào lòng mình cũng mềm lại, dịu dàng hơn và cho phép mình lãng mạn mộng mơ điều gì đó dù không rõ rệt. Nên bước chân đi qua lo toan mệt mỏi sẽ nhẹ nhàng hơn, trầm mặc đi để cảm nhận những hạnh phúc và trọn vẹn đang có

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 20:44 22/09/2009
  Số lượt xem: 233
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE