Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Bắc >

  Ra thủ đô 'thăm Bác'

   
  Nếu đã từng đặt chân đến thủ đô Hà Nội, không ai lại không ghé thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm giữa lòng Ba Đình, Hà Nội. Đặc biệt là với người dân Nam bộ, lăng Bác có lẽ là điểm dừng chân đầu tiên mỗi lần du lịch ra đất bắc.

  Vị Trí: Quận Ba Đình, Hà Nội

  Đặc Điểm: Lăng Hồ Chí Minh, hay Lăng Hồ Chủ tịch, Lăng Bác là nơi đặt thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh,được chính thức khởi công ngày 2-9-1973. Đến ngày 29-8-1975, Lăng chính thức được khánh thành và đón khách vào thăm viếng. 

   


  Kiến Trúc: Lăng gồm 3 lớp với chiều cao 21,6 mét. Lớp dưới tạo dáng bậc thềm tam cấp, lớp giữa là kết cấu trung tâm của lăng gồm phòng thi hài và những hành lang, những cầu thang lên xuống. Quanh bốn mặt Lăng là những hàng cột vuông bằng đá hoa cương, lớp trên cùng là mái lăng hình tam cấp. Ở mặt chính có dòng chữ: "Chủ tịch Hồ-Chí-Minh" bằng đá hồng màu mận chín. Lăng được xây theo kiểu kiến trúc hiện thực xã hội chủ nghĩa, lấy nguyên bản của lăng LeNin.

  Trong lăng là thi hài Bác đặt trong hòm kính được ghép bằng đá đen huyền lấp lánh muôn ngàn hạt sáng. Qua lớp kính trong suốt, Bác Hồ yên nghỉ trong bộ quần áo ka ki bạc màu, dưới chân Bác vẫn là đôi dép cao su giản dị của người.

     Quảng trường Ba Đình lịch sử


  Đối diện với lăng là Quảng trường Ba Đình lịch sử. Phía tây của Quảng trường là khu lưu niệm Hồ Chủ Tịch. Tại đây còn có bảo tàng Hồ Chí Minh, ngôi nhà sàn là nơi ở của Người, hồ cá, vườn cây, rặng dừa, những hàng rao dâm bụt… 

   
  Vườn cây, ao cá, nhà sàn - nơi ở của Chủ Tịch Hồ Chí Minh


  Khách đến viếng thăm phải tuân theo những yêu cầu như ăn mặc chỉnh tề, không đem máy ảnh và giữ trật tự trong lăng.

     Khóm tre ngà bên lăng Bác


  Chỉ dẫn: lăng mở cửa 5 ngày một tuần, vào các buổi sáng thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật. Mùa nóng (từ 1-4 đến 31-10) mở cửa từ 7h30 đến 10h30. Mùa lạnh (từ 1-11 đến 31-3 năm sau) mở từ 8h00 đến 11h00. Riêng ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật mở cửa thêm 30 phút.

  Hàng năm, Lăng đóng cửa để làm nhiệm vụ tu bổ định kỳ vào 2 tháng: tháng 10 và tháng 11.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 06:28 08/09/2012
  Số lượt xem: 318
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE