Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Trung >

  Ra mắt Khu Bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ

  (CAO) Tỉnh Quảng Trị vừa ra mắt Khu Bảo tồn biển (KBTB) đảo Cồn Cỏ có tổng diện tích là 4.532 ha, bao gồm 3 phân khu chức năng: Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt có diện tích 534 ha, phân khu phục hồi sinh thái có diện tích 1.392 ha, phân khu phát triển có diện tích 2.376 ha.

  Đây được coi là khu bảo tồn loài, sinh cảnh thủy sinh, đáp ứng các tiêu chí là khu vực tự nhiên, là môi trường sống, sinh trưởng và phát triển của các loài động thực vật có giá trị kinh tế và khoa học, giáo dục, đặc biệt là góp phần xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ trở thành huyện đảo du lịch và giải trí trong thời gian tới.


  Với 70% diện tích là rừng và những rạn đá tuyệt đẹp, đảo Cồn Cỏ hứa hẹn trở thành khu du lịch sinh thái biển trong tương lai

  Vùng biển xung quanh đảo Cồn Cỏ được các cơ quan nghiên cứu khoa học đánh giá là một trong những hệ sinh thái biển có mức độ đa dạng sinh học cao của Việt Nam. Các cơ quan nghiên cứu đã phát hiện và thống kê được tại đảo Cồn Cỏ có 113 loài san hô, 57 loài rong cỏ biển, 67 loài động vật đáy, 19 loài giáp xác, 224 loài cá biển khơi, 87 loài cá rạn san hô (có cả san hô màu đỏ và san hô đen- san hô sừng), 164 loài thực vật phù du, 68 nhóm loài động vật phù du.

  Trong đó có nhiều loài hải sản quý hiếm, có giá trị kinh tế cao như: Tôm hùm các loại, cua ghẹ, hải sâm, vẹm xanh, điệp, cá thu, cá mú, cá kẽm, cá cu cam, cua biển, mực các loại…

  Tại buổi lễ ra mắt KBTB đảo Cồn Cỏ, đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Ban quản lý KBTB Cù Lao Chàm - Quảng Nam đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý và bảo tồn loài, sinh vật cảnh, hệ sinh thái rạn san hô và các loài động thực vật quý hiếm ở các KBTB, giúp cho công tác quản lý các hoạt động liên quan về khai thác thủy sản, trong đó có việc quản lý, giám sát, ngăn chặn các hoạt động vi phạm trong đánh bắt nhằm hạn chế nguồn lợi thủy sản bị giảm sút, bảo vệ môi trường sinh thái biển phát triển bền vững.

  Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Quân Chính Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành đã tích cực giúp đỡ, góp ý, tổ chức hội thảo để xúc tiến hoàn thành đề án tiến tới thành lập KBTB đảo Cồn Cỏ.

  Trong thời gian tới, ông Chính yêu cầu Sở NN&PTNT, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản, Ban quản lý KBTB đảo Cồn Cỏ cần phối hợp với các ngành liên quan, đặc biệt là phối hợp với huyện đảo Cồn Cỏ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, giáo dục cho ngư dân tham gia công tác bảo tồn biển. Sớm dự thảo quy chế hoạt động, tổ chức bộ máy; tổ chức công tác tuần tra, kiểm soát và giám sát hoạt động bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường biển nhằm phát triển tài nguyên và môi trường biển một cách bền vững, góp phần tạo tiền đề xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ thành đảo du lịch hấp dẫn trong tương lai.

  N.X

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 06:20 28/04/2010
  Số lượt xem: 197
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE