Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Trung >

  Quyến rũ ruộng bậc thang trên đỉnh Trường Sơn

       
       
   

      Nhiều người cứ ngỡ ruộng bậc thang là sản phẩm của riêng vùng cao Tây Bắc, nhưng có dịp đến vùng cư dân Xơ Đăng trên đỉnh Trường Sơn - Tây Nguyên (thuộc tỉnh Kon Tum) mới sững sờ trước những ruộng bậc thang tuyệt mỹ giữa đại ngàn trùng điệp. Ở độ cao hơn 2.000 mét so với mực nước biển, đồng bào Xơ Đăng xã Ngọc Linh, huyện Đắk Glei lao động trên những thửa ruộng cheo leo bên sườn núi. Phương thức canh tác độc đáo này có từ hàng trăm năm về trước, được truyền từ đời này sang đời khác. Những giống lúa bản địa quý hiếm, thích nghi với điều kiện khí hậu nơi đây được đồng bào cất giữ rất cẩn thận.  Người dân trên nóc nhà miền Nam - Tây Nguyên luôn tự hào về những thửa ruộng vàng óng, tốt tươi, là “bồ thóc” của cả cộng đồng. Chủ tịch UBND xã Ngọc Linh A Bây hồ hởi cho biết: “Nhờ những lũng ruộng lâu đời bên dãy núi này mà đồng bào chúng tôi quanh năm no ấm. Người Xơ Đăng chăm chỉ, cần cù, luôn nghe theo lời Đảng và Bác Hồ chỉ dạy, không du canh du cư, chặt phá rừng làm rẫy đâu”.

  Đến xã Ngọc Linh mùa lúa chín, nhiều người bị hút hồn bởi vẻ đẹp mê hoặc của những bức tranh phong cảnh khổng lồ với từng đường nét uốn lượn mềm mại do các “họa sĩ chân đất” vẽ nên. Những thửa ruộng như được “chạm khắc” bởi bàn tay tinh tế, điêu luyện khiến lòng người say đắm, ngất ngây. “Vào mùa vàng”, bản làng người Xơ Đăng rộn ràng tiếng đàn, tiếng chiêng, trai gái tay trong tay nhảy múa thâu đêm.

  Ruộng bậc thang đã tạo nên sản phẩm du lịch độc đáo cho Việt Nam, nhất là sau khi được tạp chí du lịch nổi tiếng Trave and Leisure (Mỹ) bình chọn là một trong những nước có ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu Á và thế giới.

   
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Thuy Kieu @ 21:21 30/07/2010
  Số lượt xem: 218
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE