Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Quan hệ thân tình giúp sống lâu

   
  Có mối quan hệ thân tình trong bạn bè, trong hôn nhân, với con trẻ hoặc với người xung quanh có thể là một trong những điều quan trọng nhất giúp sống lâu giống như bỏ hút thuốc lá, giảm cân và dùng thuốc. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Brigham Young, bang Utah khẳng định như trên.

  Theo hãng tin Reuters, chuyên gia tâm lý Julianne Holt-Lunstad và các cộng sự đã tổng kết 148 nghiên cứu trước đây, có liên quan đến 308.000 người và khẳng định rằng người có quan hệ thân tình với người khác ít có nguy cơ chết sớm hơn 50% so với những người không được như vậy. Bà Holt-Lunstad nói rằng thiếu các quan hệ thân thiết gây hại tương đương với việc hút 15 điếu thuốc lá mỗi ngày; tác hại gấp đôi tình trạng béo phì và nghiêm trọng hơn việc thiếu vận động cơ thể.

  Các nhà khoa học cũng cho rằng mối quan hệ tốt đẹp có tác dụng lớn hơn đến tuổi thọ so với việc tiêm vắc-xin phòng viêm phổi; sử dụng thuốc chống cao huyết áp hoặc tiếp xúc với không khí ô nhiễm. Từ nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu khuyến cáo các nhà làm chính sách nên khuyến khích và tạo điều kiện tăng cường mối quan hệ tương tác trong dân cư.

  Theo Người Lao Động


  Nhắn tin cho tác giả
  Thuy Kieu @ 21:48 30/07/2010
  Số lượt xem: 183
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE