Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  Quà nhân ái trở lại với “cụ già 100 tuổi nuôi con tâm thần”


  Câu chuyện về người cha gần 100 tuổi nuôi hai con bị tâm thần tiếp tục gây xúc động cho nhiều bạn đọc. Ngày 11/6, chúng tôi trở lại thôn Bao La (Quảng Phú, Quảng Điền, TT - Huế) tiếp tục trao quà nhân ái của bạn đọc Dân trí tới cụ Lê Quảng.
   >> Cụ già gần 100 tuổi nuôi hai đứa con tâm thần


  Đại diện chính quyền địa phương trao quà nhân ái của bạn đọc cho cụ Lê Quảng

   

  Huế những ngày tháng 6 nắng như đổ lửa. Khi chúng tôi tìm đến nhà, cụ Lê Quảng đang ngồi dưới bụi tre trước cổng nhà tránh nóng. Cụ cười móm mém khi có người đến thăm: “Dạo này mất điện suốt, trong nhà nóng quá, tui phải ra đây ngồi cả ngày. Trời nóng, người cũng mệt hơn, không đi làm được chi hết.”

   

  Không chỉ có cụ Quảng, thời tiết nóng cũng khiến bệnh tình 2 người con trở nên nặng hơn. Hai anh chị suốt ngày bỏ nhà đi lang thang, đến bữa cơm cũng không chịu về. Cụ một mình lụi cụi nấu nướng rồi ngồi chờ các con về ăn.

  Tiếp xúc với chúng tôi, chủ tịch xã Quảng Phú cho biết: “Hoàn cảnh cụ Quảng quá khó khăn, nhưng ngân sách xã có hạn, chúng tôi chỉ có thể trao cho cụ những món quà nhỏ vào các ngày lễ tết. Được sự giúp đỡ của báo Dân trí và bạn đọc khắp cả nước tôi thay mặt gia định cụ xin chân thành cảm ơn”.

   

  Khi chúng tôi đến trao quà nhân ái là số tiền 2.100.000đ tới cụ Lê Quảng, ngoài chính quyền địa phương còn có sự có mặt của bà con lối xóm chung quanh. Ai cũng mừng khi cụ Quảng có thêm chút tiền trang trải cho cuộc sống hàng ngày, một người vui vẻ nói: “Hoàn cảnh cụ Quảng khó khăn thế nhưng cụ vẫn luôn yêu đời, vui sống. Hàng xóm ai cũng thương và yêu quý cụ hết. Chúng tôi còn lấy nghị lực sống của cụ để giáo dục con cháu nữa”.

   

  Khánh Hằng - Thành Chung


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 19:22 20/06/2010
  Số lượt xem: 233
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE