Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > Bạn có biết >

  Quả bầu khổng lồ tại Ninh Thuận

   

  Dây bầu không do người trồng, sau đợt lũ tháng 11/2010 nước rút đi và trong vườn nhà anh Ba Lê (Trương Thượng Ba) ở thôn Phước Khánh, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) mọc lên mấy dây “bầu lạ” tươi tốt gần hàng rào. Gia đình anh Ba Lê cũng chăm sóc để lấy trái ăn.

  Vườn bầu nhà anh Ba Lê
  Theo lời anh Ba Lê, kể: Dây bầu mọc rất nhanh, trái to hơn loại bầu thường khoảng 3- 5kg/trái. Anh Ba Lê chọn một trái để thử xem “lớn đến cỡ nào” để nếu già thì lấy làm giống.

  Thật bất ngờ, có một trái bầu cứ to ra mãi mà không chịu... già. Lúc đầu anh Ba Lê suy nghĩ phải làm giàn, nhưng thấy trái bầu lớn lạ thường, sợ đứt cuống dây nên đành để nó bò tự nhiên dưới đất.

  Cao gần bằng đứa trẻ
  Đến nay, trái bầu đã nặng gần 50kg, vòng bầu to nhất là 1,12m. Dây bầu mọc tự nhiên trong vườn, chỉ theo nước chứ không bón phân mà tốt đến không ngờ.

  Anh Ba Lê khoe với hàng xóm nên rất nhiều người biết tin đã kéo đến xem “trái bầu lạ”. Điều bất ngờ nữa là khi vạch tìm trong khu vực này thì có một trái bầu khác ẩn dưới tán lá.

  Vòng bầu to nhất là 1,12m
  Trái bầu thứ 2 này có chiều dài gần 1mét, nặng khoảng trên 30kg. Có người đòi mua 2 trái bầu này nhưng anh Ba Lê không bán. Anh quyết tâm chăm sóc để nhân giống. Nhiều người đến xem nói vui hai trái “bầu lạ” này giống như cặp “vợ chồng”. Do có nhiều người xem nên anh Ba Lê phải làm lưới bảo vệ, tránh sự giẫm đạp ảnh hưởng vườn bầu
  Nhắn tin cho tác giả
  Hà Mai Thảo @ 17:27 10/03/2011
  Số lượt xem: 216
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE